Tin tức trong ngày – Tin tức Online – Tin tức mới nhất 24h http://tintucf5.com Tin tức trong ngày – Tin tức Online – Tin tức mới nhất 24h <![CDATA[Điểm sàn xét tuyển của Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao]]> http://tintucf5.com/diem-san-xet-tuyen-dai-hoc/ Năm 2018, trường ĐH Thương mại tuyển sinh 3.800 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo hiện nay của trường. Chỉ tiêu của Học viện Ngoại giao là 450.  Trước đó ngày 16/07 Bộ giáo dục đã ra yêu cầu các trường đại học công bố mức điểm sàn chính thức cho học sinh nộp tuyển vào trường. Trường Đại học Thương Mại vừa thông báo mức điểm sàn xét tuyển năm 2018. Theo đó, mức điểm sàn năm 2018 đối với tất cả các ngành của trường…

]]>

Điểm sàn xét tuyển của Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao

Author:
Điểm sàn xét tuyển của Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao
Điểm sàn xét tuyển của Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao

Tintucf5.com

Năm 2018, trường ĐH Thương mại tuyển sinh 3.800 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo hiện nay của trường. Chỉ tiêu của Học viện Ngoại giao là 450. 

Trước đó ngày 16/07 Bộ giáo dục đã ra yêu cầu các trường đại học công bố mức điểm sàn chính thức cho học sinh nộp tuyển vào trường.

Trường Đại học Thương Mại vừa thông báo mức điểm sàn xét tuyển năm 2018. Theo đó, mức điểm sàn năm 2018 đối với tất cả các ngành của trường đều là 16 điểm.

Đại học Hà Nội thông báo điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2018 là 15 trở lên
         Đại học Hà Nội thông báo điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2018 là 15 trở lên

Ngưỡng điểm sàn xét tuyển, cụ thể như sau:

– Thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2018 có tổng điểm 3 bài thi/môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp xét tuyển, gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng > 16,0 điểm và không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

– Ngoài quy định trên, thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh và các chương trình đào tạo chất lượng cao phải đạt điểm thi THPT năm 2018 môn tiếng Anh từ 6,5 điểm trở lên; ưu tiên xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS từ 5.0 trở lên, TOEFL IBT từ 50, TOEFL IPT từ 500 điểm trở lên).

Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi Ngoại ngữ và điểm thi các môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi THPT quốc gia trong việc xét tuyển vào đại học chính quy năm 2018 – tintucf5.com cập nhật.

Năm 2018, trường ĐH Thương mại tuyển sinh 3.800 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo hiện nay của trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào Đại học Công đoàn năm 2018.
Chỉ tiêu tuyển sinh vào Đại học Công đoàn năm 2018.

Mức điểm sàn xét tuyển của học viện Ngoại giao

Hội đồng xét tuyển Đại học 2018 Học viện Ngoại giao thông báo mức điểm nhận đăng ký xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2018 dựa trên kết quả Kỳ thi THPT 2018 của Học viện Ngoại giao (HQT) như sau:

1. Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển là 18 điểm (theo thang điểm 30, chưa nhân hệ số) đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển ở tất cả các ngành. Điểm tối thiểu của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1 điểm.

2. Đối với các ngành có tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển không nhân hệ số, điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thi cộng với điểm ưu tiên. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

3. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành 7220201), môn chính là Tiếng Anh (nhân hệ số 2). Điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 40 cộng với điểm ưu tiên. Mức điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trước đó ngày 16/7, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.

]]>
<![CDATA[Cuộc chiến Indie/Underground và Mainstream nửa đầu năm 2018]]> http://tintucf5.com/indieunderground-va-mainstream-nua-dau-nam-2018/ Nửa đầu năm 2018, Vpop chứng kiến sự lên ngôi của những nghệ sĩ đến từ cộng đồng Indie/Underground, trái ngược với kết quả tổng kết được ở thời điểm này năm trước. Nửa đầu năm đã đi qua, Vpop ghi được những thành tích ấn tượng và phần nào vẽ ra bức tranh về âm nhạc Việt 2018. 6 tháng không đủ dài để tổng kết về toàn cảnh âm nhạc trong nước nhưng đã đủ thời gian để nhìn nhận được xu hướng đã và sẽ diễn ra…

]]>

Cuộc chiến Indie/Underground và Mainstream nửa đầu năm 2018

Author:
Cuộc chiến Indie/Underground và Mainstream nửa đầu năm 2018
Cuộc chiến Indie/Underground và Mainstream nửa đầu năm 2018

Tintucf5.com

Nửa đầu năm 2018, Vpop chứng kiến sự lên ngôi của những nghệ sĩ đến từ cộng đồng Indie/Underground, trái ngược với kết quả tổng kết được ở thời điểm này năm trước.

Nửa đầu năm đã đi qua, Vpop ghi được những thành tích ấn tượng và phần nào vẽ ra bức tranh về âm nhạc Việt 2018. 6 tháng không đủ dài để tổng kết về toàn cảnh âm nhạc trong nước nhưng đã đủ thời gian để nhìn nhận được xu hướng đã và sẽ diễn ra trong nửa năm còn lại.

Từ cuối năm 2017 kéo dài sang 4 tháng đầu năm nay, âm nhạc đến từ giới Indie/Underground đạt nhiều thành tích ấn tượng, hoàn toàn chiếm ưu thế trong thị phần âm nhạc nước nhà.

Người lạ ơi là ca khúc hiếm hoi của các nghệ sĩ mainstream từng lên ngôi vương #zingchart trong nửa đầu năm 2018.
Người lạ ơi là ca khúc hiếm hoi của các nghệ sĩ mainstream từng lên ngôi vương #zingchart trong nửa đầu năm 2018.

So với cùng thời điểm trong năm 2017, Vpop đã có một cuộc đảo ngược ngoạn mục. Nếu trong 6 tháng đầu năm 2017, mainstream (những ca sĩ biểu diễn theo lối truyền thống) vẫn chiếm ưu thế trên các trang tin tức giải trí và sở hữu hàng loạt hit đình đám thì đến hiện tại mainstream đang mất dần vị trí của mình.

6 tháng đầu năm 2017: Mainstream chiếm ưu thế, Indie/Underground manh nha phát triển

Mainstream Sơn Tùng M-TP

Trong nửa đầu năm 2017, bảng xếp hạng các ca khúc được yêu thích trên Zing MP3 chứng kiến sự “đổ bộ” của Sơn Tùng M-TP. Ngay ngày đầu năm 1/1, nam ca sĩ người Thái Bình đã tung ra ca khúc có cái tên gây tò mò, Lạc trôi. Tiếp theo đó, ngay khi Lạc trôi chưa kịp hạ nhiệt, Sơn Tùng tiếp tục cho ra mắt Nơi này có anh.

Chỉ là ca khúc tặng người hâm mộ nhưng Nơi này có anh đã nhận được sự yêu thích nồng nhiệt, ghi được nhiều thành tích ấn tượng trên #zingchart. Hai ca khúc của Sơn Tùng M-TP thay phiên nhau làm “bá chủ” các bảng xếp hạng âm nhạc.

Mainstream Noo Phước Thịnh, Erik, Min…

Không chỉ có giọng ca Lạc trôi, nửa đầu năm 2017 cũng chứng kiến sự lên ngôi của nhiều ca khúc đến từ các tên tuổi lớn của Vpop như Noo Phước Thịnh, Erik, Min…

Min và Erik có một mùa hè thành công rực rỡ khi phát hành bản song ca Ghen. Ghen đứng đầu #zingchart trong nhiều tuần, đồng thời sở hữu chỉ số truyền thông vượt trội so với các ca khúc ra mắt cùng trong tháng 6.

Những tháng đầu năm 2017 cũng là thời gian bản hit Yêu là Tha Thu do OnlyC trình bày “làm mưa làm gió” trên #zingchart. Sức ảnh hưởng của Yêu là Tha Thu đã vượt quá mức thường thấy của một bản nhạc phim. Song hành cùng bộ phim đinh đám Em chưa 18, OnlyC và ca khúc có cái tên lạ tai trên đã trở thành một trong những sản phẩm âm nhạc thành công nhất năm 2017.

Mainstream Chi Dân

Bên cạnh đó, Chi Dân bất ngờ gây “bão” với 1234. Trước đó, Chi Dân được nhiều người biết tới là nam ca sĩ với những bản ballad về tình yêu ngọt ngào, dễ chịu nhưng chưa bao giờ sở hữu thành tích quá ấn tượng. Với sức ảnh hưởng từ 1234, Chi Dân đã thành công khiến các nghệ sĩ Vpop khác phải dè chừng với các sản phẩm âm nhạc của anh.

Chỉ trong nửa đầu 2017, Vpop đã xuất hiện phần lớn các bản hit đình đám nhất trong năm. Những ca khúc này vẫn được yêu thích và có thành tích tốt cho đến tận tuần cuối cùng.

