Tin tức trong ngày – Tin tức Online – Tin tức mới nhất 24h http://tintucf5.com Tin tức trong ngày – Tin tức Online – Tin tức mới nhất 24h <![CDATA[Dự đoán khả năng kết hôn muộn của tuổi Tuất và Hợi]]> http://tintucf5.com/du-doan-kha-nang-ket-hon-muon-cua-tuoi-tuat-va-hoi/ Bạn có muốn biết khả năng kết hôn của 2 con giáp tuổi Tuất và Hợi là bao nhiêu % không? Mời bạn cùng Tintucf5.com đi tìm hiểu nhé! Tuổi Tuất: 20% – không muốn bố mẹ lo lắng Tra cứu Lịch vạn niên, người tuổi Tuất rất hiếu thuận với mẹ cha, chỉ cần là lời của song thân phụ mẫu thì trước giờ họ luôn cố gắng để hoàn thành chứ chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện phản bác lại. Chỉ cần đến tuổi là bố mẹ họ sẽ nhanh chóng…

]]>

Dự đoán khả năng kết hôn muộn của tuổi Tuất và Hợi

Author:
Dự đoán khả năng kết hôn muộn của tuổi Tuất và Hợi
Dự đoán khả năng kết hôn muộn của tuổi Tuất và Hợi

Tintucf5.com

Bạn có muốn biết khả năng kết hôn của 2 con giáp tuổi Tuất và Hợi là bao nhiêu % không? Mời bạn cùng Tintucf5.com đi tìm hiểu nhé!

Tuổi Tuất: 20% – không muốn bố mẹ lo lắng

Tra cứu Lịch vạn niên, người tuổi Tuất rất hiếu thuận với mẹ cha, chỉ cần là lời của song thân phụ mẫu thì trước giờ họ luôn cố gắng để hoàn thành chứ chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện phản bác lại. Chỉ cần đến tuổi là bố mẹ họ sẽ nhanh chóng sắp xếp cho họ làm quen bạn bè, xem mắt nọ kia. Nếu như bố