Nhìn lại tất cả những ca khúc thành công, những giải thưởng và nghệ sĩ nổi bật của 2017, có thể thấy thành tích và xu hướng âm nhạc trong 6 tháng đầu tiên chính là “kim chỉ nam” cho làng giải trí Vpop trong thời gian còn lại trong năm.

Nói không quá, bức tranh nhạc Việt hoàn toàn có thể được quyết định bởi lực lượng thống trị Vpop trong 25 tuần đầu tiên.

Cặp đôi Min - Erik không còn "gây bão" như năm 2017.
Cặp đôi Min – Erik không còn “gây bão” như năm 2017.

Nửa đầu 2018: Indie/Underground thống trị Vpop

Như đã nói, bức tranh về thị trường giải trí Việt có thể được vẽ nên bởi những người đứng đầu trong nửa đầu năm. Vì vậy, khi đã đi hết 6 tháng của năm 2018, đã đến lúc khán giả nhìn nhận và dự đoán được hướng đi của Vpop trong thời gian tới.

Mainstream mờ nhạt

Nửa đầu năm 2018, các giọng ca mainstream bất ngờ vắng bóng hoặc có sức ảnh hưởng mờ nhạt trên #zingchart nói riêng và các bảng xếp hạng âm nhạc nói chung.

Trong những tháng vừa qua, các giọng ca không chuyên đến từ Indie/Underground mới là chủ nhân của thị trường nhạc Việt: K-ICM – Đạt G (Buồn của anh), Ngọc Dolil (Cùng anh), HuyR – Tùng Viu (Cô gái M52), Osad (Người âm phủ)…

Indie/Underground gặp khó khi Mainstream trở lại

Sau nhiều tuần thống trị #zingchart, hiện các ca khúc Indie/Underground đã lần lượt xuống hạng trước sự tấn công ồ ạt của loạt ca khúc mainstream. Tuy nhiên, 2 bản hit Cô gái M52 và Người âm phủ vẫn kiên cường trụ vững Top 10.

Đặc biệt, Cô gái M52 là ca khúc phát hành vào tháng 2 duy nhất còn trụ lại top 10 cho đến bây giờ. Các ca khúc phát hành cùng thời điểm đều đã rời khỏi top 10 từ lâu, đây là tuần thứ 15 bộ đôi HuyR và Tùng Viu nằm trong top 10 BXH. Thành tích này là thành tích đáng nể với bất kỳ nghệ sĩ Vpop nào, không chỉ riêng với bộ đôi không chuyên HuyR – Tùng Viu.

Một trong số hiếm hoi những tên tuổi không đến từ cộng đồng Indie/Underground có thể vươn lên trên #zingchart là JayKii – Sara Lưu (Đừng như thói quen), Orange – Karik (Người lạ ơi). Tuy nhiên, đây hầu như là những tên tuổi mới mẻ và mang màu sắc khác biệt với những gì Vpop đã thể hiện trong nhiều năm qua.

Mainstream “thành ít bại nhiều” vì  các ca khúc của Indie/Underground

Trong 6 tháng qua, nhiều ca ca sĩ mainstream đã rục rịch trở lại sau thời gian nghỉ ngơi. Đáng tiếc rằng thành tích và tầm ảnh hưởng của những tên tuổi tưởng như “nặng ký” như Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Min, Erik… lại không “nặng” được như kỳ vọng.

Nói cách khác, trong thời gian qua, mainstream không hề vắng bóng mà ồ ạt tấn công Vpop nhưng “thành ít bại nhiều”. Thị trường âm nhạc Việt hiện nay đang chứng kiến một thế lực mới và mạnh mẽ mang tên Indie/Underground. Thế lực này bất ngờ lại khiến những ca sĩ, nghệ sĩ có tiếng tăm phải chùn bước.

Vẫn còn thời gian nửa cuối năm, nhưng bức tranh về tổng thể xu hướng nhạc Việt 2018 đã hoàn thành một nửa và có thể nhìn thấy phần còn lại một cách dễ dàng.

Những kết quả trên phản ánh chính xác thị hiếu âm nhạc của khán giả Việt. Tuy nhiên, Indie/Underground có gì và đã làm được gì để khiến công chúng yêu thích đến vậy, đây có lẽ là câu hỏi không khó nhưng chưa có lời giải đáp cụ thể với các ca sĩ mainstream.

 

]]>
<![CDATA[Tình yêu, hôn nhân của người tuổi Tuất cung Nhân Mã]]> http://tintucf5.com/tinh-yeu-hon-nhan-cua-nguoi-tuoi-tuat-cung-nhan-ma/ Tính cách tuổi Tuất cung Nhân Mã khá bộc trực họ thường thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình mà không cần biết người khác nghĩ gì. Vậy chuyện tình yêu, hôn nhân của người tuổi Tuất cung Nhân Mã như thế nào? Mời các bạn cùng Tintucf5.com đi tìm hiểu nhé! Người tuổi Tuất và thuộc cung Nhân Mã là người rất có khả năng ăn nói, tính tình hiền lành, thật thà. Tuy hay xấu hổ nhưng họ cũng luôn hy vọng người khác sẽ nhìn họ…

]]>

Tình yêu, hôn nhân của người tuổi Tuất cung Nhân Mã

Author:
Tình yêu, hôn nhân của người tuổi Tuất cung Nhân Mã
Tình yêu, hôn nhân của người tuổi Tuất cung Nhân Mã

Tintucf5.com

Tính cách tuổi Tuất cung Nhân Mã khá bộc trực họ thường thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình mà không cần biết người khác nghĩ gì. Vậy chuyện tình yêu, hôn nhân của người tuổi Tuất cung Nhân Mã như thế nào? Mời các bạn cùng Tintucf5.com đi tìm hiểu nhé!

Người tuổi Tuất và thuộc cung Nhân Mã là người rất có khả năng ăn nói, tính tình hiền lành, thật thà. Tuy hay xấu hổ nhưng họ cũng luôn hy vọng người khác sẽ nhìn họ một cách thích thú. Thông thường, họ không thích để lộ đời sống riêng tư của mình cho quá nhiều người cùng biết. Họ thật sự là những bậc thầy về sự lãng mạn và cũng luôn biết cách để hình ảnh của mình thật đẹp trong mắt mọi người.

Tình yêu hôn nhân của người tuổi Tuất cung Nhân Mã

Nam giới tuổi Tuất thuộc cung Nhân Mã là những người rất năng động, hoạt bát. Họ luôn mong muốn đi cùng bạn gái trong tất cả các hoạt động xã hội mà họ tham gia nên thời gian dành riêng cho hai người đã ít lại càng ít hơn.

Phụ nữ tuổi Tuất thuộc cung Nhân Mã thường cho rằng ngoài những ấn tượng ban đầu ra thì sự thành thật giữa hai người mới là quan trọng nhất. Vì vậy, họ cũng rất thành thực, rõ ràng trong chuyện tình cảm.

Người tuổi Tuất thuộc cung Nhân Mã đôi lứa xứng đôi khi kết hợp với người tuổi Ngọ thuộc cung này. Ngoài ra, xem tuoi vo chong cho biết họ cũng có thể lựa chọn bạn đời là người tuổi Thìn thuộc cung Xử Nữ, cung Song Tử, cung Sư Tử hoặc cung Song Ngư.

]]>
<![CDATA[Apple sẽ dừng sản xuất iPhone SE và iPhone X]]> http://tintucf5.com/apple-dung-san-xuat-iphone-se-va-iphone-x/ Dù chỉ mới phát hành, iPhone X và iPhone SE đang đứng trước quyết định bị Apple ngưng sản xuất hàng loạt. Theo công ty nghiên cứu công nghệ BlueFin Research, Apple có kế hoạch chuyển trọng tâm sản xuất của mình vào bộ 3 điện thoại iPhone mới ra mắt trong năm nay. Theo các nhà phân tích, Táo khuyết dự định sẽ ngừng sản xuất hoàn toàn hai mẫu điện thoại iPhone X và iPhone SE. Phát triển công nghệ cao trên smartphone mới thay thế iPhone X và iPhone…

]]>

Apple sẽ dừng sản xuất iPhone SE và iPhone X

Author:
Apple sẽ dừng sản xuất iPhone SE và iPhone X
Apple sẽ dừng sản xuất iPhone SE và iPhone X

Tintucf5.com

Dù chỉ mới phát hành, iPhone X và iPhone SE đang đứng trước quyết định bị Apple ngưng sản xuất hàng loạt.

Apple gây bất ngờ khi tuyên bố ngừng sản xuất iPhone SE và iPhone X.
Apple gây bất ngờ khi tuyên bố ngừng sản xuất iPhone SE và iPhone X.

Theo công ty nghiên cứu công nghệ BlueFin Research, Apple có kế hoạch chuyển trọng tâm sản xuất của mình vào bộ 3 điện thoại iPhone mới ra mắt trong năm nay. Theo các nhà phân tích, Táo khuyết dự định sẽ ngừng sản xuất hoàn toàn hai mẫu điện thoại iPhone X và iPhone SE.

Phát triển công nghệ cao trên smartphone mới thay thế iPhone X và iPhone SE

Bằng cách dồn sức vào các mẫu smartphone mới, Apple có thể đạt con số 91 triệu đơn hàng cho đến cuối năm nay. Vào năm 2019, Apple dự định sẽ bán ra tổng cộng 92 triệu chiếc iPhone. Do giá bán quá cao của iPhone X, nhiều fan của Táo khuyết đã quyết định không nâng cấp máy trong năm nay. Đây cũng là lý do Apple kỳ vọng vào doanh số của những mẫu máy mới trong năm tới, khi mà giá bán của chúng đã được điều chỉnh giảm.

Theo GSMarena, sau khi phát hành, 3 chiếc iPhone mới của Apple dự kiến sẽ đem lại doanh số 20, 60, 45 và 40 triệu chiếc iPhone lần lượt trong 4 quý tiếp theo. Các nhà phân tích cũng đưa ra dự đoán rằng phiên bản Plus của chiếc iPhone X sẽ là mẫu máy bán chạy nhất thị trường trong năm tới.

Dù chỉ mới phát hành, iPhone X và iPhone SE đang đứng trước quyết định bị Apple ngưng sản xuất hàng loạt.

Mẫu concept iPhone X đời 2 có phần notch nhỏ hơn, tránh ảnh hưởng đến phần hiển thị
Mẫu concept iPhone X đời 2 có phần notch nhỏ hơn, tránh ảnh hưởng đến phần hiển thị

iPhone X và iPhone SE doanh thu thảm hại

Nói với AppleInsider, “vua tin đồn” Ming-Chi Kuo từ KGI Securities cung cấp tin tức rằng doanh số thất vọng của iPhone X đang khiến Apple cân nhắc ngừng sản xuất model này, ngay sau khi giới thiệu hai mẫu iPhone mới.

Theo Kuo, nguyên nhân của quyết định này đến từ Trung Quốc, khi màn hình lớn ở nước này là yếu tố quan trọng để lựa chọn smartphone. Phần “tai thỏ” trên iPhone X che khuất màn hình cộng với kích thước nhỏ gọn của iPhone X không phải là đặc tính ăn khách.

Kuo tin rằng Apple sẽ cải thiện doanh số lẫn lợi nhuận của mình bằng cách ra mắt ba mẫu iPhone mới có thiết kế “lấy cảm hứng” từ iPhone X.

Trước đó, các hãng quan sát thị trường như Canalys, Zhang Bin… đều dự báo doanh số iPhone X trong quý I 2018 sẽ giảm mạnh do nhu cầu xuống thấp, sản lượng dự kiến từ các nhà máy gia công cho Apple cũng không cao như những năm trước.

iPhone X là mẫu smartphone có giá cao nhất từ trước đến nay của Apple, với màn hình OLED đắt đỏ mua từ Samsung, trang bị thêm tính năng nhận diện gương mặt FaceID, sạc không dây, camera tiên tiến và thiết kế mới. Tuy nhiên, FaceID của hãng bị cho là thiếu chính xác khi có những trường hợp anh em song sinh, bạn thân, người thân của chủ thiết bị mở khóa được iPhone X.

]]>
<![CDATA[Cách phòng trị viêm xoang khi ngồi máy lạnh thường xuyên]]> http://tintucf5.com/tri-viem-xoang-khi-ngoi-may-lanh/ Khi ngồi máy lạnh hàng ngày với nhiệt độ chênh lệch khá cao so với môi trường bên ngoài, một trong những vấn đề bạn dễ mắc phải đó là viêm xoang. Nguyên nhân gây viêm xoang khi ngồi phòng máy lạnh thường xuyên Trong những ngày Hà Nội ắng nóng kỷ lục, hàng loạt tin tức về vấn đề sức khỏe được đề cập, trong đó có viêm xoang. Chênh lệnh nhiệt độ trong và ngoài phòng máy lạnh khiến cho cơ thể phản ứng lại. Cơ quan hô…

]]>

Cách phòng trị viêm xoang khi ngồi máy lạnh thường xuyên

Author:
Cách phòng trị viêm xoang khi ngồi máy lạnh thường xuyên
Cách phòng trị viêm xoang khi ngồi máy lạnh thường xuyên

Tintucf5.com

Khi ngồi máy lạnh hàng ngày với nhiệt độ chênh lệch khá cao so với môi trường bên ngoài, một trong những vấn đề bạn dễ mắc phải đó là viêm xoang.

Viêm xoang là một trong những bệnh thường gặp khi bạn ngồi điều hòa thường xuyên
Viêm xoang là một trong những bệnh thường gặp khi bạn ngồi điều hòa thường xuyên

Nguyên nhân gây viêm xoang khi ngồi phòng máy lạnh thường xuyên

Trong những ngày Hà Nội ắng nóng kỷ lục, hàng loạt tin tức về vấn đề sức khỏe được đề cập, trong đó có viêm xoang. Chênh lệnh nhiệt độ trong và ngoài phòng máy lạnh khiến cho cơ thể phản ứng lại. Cơ quan hô hấp tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với hơi lạnh sẽ khiến niêm mạc mũi hoạt động nhiều hơn để làm ấm không khí trước khi đưa vào cơ thể. Điều này khiến mũi cũng như hệ hô hấp dần yếu đi.

Ngoài ra, máy lạnh sử dụng lâu ngày cũng chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Không khí lạnh cùng với các vi khuẩn trong không khí lâu ngày sẽ khiến mũi bị viêm xoang. Tuy vậy vẫn có những phương pháp phòng tránh viêm xoang khi sử dụng điều hòa thường xuyên mà bạn nên biết.

Chăm chút đến chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa bệnh viêm xoang tái phát
Chăm chút đến chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa bệnh viêm xoang tái phát

Cách phòng trị viêm xoang khi ngồi máy lạnh thường xuyên

Biện pháp đầu tiên là tránh tiếp xúc với điều hòa. Tuy nhiên việc này không thể tránh mãi mãi được.

Hút bụi và vệ sinh văn phòng/phòng làm việc thường xuyên để không khí được trong lành.

Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng làm việc vừa phải. Không để nhiệt độ quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Tại nước ta, nhiệt độ nên giữ mức 25-27 độ C là hợp lí.

Nếu cơ thể có dấu hiệu cảm, sức khỏe yếu, bạn nên đeo khẩu trang khi ngồi máy lạnh. Điều này giúp cho bạn dễ chịu hơn cũng như giúp cho tình trạng bệnh không diễn tiến nặng hơn.

Tập thể dục, thể thao thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể và phòng tránh bệnh hô hấp.

Nghỉ ngơi hợp lí.

Chế độ dinh dưỡng khoa học để nâng cao sức khỏe.

]]>
<![CDATA[Sau nắng nóng kỷ lục sẽ là hiện tượng nguy hiểm nào?]]> http://tintucf5.com/sau-nang-nong-ky-luc-la-hien-tuong-nao/ Đời sống xã hội: Từ 30/6-6/7, tại Bắc bộ và Trung bộ xảy ra đợt nắng nóng kỷ lục gay gắt nhất năm 2018. Nhiệt độ theo dự báo là 40 độ C nhưng thực tế ngoài trời còn cao hơn. Cụ thể, 13h ngày 3/7, nhiệt độ tại trạm Láng là 40,2 độ C, gần đạt mức nhiệt kỷ lục ghi nhận trong chuỗi số liệu 60 năm (40,7 độ C). Cùng lúc, nhiệt độ tại trạm Hà Đông đưa đi tin tức nhiệt độ là 41,5 độ C,…

]]>

Sau nắng nóng kỷ lục sẽ là hiện tượng nguy hiểm nào?

Author:
Sau nắng nóng kỷ lục sẽ là hiện tượng nguy hiểm nào?
Sau nắng nóng kỷ lục sẽ là hiện tượng nguy hiểm nào?

Tintucf5.com

Đời sống xã hội: Từ 30/6-6/7, tại Bắc bộ và Trung bộ xảy ra đợt nắng nóng kỷ lục gay gắt nhất năm 2018. Nhiệt độ theo dự báo là 40 độ C nhưng thực tế ngoài trời còn cao hơn.

Cụ thể, 13h ngày 3/7, nhiệt độ tại trạm Láng là 40,2 độ C, gần đạt mức nhiệt kỷ lục ghi nhận trong chuỗi số liệu 60 năm (40,7 độ C). Cùng lúc, nhiệt độ tại trạm Hà Đông đưa đi tin tức nhiệt độ là 41,5 độ C, vượt giá trị nhiệt độ ghi nhận trong chuỗi số liệu 40 năm (40 độ C).

Từ 30/6-6/7, tại Bắc bộ và Trung bộ xảy ra đợt nóng gay gắt nhất năm 2018. Nhiệt độ theo dự báo là 40 độ C nhưng thực tế ngoài trời còn cao hơn.
Từ 30/6-6/7, tại Bắc bộ và Trung bộ xảy ra đợt nóng ky lục gay gắt nhất năm 2018. Nhiệt độ theo dự báo là 40 độ C nhưng thực tế ngoài trời còn cao hơn.

Nắng nóng kỷ lục sau 40 năm

Trao đổi với tintucf5.com, ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia trao đổi tin tức đây là đợt nắng nóng gay gắt đầu tiên của mùa hè năm nay.

Đợt nắng nóng không có giai đoạn khởi động mà ngay lập tức nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt khiến người dân bị sốc.

Cùng nhận định, ông Võ Văn Hòa, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực đồng bằng Bắc Bộ, cho biết có thể coi đợt nắng nóng này là kỷ lục vì số liệu nhiệt độ ghi nhận được tại các trạm quan trắc khí tượng xấp xỉ hoặc vượt kỷ lục nhiều năm.

Vị Giám đốc nhận định ở những địa điểm nắng nóng kỷ lục cục bộ, nhiệt độ có thể lên đến 44-45 độ C.

Ngoài ra, nhiệt độ thực tế ngoài trời thường cao hơn số liệu đo được ở vườn khí tượng 3-4 độ C. Đặc biệt, trên mặt đường, ở những nơi bê tông hóa, nhiệt độ thực tế có thể cao hơn rất nhiều.

Ông Hòa lý giải có 2 nguyên nhân chínhgây nên đợt nắng nóng kỷ lục này: một là biến đổi khí hậu, hai là hiệu ứng đô thị.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ đang vào đợt nắng gay gắt nhất kể từ đầu mùa hè, khắp nơi thành "chảo lửa".
Các tỉnh Bắc Trung Bộ đang vào đợt nắng gay gắt nhất kể từ đầu mùa hè, khắp nơi thành “chảo lửa”

Còn nhiều đợt nắng nóng kỷ lục cao hơn nữa

Dự báo về thời điểm đợt nắng nóng chấm dứt, ông Lê Thanh Hải chia sẻ, mức độ gay gắt của nắng nóng sẽ chấm dứt vào cuối hạ. Từ thứ hai 5/7, thời tiết có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trong mùa hè này, các đợt nắng nóng dữ dội sẽ tiếp tục xảy ra.

Thông thường, tháng 6 và 7 là 2 tháng có nhiều đợt nắng nóng nhất và với cường độ gay gắt nhất. Mỗi tháng, trung bình có 2-3 đợt, trong đó, đa số là nắng nóng gay gắt.

Còn theo ông Võ Văn Hòa, diễn biến thời tiết năm nay sẽ rất phức tạp do tác động của El Nino, các kiểu thời tiết cực đoan có xu hướng xuất hiện nhiều. Trong thời gian tới, khả năng rất cao sẽ xuất hiện những đợt nắng cường độ tương tự.

Đưa ra khuyến cáo cho các đợt nắng nóng sắp tới, ông Hòa nhấn mạnh người dân nên liên tục theo dõi các bản tin dự báo để cập nhật thông tin thời tiết, đặc biệt là khi có thời tiết nguy hiểm như thế này.

“Người dân nên hạn chế ra đường, nhất là buổi trưa. Các hoạt động sử dụng điện cần hiệu quả và tiết kiệm vì hiệu ứng đô thị cũng là nguyên nhân khiến nhiệt độ tăng lên”, ông Hòa nói.

Lần này sở dĩ có sự “bất thường” do một vùng áp thấp nóng hình thành ngay trên Bắc Bộ, tạo ra nắng nóng gay gắt.

“Trong đợt này, Hà Đông là điểm nóng nhất. Nhiệt độ quan trắc được lên tới 42 độ là vô tiền khoáng hậu”, ông Hải nhận định.

]]>
<![CDATA[Hé lộ nguyên nhân khiến hàng tấn cá chết nổi trắng hồ Tây]]> http://tintucf5.com/nguyen-nhan-khien-hang-tan-ca-chet-trang-ho-tay/ Xã hội trong ngày: Cá chết nổi trắng Hồ Tây khiến hàng trăm công nhân vớt không xuể. Nguyên nhân ban đầu gây nên cá chết là do sự thay đổi của thời tiết. Sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, hai ngày qua trời bắt đầu có mưa giông khiến cá trong hồ có thể ngạt khí. Hiện tượng cá chết nổi trắng Hồ Tây bắt đầu diễn ra vào khoảng tối ngày 8/7, đến sáng ngày 9/7 thì lượng cá chết trôi dạt vào khu vực đường…

]]>

Hé lộ nguyên nhân khiến hàng tấn cá chết nổi trắng hồ Tây

Author:
Hé lộ nguyên nhân khiến hàng tấn cá chết nổi trắng hồ Tây
Hé lộ nguyên nhân khiến hàng tấn cá chết nổi trắng hồ Tây

Tintucf5.com

Xã hội trong ngày: Cá chết nổi trắng Hồ Tây khiến hàng trăm công nhân vớt không xuể. Nguyên nhân ban đầu gây nên cá chết là do sự thay đổi của thời tiết. Sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, hai ngày qua trời bắt đầu có mưa giông khiến cá trong hồ có thể ngạt khí.

Toàn bộ số cá này sẽ được đem đi tiêu hủy ở nhà máy rác thải Nam Sơn.
Toàn bộ số cá này sẽ được đem đi tiêu hủy ở nhà máy rác thải Nam Sơn.

Hiện tượng cá chết nổi trắng Hồ Tây bắt đầu diễn ra vào khoảng tối ngày 8/7, đến sáng ngày 9/7 thì lượng cá chết trôi dạt vào khu vực đường Trích Sài tăng lên.

Các nhà chức trách chia sẻ tin tức về nguyên nhân ban đầu gây nên cá chết là do sự thay đổi của thời tiết. Sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, hai ngày qua trời bắt đầu có mưa giông khiến cá trong hồ có thể ngạt khí.

Ban đầu chỉ một số loại cá nhỏ chết nhưng những ngày gần đây nhiều loại cá lớn hơn như cá mè, cá chép… cũng nổi trắng xóa trên mặt nước.

Trong ngày 9/7, quận Tây Hồ huy động hơn 100 người thuộc nhiều lực lượng như công nhân môi trường, thanh niên tình nguyện, dân quân tự vệ vớt cá chết dưới hồ lên.

Nhiều đoàn viên, thanh niên cho biết, việc vớt cá được thực hiện từ sáng sớm nhưng đến trưa vẫn chưa vớt hết vì lượng cá lớn hơn so với dự tính.

Được biết, trong buổi sáng đã có hơn 70 bao tải cá được vớt lên và vận chuyển đi. Đến đầu giờ chiều có thêm hơn 30 bao tải cá nữa đã được di chuyển khỏi mặt hồ.

Hàng chục bao tải cá xếp hàng chờ đem đi tiêu hủy.
Hàng chục bao tải cá xếp hàng chờ đem đi tiêu hủy.

Bà Hằng (Trích Sài, Tây Hồ) cho biết, lượng cá chết năm nay dù không bằng so với năm 2016 nhưng cũng đủ làm người dân sinh sống quanh khu vực hồ Tây khổ sở bởi mùi cá chết tra tấn.

Ghi nhận của PV trong chiều ngày 9/7, dù lượng cá chết không còn tăng thêm nhưng số lượng cá nổi trên mặt hồ vẫn còn khá nhiều, trôi rải rác ở khu vực đường Trích Sài.

Ông Nguyễn Văn Bính (Hoài Đức, Hà Nội) làm nghề nông cho biết, nhà có vườn cây và ruộng, nghe tin cá hồ Tây chết nên ông đi xe máy từ Hoài Đức lên để chở cá chết về làm phân bón cây trồng. “Giờ có hơi mùi một chút, nhưng để ủ khoảng 2 hôm nữa là thành phân sinh học để bón cây rất tốt. Tôi ở đây vớt từ sáng mang về cũng được khoảng 60kg rồi”

]]>
<![CDATA[Nhật Bản phạt án tù không xác định thời hạn kẻ sát hại bé Nhật Linh]]> http://tintucf5.com/nhat-ban-phat-tu-ke-sat-hai-nhat-linh/ Tin pháp luật: Chiều 6-7, ngay sau khi tòa án ở TP Chiba – Nhật Bản tuyên phạt bị cáo Yasumasa Shibuya án tù chung thân đối với tội sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, người nhà của bé Nhật Linh đã lên tiếng phản đối bản án này. Trước đó, trong quá trình xét xử, bất chấp Yasumasa Shibuya bác bỏ liên quan đến cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh nhưng phía cơ quan công tố đã đề nghị mức án tử hình đối với đối…

]]>

Nhật Bản phạt án tù không xác định thời hạn kẻ sát hại bé Nhật Linh

Author:
Nhật Bản phạt án tù không xác định thời hạn kẻ sát hại bé Nhật Linh
Nhật Bản phạt án tù không xác định thời hạn kẻ sát hại bé Nhật Linh

Tintucf5.com

Tin pháp luật: Chiều 6-7, ngay sau khi tòa án ở TP Chiba – Nhật Bản tuyên phạt bị cáo Yasumasa Shibuya án tù chung thân đối với tội sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, người nhà của bé Nhật Linh đã lên tiếng phản đối bản án này.

Trước đó, trong quá trình xét xử, bất chấp Yasumasa Shibuya bác bỏ liên quan đến cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh nhưng phía cơ quan công tố đã đề nghị mức án tử hình đối với đối tượng này.

Anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, cũng đã đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với Shibuya.

Đám tang bé Nhật Linh tại quê nhà
Đám tang bé Nhật Linh tại quê nhà

Bé Nhật Linh đã mất tích ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở thành phố Matsudo.

Thi thể của bé được tìm thấy hai ngày sau, tại Abiko, tỉnh Chiba. Nhật Linh được cho là bị bóp cổ chết do phát hiện nhiều dấu vết trên cổ cô bé. Truyền thông tin tức trong nước và Nhật Bản rúng động với vụ án này thời gian dài.

Đối tượng Shibuya Yasumasa từng là Chủ tịch Hội Phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích. Y sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300m.

ông Lê Đình Kênh, ông nội của bé Nhật Linh, cho biết: “Chiều nay, gia đình tôi đón đợi bản án của kẻ đã nhẫn tâm sát hại cháu gái chúng tôi. Gia đình tôi mong muốn tòa án tuyên tử hình kẻ này để bố mẹ bé Nhật Linh vơi đi phần nào đau buồn và để có thể yên tâm làm việc”.

Ông Kênh cũng cho biết từ khi xảy ra sự việc đau lòng, bố mẹ cháu Lê Thị Nhật Linh chạy đôn chạy đáo, cứ đi đi về về suốt thời gian qua. Hiện tại, cả hai vợ chồng anh Lê Anh Hào và chị Nguyễn Thị Nguyên, cha mẹ bé Nhật Linh, đang ở bên Nhật để theo dõi diễn biến vụ án.

Bị cáo Yasumasa Shibuya.
Bị cáo Yasumasa Shibuya.

Trên Face book cá nhân, chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ bé Nhật Linh, đã chia sẻ sau khi tòa tuyên án: “Một kẻ bắt cóc trẻ em, hiếp dâm trẻ em, giết hại trẻ em một cách dã man lại ngoan cố tới cùng mà tại sao nó vẫn được sống? Con tôi bị chết oan!!! Tôi kháng án và tiếp tục kêu gọi chữ ký của mọi người trên toàn thế giới!”.

Trước bản án của tòa tuyên án chung thân với bị cáo Yasumasa Shibuya đối với tội sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, hàng ngàn người đã bày tỏ sự thất vọng với bản án này, nhiều người cũng tỏ sự căm phẫn và cho rằng phải tử hình kẻ thủ ác mới hợp lý.

Trước đó, gia đình nạn nhân đã vận động chữ ký để thúc đẩy bản án tối đa cho bị cáo. Anh Lê Anh Hào, 35 tuổi – cha của bé Nhật Linh, đã gửi cho tòa bản thu thập chữ ký trực tuyến và trên đường phố (tổng cộng khoảng 1,16 triệu chữ ký) trước đó.

Ngày 18-6, Tòa sơ thẩm TP Chiba – Nhật Bản đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Yasumasa Shibuya với mức án đề nghị là tử hình.

]]>
<![CDATA[Ưu điểm của các ngành học liên kết quốc tế tại Việt Nam]]> http://tintucf5.com/uu-diem-cua-cac-nganh-hoc-lien-ket-quoc-te-tai-viet-nam/ Tin giáo dục: Sinh viên Việt đang dành nhiều quan tâm cho các ngành học liên kết quốc tế ở Việt Nam bởi những chương trình học này có nhiều lợi thế hấp dẫn. Dưới đây là 3 ưu điểm của loại hình đào tạo này. Phát triển khả năng ngoại ngữ Sinh viên của khá nhiều trường đại học ở Việt Nam đã quen thuộc với khái niệm “chuẩn đầu ra” với những tiêu chí như đạt chứng chỉ Tin học và IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên, “chuẩn…

]]>

Ưu điểm của các ngành học liên kết quốc tế tại Việt Nam

Author:
Ưu điểm của các ngành học liên kết quốc tế tại Việt Nam
Ưu điểm của các ngành học liên kết quốc tế tại Việt Nam

Tintucf5.com

Tin giáo dục: Sinh viên Việt đang dành nhiều quan tâm cho các ngành học liên kết quốc tế ở Việt Nam bởi những chương trình học này có nhiều lợi thế hấp dẫn.

Sinh viên theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế - ĐH Kinh tế Quốc dân.
                  Sinh viên theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế – ĐH Kinh tế Quốc dân.

Dưới đây là 3 ưu điểm của loại hình đào tạo này.

Phát triển khả năng ngoại ngữ

Sinh viên của khá nhiều trường đại học ở Việt Nam đã quen thuộc với khái niệm “chuẩn đầu ra” với những tiêu chí như đạt chứng chỉ Tin học và IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên, “chuẩn đầu ra” này còn khá mang tính hình thức và chứng chỉ tiếng Anh đạt được chỉ có giá trị trong thời gian ngắn.

Với những chương trình cử nhân liên kết quốc tế, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc trong suốt quá trình đào tạo. Điều này đồng nghĩa sinh viên được trau dồi liên tục khả năng ngôn ngữ cả ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và hình thành khả năng phản xạ ngôn ngữ tốt.

Việc được đào tạo thành thạo tiếng Anh, ngôn ngữ chính được sử dụng toàn cầu là điều cạnh tranh đem đến mức lương hấp dẫn. Chưa hết, sau khi thành thạo tiếng Anh, nhiều sinh viên còn có thời gian tự tìm hiểu những ngôn ngữ khác, thêm một điểm cộng ấn tượng cho CV.

Kỹ năng tiếng Anh là lợi thế của sinh viên theo học chương trình liên kết quốc tế.
          Kỹ năng tiếng Anh là lợi thế của sinh viên theo học chương trình liên kết quốc tế.

Nhận bằng chuẩn quốc tế

Rất nhiều cơ sở giáo dục bậc đại học đang thực hiện mô hình hợp tác và liên thông với các trường đại học trên thế giới, mang đến chương trình học theo hướng toàn cầu. Tuy nhiên như tintucf5.com cập nhật tìm được cơ sở giáo dục liên kết uy tín và cơ hội nhận bằng đại học danh tiếng thế giới không phải điều đơn giản. Sinh viên cần tìm hiểu và chọn lọc thông tin kỹ càng, đặt niềm tin đúng chỗ.

Một trong những đơn vị đi đầu mảng liên kết quốc tế là Viện Đào tạo Quốc tế (thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân). Viện này có hơn 20 năm kinh nghiệm triển khai đào tạo cao học kết nối với Bỉ, Canada, Đức và hơn 10 năm trong ngành đào tạo cử nhân quốc tế bậc đại học.

Chương trình Cử nhân quốc tế ở đây được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đánh giá cao với những ngành “hot” là kinh doanh quốc tế, quản trị sự kiện… liên kết với các trường đại học danh tiếng như ĐH Sunderland, ĐH West of England (thuộc top 70 đại học hàng đầu tại Anh Quốc năm 2017-2018).

Theo học chương trình cử nhân quốc tế nghĩa là sinh viên có cơ hội trải nghiệm việc học tập và rèn luyện thông qua hoạt động ngoại khoá, cộng đồng, phát triển kỹ năng mềm… Đa phần thời lượng của khoá học dành cho việc thực hành; người học được khuyến khích nói lên ý kiến, thể hiện tài năng.

Điều đáng lưu ý là chương trình cử nhân quốc tế phù hợp với những bạn sinh viên chưa chắc chắn về nền tảng tài chính du học hoặc chưa sẵn sàng cho việc thay đổi môi trường sống và học tập. Sinh viên có thể tìm thấy cơ hội để học chuyển tiếp tại nhiều nước trên thế giới cũng như tự tin hơn trước khi “cất cánh”.

Cập nhật nhiều ngành mới

Để hoà mình vào xu thế thế giới, sinh viên cần cập nhật kiến thức, thông tin liên tục. Đây cũng là mục tiêu quan trọng của giáo dục bậc đại học. Chính vì thế nhiều trường đại học hàng đầu thế giới liên tục đưa ra những chuyên ngành mới để những đáp ứng nhu cầu chuyên biệt như: học cách khởi nghiệp, quản lý tài sản…

]]>
<![CDATA[Bỏ điều trị vô sinh, người phụ nữ bất ngờ mang tam thai]]> http://tintucf5.com/bo-dieu-tri-vo-sinh-nguoi-phu-nu-bat-ngo-mang-tam-thai/ Tin tức 24h: Sản phụ 25 tuổi (An Giang) mang tam thai vừa sinh hai bé trai một gái sau thời gian dài chữa vô sinh thất bại. Sáng 26/6, chị Bùi Thị Cẩm Linh mang tam thai 35 tuần, có dấu hiệu chuyển dạ nên được người thân đưa vào bệnh viện địa phương. Sản phụ bị huyết áp cao nên được chuyển tiếp đến Bệnh viện Sản Nhi An Giang. Các bác sĩ đã mổ sinh thành công cho sản phụ. Ba em bé gồm hai trai một…

]]>

Bỏ điều trị vô sinh, người phụ nữ bất ngờ mang tam thai

Author:
Bỏ điều trị vô sinh, người phụ nữ bất ngờ mang tam thai
Bỏ điều trị vô sinh, người phụ nữ bất ngờ mang tam thai

Tintucf5.com

Tin tức 24h: Sản phụ 25 tuổi (An Giang) mang tam thai vừa sinh hai bé trai một gái sau thời gian dài chữa vô sinh thất bại.

Sáng 26/6, chị Bùi Thị Cẩm Linh mang tam thai 35 tuần, có dấu hiệu chuyển dạ nên được người thân đưa vào bệnh viện địa phương.

Chị Linh vui mừng vì "mẹ tròn con vuông".
                                           Chị Linh vui mừng vì “mẹ tròn con vuông”.

Sản phụ bị huyết áp cao nên được chuyển tiếp đến Bệnh viện Sản Nhi An Giang. Các bác sĩ đã mổ sinh thành công cho sản phụ. Ba em bé gồm hai trai một gái nặng 2-2,4 kg kháu khỉnh chào đời, sức khỏe ổn định trong niềm vui sướng của gia đình.

Bác sĩ Lê Lý Hạ Liên, Phó Khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản nhi tỉnh An Giang cho biết sức khỏe của 4 mẹ con hoàn toàn ổn định.

Mang tam thai sau quá trình dài chữa vô sinh.

Ba em bé chào đời kháu khỉnh.
                                                             Ba em bé chào đời kháu khỉnh.

Đây là ca sinh tam thai đầu tiên mà Bệnh viện Sản nhi tỉnh An Giang tiếp nhận.

Dù lần đầu tiên phẫu thuật tam thai nhưng các Bác sĩ đã giúp các bé chào đời khỏe mạnh. Kết quả ca mổ thành công tốt đẹp với 2 bé trai với một bé gái nặng từ 2 đến 2,4 kg.

Chị Linh lấy chồng năm 19 tuổi đã lâu không có con nên điều trị vô sinh ở một bệnh viện tại TP HCM lâu nay. Sau khi tiến hành bơm tinh trùng chồng vào trứng để thụ tinh nhân tạo mà chưa có tin mừng, chị Linh nản lòng bỏ cuộc không chữa vô sinh nữa. Ba tháng sau, chị đi khám mới bất ngờ biết mình đã mang tam thai.

Được biết, tam thai tự nhiên là trường hợp rất hiếm, tỷ lệ 1/8.000 ca. Người mẹ mang đa thai dễ bị cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, sức khỏe yếu; tăng nguy cơ tai biến do diện nhau bám rộng làm đờ tử cung, băng huyết.

Đa thai cũng thường dẫn đến sinh non, nguy cơ đối với trẻ non tháng là ngạt sau sinh, hạ thân nhiệt, suy hô hấp, hạ đường huyết, vàng da sơ sinh, nhiễm trùng, bệnh lý võng mạc, chậm tăng trưởng thể chất, trí tuệ.

]]>
<![CDATA[Nhân Mã cung hoàng đạo mang trái tim của con ngựa hoang]]> http://tintucf5.com/nhan-ma-cung-hoang-dao-mang-trai-tim-cua-con-ngua-hoang/ Theo tintucf5.com cho hay nói về tình yêu 12 cung hoàng đạo, trái tim cô nàng Nhân Mã giống như trái tim của một con ngựa hoang. Mã Mã chẳng thể nào ở yên vị một chỗ trong thời gian quá lâu. Con tim của nàng cũng vậy. Ngay cả khi đã có một người gọi là người yêu ở bên cạnh, việc nàng vẫn có thể say nắng người khác, âu cũng là điều dễ hiểu thôi. Xem bói bài cho hay cung hoàng đạo Nhân Mã có chút bốc…

]]>

Nhân Mã cung hoàng đạo mang trái tim của con ngựa hoang

Author:
Nhân Mã cung hoàng đạo mang trái tim của con ngựa hoang
Nhân Mã cung hoàng đạo mang trái tim của con ngựa hoang

Tintucf5.com

Theo tintucf5.com cho hay nói về tình yêu 12 cung hoàng đạo, trái tim cô nàng Nhân Mã giống như trái tim của một con ngựa hoang.

Mã Mã chẳng thể nào ở yên vị một chỗ trong thời gian quá lâu. Con tim của nàng cũng vậy. Ngay cả khi đã có một người gọi là người yêu ở bên cạnh, việc nàng vẫn có thể say nắng người khác, âu cũng là điều dễ hiểu thôi.

cung-hoang-nhan-ma-de-cam-nang

Xem bói bài cho hay cung hoàng đạo Nhân Mã có chút bốc đồng như cừu đực Bạch Dương lại cộng thêm sự lãng mạn trời phú nên cung thủ Nhân Mã dễ bị rơi vào vòng xoay tình ái. Tuy nhiên, con người này quá yêu tự do, thích những cuộc đi không ngừng nghỉ nên chỉ cần đối phương tỏ thái độ không ủng hộ thú vui đó, Nhân Mã sẵn sàng đá họ thẳng chân luôn. Là một kẻ có cái “tôi” rất cao nên nếu nửa kia hay người nhà có (dù chỉ một) ý chê bai ngoại hình, công việc… của mình, câu “say goodbye” sẽ được cậu ấy tuôn ra ngay lập tức.

Cách duy nhất để trái tim Nhân Mã không đi lạc là chính bạn (người được cô ấy công khai là người yêu) phải là người mở ra liên tục những phiêu lưu, thử thách cho nàng chinh phục.

Có như vậy, những cơn say nắng của nàng với các vệ tinh xung quanh mới không thể lớn lên được, và nàng chỉ biết có bạn mà thôi.

]]>
<![CDATA[Bất lực với đường lậu bày bán công khai?]]> http://tintucf5.com/bat-luc-voi-duong-lau-bay-ban-cong-khai/ Theo số liệu VSSA công bố, hiện bình quân có khoảng 500 nghìn tấn đường lậu được tuồn trái pháp luật vào Việt Nam, trong đó chủ yếu là đường Thái Lan. Việc buôn bán đường lậu hoành hành suốt thời gian qua không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp mía đường… Thực hiện ý kiến kết luận của Chính phủ về công tác phòng chống buôn lậu thuốc lá và đường cát, Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) phối hợp Cục Quản lý thị trường và Tổ…

]]>

Bất lực với đường lậu bày bán công khai?

Author:
Bất lực với đường lậu bày bán công khai?
Bất lực với đường lậu bày bán công khai?

Tintucf5.com

Theo số liệu VSSA công bố, hiện bình quân có khoảng 500 nghìn tấn đường lậu được tuồn trái pháp luật vào Việt Nam, trong đó chủ yếu là đường Thái Lan. Việc buôn bán đường lậu hoành hành suốt thời gian qua không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp mía đường…

Thực hiện ý kiến kết luận của Chính phủ về công tác phòng chống buôn lậu thuốc lá và đường cát, Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) phối hợp Cục Quản lý thị trường và Tổ công tác đặc biệt 334 của Bộ Công Thương đã kiểm tra và làm việc với một số tỉnh miền Trung và phía Nam và phát hiện tình trạng buôn bán đường lậu công khai.

Lực lượng QLTT bắt giữ nhiều lô đường nhập lậu
Lực lượng QLTT bắt giữ nhiều lô đường nhập lậu

Chủ tịch VSSA Phạm Quốc Doanh chia sẻ, từ sau chuyên án phá thành công vụ án “tỷ đường” ở An Giang, tình hình buôn bán đường lậu nói riêng và buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến phức tạp, tinh vi hơn, thậm chí ở một số tỉnh có biểu hiện gia tăng và công khai.

Sau khi được tổ công Tổ công tác cung cấp kết quả khảo sát một số địa chỉ bày bán công khai đường cát nhập lậu, ngày 15/6 Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đồng loạt ra quân kiểm tra 10 địa điểm có nghi kinh doanh đường lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc tại quận 5, quận 6 và quận Tân Bình. Kết quả kiểm tra đã phát hiện lập biên bản 152 tấn đường không rõ nguồn gốc, bao bì.

Đặc biệt, ngày 14/6, khi đi khảo sát Tổ công tác phát hiện một xe tải mang BKS 74C – 036.10 của tỉnh Quảng Trị đang xuống hàng 25 tấn đường nguyên bao nhãn mác Thái Lan tại Cty TNHH Nông sản Hải Vinh (Điện Bàn, Quảng Nam).

Ngay sau đó, Tổ công tác gọi Chi cục QLTT tỉnh Quảng Nam đến lập biên bản tại chỗ tạm giữ hàng hóa và phương tiện. Tiếp đến, khi kiểm tra kho hàng của doanh nghiệp Tổ công tác còn phát hiện thêm 76 tấn đường nguyên bao nhãn mác Thái Lan, trong khi đó công ty chỉ xuất trình được hóa đơn xuất bán 25 tấn đường của một hộ kinh doanh cá thể tại thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị.

Theo tìm hiểu của tintucf5.com tại Đà Nẵng, sau khi khảo sát Tổ công tác phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh đang bán công khai đường nguyên bao Thái Lan, thậm chí có cơ sở kinh doanh còn dùng xe nâng tập kết chuyển hàng lên xe và bán hàng ngay tại vỉa hè trước cửa hàng. Sau khi nhận được thông báo, Chi cục QLTT Đà Nẵng đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh và phát hiện tại kho 59 tấn đường đóng bao bì Thái Lan.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh dường
                                                              Kiểm tra cơ sở kinh doanh dường

Không chỉ công khai buôn bán đường lậu trái pháp luật, theo Chủ tịch VSSA Phạm Quốc Doanh, tình trạng nhái nhãn mác, bao bì các thương hiệu đường uy tín trong nước cũng diễn ra phổ biến.

Cụ thể, tại quận 12, TP.HCM, Đội QLTT 12B Chi cục QLTT TP.HCM đã phát hiện, bắt giữ quả tang xe ô tô mang BKS: 67C – 071.38 đang vận chuyển 15 tấn đường cát bao bì TTC Biên Hòa, song không có hóa đơn chứng từ.

Qua làm việc với TTC Biên Hòa, tổ công tác được xác nhận toàn bộ số đường cát trên không phải do TTC Biên Hòa sản xuất. Do đó, vụ việc có dấu hiệu giả nhãn hiệu, báo bì, thương nhân được Tổ công tác chuyển sang Công an quận 12 tiếp nhận, điều tra, xử lý.

Theo số liệu VSSA công bố, hiện bình quân có khoảng 500 nghìn tấn đường lậu được tuồn vào Việt Nam, trong đó chủ yếu là đường Thái Lan. Việc đường lậu hoành hành suốt thời gian qua không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp mía đường trong nước mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới nông dân trồng mía, đặc biệt thất thu thuế từ đường lậu có thể lên đến hàng nghìn tỷ mỗi năm.

Nguyên nhân của tình trạng này, theo ông Phạm Quốc Doanh, ngoài việc đường biên giới dài, khó kiểm soát, sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng chưa kịp thời, thường xuyên, chặt chẽ còn đến từ việc một số cán bộ, chiến sĩ, đơn vị biên phòng chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm.

]]>
<![CDATA[“ngưng tim” tại nước Nhật sau cơn địa chấn nhiều thương vong]]> http://tintucf5.com/hinh-anh-nuoc-nhat-trong-con-dia-chan-nhieu-thuong-vong/ Đời sống xã hội: Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và dự kiến con số thương vong sẽ còn tăng sau trận động đất mạnh 6,1 độ richter tấn công vào phía bắc tỉnh Osaka, phía tây Nhật Bản. Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, một cụ ông 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi đã bị tường sập đè chết sau trận động đất. Một số người khác được thông báo đang trong tình trạng “ngưng tim”, một từ ngữ mà giới chức Nhật…

]]>

“ngưng tim” tại nước Nhật sau cơn địa chấn nhiều thương vong

Author:
“ngưng tim” tại nước Nhật sau cơn địa chấn nhiều thương vong
“ngưng tim” tại nước Nhật sau cơn địa chấn nhiều thương vong

Tintucf5.com

Đời sống xã hội: Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và dự kiến con số thương vong sẽ còn tăng sau trận động đất mạnh 6,1 độ richter tấn công vào phía bắc tỉnh Osaka, phía tây Nhật Bản.

động đất tại Nhật Bản
Hành khách sơ tán khỏi tàu hỏa sau trận động đất tại Osaka, Nhật Bản ngày 18/6.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, một cụ ông 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi đã bị tường sập đè chết sau trận động đất.

Một số người khác được thông báo đang trong tình trạng “ngưng tim”, một từ ngữ mà giới chức Nhật sử dụng cho tới khi có kết quả kiểm tra chính xác để xác nhận nạn nhân đã tử vong.

Ít nhất 51 người tại phía bắc Osaka và một số khu vực lân cận đã bị thương, NHK dẫn nguồn tin từ các cơ quan cảnh sát và cứu hỏa địa phương cho biết.

động đất ở Nhật Bản
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và dự kiến con số thương vong sẽ còn tăng sau trận động đất mạnh 6,1 độ richter

Theo công ty điện lực Kansai, khoảng 170.000 ngôi nhà tại Osaka và tỉnh Hyogo ở gần đó đang bị mất điện sau trận động đất nghiêm trọng

Theo cập nhật từ tintucf5.com, trận động đất đã làm rối loạn hoạt động giao thông trong khu vực vào giờ cao điểm buổi sáng. Nhiều người sử dụng phương tiện công cộng đã bị mắc kẹt tại các bến tàu, bến xe buýt và trên các đường phố.

Trận động đất cũng gây mất điện diện rộng, với hơn 170.000 ngôi nhà ở Osaka và các quận lân cận Hyogo bị mất điện.

Nhiều vụ hỏa hoạn cũng đã xảy ra tại thành phố Osaka. Tuy nhiên, rất may, hiện chưa có dấu hiệu bất thường nào được báo cáo tại các nhà máy hạt nhân ở Takahama, Mihama và Oi tại miền Trung Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi họp báo cùng ngày, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga thông báo cho tới nay chưa có báo cáo về thiệt hại nặng nề do trận động đất gây ra.

Trận động đất trên được đánh giá mạnh ở cấp độ dưới 6 trong thang cường độ địa chấn gồm 7 cấp độ ở Nhật Bản.

]]>
<![CDATA[Hà Nội: Cá chết bất thường, kéo dài 100m ở Hồ Tây]]> http://tintucf5.com/ha-noi-ca-chet-bat-thuong-keo-dai-100m-o-ho-tay/ Vào chiều 14/6, Hồ Tây xuất hiện nhiều loại cá chết bất thường nổi trên mặt hồ đoạn góc phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội). Người dân sống tại phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết trong lúc người dân đi bộ đã phát hiện cá chết bất thường hàng loạt tại một góc phố Trích Sài. Lượng cá chết nằm dọc theo bờ hồ dài khoảng 100m, đã bốc mùi hôi thối, các loài cá chết chủ yếu là rô, chép, mè. Đây đều là những…

]]>

Hà Nội: Cá chết bất thường, kéo dài 100m ở Hồ Tây

Author:
Hà Nội: Cá chết bất thường, kéo dài 100m ở Hồ Tây
Hà Nội: Cá chết bất thường, kéo dài 100m ở Hồ Tây

Tintucf5.com

Vào chiều 14/6, Hồ Tây xuất hiện nhiều loại cá chết bất thường nổi trên mặt hồ đoạn góc phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội).

Người dân sống tại phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết trong lúc người dân đi bộ đã phát hiện cá chết bất thường hàng loạt tại một góc phố Trích Sài.

Lượng cá chết nằm dọc theo bờ hồ dài khoảng 100m, đã bốc mùi hôi thối, các loài cá chết chủ yếu là rô, chép, mè. Đây đều là những con cá nhỏ, tuy nhiên mùi xác chết bốc lên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự xã hội khu vực.

cá chết bất thường
Lượng cá chết đa số là các loài cá nhỏ.

Theo lãnh đạo Ban quản lý Hồ Tây, hiện tượng các chết bất thường tại hồ bắt đầu được ghi nhận từ chiều cùng ngày với số lượng không nhiều. “Chúng tôi đang cử công nhân tiến hành vớt cá lên”, ông này nói.

Các đơn vị liên quan đang tiến hành khắc phục và lãm rõ nguyên nhân sự việc cá chết bất thường tại đây.

Trước đó như tintucf5.com đưa tin, tháng 10/2016, tại hồ Tây ghi nhận khoảng 200 tấn cá chết nổi trắng mặt hồ. Lực lượng chức năng đã phải cử hơn 1.000 công nhân tiến hành thu gom cá trong nhiều ngày.

Sau vụ việc, toàn bộ hồ Tây đã được tiến hành xử lý để làm sạch nguồn và cung cấp oxy cho nước. Hồ Tây (quận Tây Hồ) là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất nằm ở phía Tây Bắc trung tâm TP Hà Nội.

]]>
<![CDATA[Khởi tố kẻ sát hại bạn gái phi tang thi thể ở Tây Ninh]]> http://tintucf5.com/khoi-ke-sat-hai-ban-gai-phi-tang-thi-o-tay-ninh/ Sau khi sát hại bạn gái cũ dã man ở quận Gò Vấp, Hiếu phân xác nạn nhân đem phi tang đến tận tỉnh Tây Ninh để phi tang. Liên quan đến vụ người yêu sát hại bạn gái cũ, phi tang thi thể; Trên các trang tin pháp luật đưa tin ngày 13-6-2018, Công an TP.HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Vũ Ngọc Hiếu (SN 1989, ngụ tỉnh Gia Lai) về…

]]>

Khởi tố kẻ sát hại bạn gái phi tang thi thể ở Tây Ninh

Author:
Khởi tố kẻ sát hại bạn gái phi tang thi thể ở Tây Ninh
Khởi tố kẻ sát hại bạn gái phi tang thi thể ở Tây Ninh

Tintucf5.com

Sau khi sát hại bạn gái cũ dã man ở quận Gò Vấp, Hiếu phân xác nạn nhân đem phi tang đến tận tỉnh Tây Ninh để phi tang.

Liên quan đến vụ người yêu sát hại bạn gái cũ, phi tang thi thể; Trên các trang tin pháp luật đưa tin ngày 13-6-2018, Công an TP.HCM vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Vũ Ngọc Hiếu (SN 1989, ngụ tỉnh Gia Lai) về tội “giết người”. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ để khởi tố bổ sung đối với Hiếu về tội “cướp tài sản”.

sát hại bạn gái cũ rùi phân xác phi tang
                                                        Đối tượng Hiếu

Nạn nhân được xác định là chị Đ.Y.N (SN 1991, ngụ huyện Bình Chánh), là nhân viên bán hàng lưu niệm cho 1 cửa hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đến nay, Công an đã làm rõ nhiều tình tiết quan trọng trong vụ án. Công an xác định, Hiếu gây án 1 mình, không có người giúp sức. Hiếu cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi và lời khai phù hợp với các công tác điều tra khác.

Như đã các tin tức 24h đưa tin, Hiếu và chị N có mối quan hệ tình cảm nhiều năm nhưng đã chia tay. Trước thời điểm xảy ra vụ án mạng, Hiếu phát hiện chị N có chụp ảnh cùng người khác, đăng trên mạng xã hội nên tỏ ra ghen tuông. Và Hiếu khai báo, cũng có nghe thông tin chị N chuẩn bị lấy chồng.

Từ đó Hiếu lên kế hoạch gặp mặt chị N để nói chuyện nhằm níu kéo tình cảm. Hiếu đón xe từ tỉnh Gia Lai xuống TP.HCM và thuê phòng trọ tại con hẻm 146 đường số 8, phường 11, quận Gò Vấp. Thông qua nhóm bạn, ngày 31-5, Hiếu gặp được chị N rủ đi uống nước chung nhóm rồi cả 2 về phòng trọ của Hiếu.

Tại đây, chị N nói rằng đây là lần gặp cuối cùng của 2 người. Hiếu không đồng ý và cả 2 dẫn đến cự cãi lớn tiếng. Rạng sáng 1-6, khi chị N đang ngủ say Hiếu dùng dây siết cổ nạn nhân đến tử vong. Phát hiện chị N tử vong, Hiếu ôm thi thể ngủ và sau đó nghĩ đến phi tang tội ác nên dùng 2 con dao hủy hoại thi thể nạn nhân…

Tối 2-6 Hiếu chở các phần thi thể chị N bằng xe gắn máy của chị này để lên Tây Ninh. Sáng 3-6 Hiếu liên lạc với người bạn, là anh S (SN 1983, ngụ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) để nhậu cùng anh này. Đến chiều cùng ngày, Hiếu để xe lại nhà anh S nhờ anh này bán giúp rồi bỏ đi.

Sáng 4-6 Hiếu tiếp tục gọi anh S sẽ xuống nhà anh S và gửi lại 1 số đồ đạc nhưng anh S nói là không có nhà. Hiếu điều khiển xe máy mang BKS: 59P1 – 45… của Hiếu, chở theo nhiều đồ đạc là túi xách, vali, bọc nilon… Hiếu có gửi tại nhà anh S 2 vali màu đen, còn lại trên xe có chở 1 số bao nilon, ba lô.

Anh S vừa về tới thì Hiếu nói là đi công việc, sẽ quay lại sau để lấy đồ. Anh S tiếp cận xe gắn máy phát hiện những túi đồ mà Hiếu chở có mùi hôi thối, sờ thì thấy vật có hình dạng như chân người. Chờ Hiếu vừa đi khỏi, anh S đã báo Công an.

Công an huyện Gò Dầu kiểm tra, phát hiện bên trong các túi, va ly mà Hiếu gửi có 1 số vật dụng, tài sản như: thẻ căn cước công dân, bằng lái xe, thẻ ATM đều mang tên chị Đ.Y.N (SN 1991, ngụ xã Quy Đức, huyện Bình Chánh), 1 số vật dụng trang điểm, 2 đôi bông tai, 2 ĐTDĐ và 2 con dao phay. Công an huyện Gò Dầu liên lạc với Công an huyện Bình Chánh xác minh lý lịch nạn nhân tên N thì được biết được chị N đã mất tích từ tối 31-5, gia đình đang tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Công an huyên Gò Dầu báo thông tin này cho ban giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, và tình nghi Hiếu có liên quan đến sự mất tích của chị N ở TP.HCM.

Trưa 4-6, lực lượng Công an huyện Gò Dầu đã phục kích bắt giữ Hiếu đang có mặt ở địa phương. Quá đấu tranh, Hiếu khai báo chi tiết hành vi sát hại bạn gái cũ là chị N ở căn nhà trọ trong hẻm 146 đường số 8, phường 11, quận Gò Vấp, rồi mang lên Tây Ninh phi tang. Từ khai báo của Hiếu, Công an đã truy tìm và thu giữ 1 số phần thi thể chị N, tại khu vực đầm nước nhiều lau sậy ở xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM và Công an quận Gò Vấp khi nhận tin từ Công an tỉnh Tây Ninh đã tổ chức khám nghiệm hiện trường tại phòng trọ của Hiếu ở quận Gò Vấp thu giữ nhiều chứng cứ, tang vật liên quan đến vụ án. Sau đó Hiếu bị di lý về TP.HCM nhằm phục vụ công tác điều tra và đến nay đã rõ các tình tiết của vụ án.

]]>
<![CDATA[Vingroup lên kế hoạch sản xuất smartphone Vsmart]]> http://tintucf5.com/vingroup-len-ke-hoach-san-xuat-smartphone-vsmart/ Sau ôtô, Vingroup đang lên kết hoạch sản xuất smartphone “made in Vietnam”, đồng thời phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo với mức đầu tư 3.000 tỷ đồng. Ngày 12/6, Vingroup công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị công nghệ điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart. Theo phía Vingroup, 2 lĩnh vực mới của họ là điện thoại và ôtô sẽ thuộc sự quản lý của công ty VinSmart với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Nhà…

]]>

Vingroup lên kế hoạch sản xuất smartphone Vsmart

Author:
Vingroup lên kế hoạch sản xuất smartphone Vsmart
Vingroup lên kế hoạch sản xuất smartphone Vsmart

Tintucf5.com

Sau ôtô, Vingroup đang lên kết hoạch sản xuất smartphone “made in Vietnam”, đồng thời phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo với mức đầu tư 3.000 tỷ đồng.

Ngày 12/6, Vingroup công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị công nghệ điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart.

Theo phía Vingroup, 2 lĩnh vực mới của họ là điện thoại và ôtô sẽ thuộc sự quản lý của công ty VinSmart với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

tin công nghệ
                           Nhà máy Vsmart tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng.

Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại tổ hợp sản xuất ôtô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) theo tiêu chuẩn quốc tế.

Về công nghệ, Vingroup cho biết đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia, mua bản quyền thiết kế các thành phần của điện thoại thông minh. Công ty này cũng tiến hành mua dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại.

Hiện chưa có tin tức cụ thể nào được về việc Vingroup sẽ sản xuất smartphone gì và lộ trình ra mắt sản phẩm như thế nào.

Như vậy, sau Bkav với Bphone, thị trường Việt Nam sẽ đón thêm một ông lớn sản xuất di động “made in Vietnam” nữa. Sự tham gia của Vingroup được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi lớn trên thị trường Việt Nam, vốn bị thống trị bởi những tập đoàn công nghệ nước ngoài như Apple, Samsung.

Theo thống kê của GfK, quy mô thị trường di động (gồm cả smartphone và điện thoại cơ bản) Việt Nam là hơn 13 triệu máy (năm 2017), giá trị trung bình mỗi thiết bị bán ra khoảng 5,8 triệu đồng.

Nhóm di động bán chạy nhất thị trường là dưới 3 triệu đồng (30,4%), và nhóm 5-7 triệu đồng (27,3%).

tin công nghệ
                                                                   Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vingroup được biết đến là tập đoàn tư nhân có vốn hóa lớn nhất Việt Nam. Theo cập nhật mới nhất của tạp chí Forbes, ông Vượng đang có tổng tài sản 4,3 tỷ USD và đứng thứ 499 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Ông Vượng cũng đang là người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán.

Ông Vượng cũng được biết tới là người yêu thích bóng đá. Cuối năm 2017, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại huyện Văn Giang (Hưng Yên).

Trung tâm mới được đầu tư 30 triệu USD, có tổng diện tích gần 22 ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống ký túc xá tiện nghi.

PVF cũng ký hợp đồng với danh thủ bóng đá thế giới Ryan Giggs, cựu đội trưởng huyền thoại của Manchester United, cho vị trí Giám đốc Bóng đá của PVF. Một danh thủ khác là Paul Scholes cũng được chiêu mộ về với PVF.

]]>
2018-07-22T2:04:25Z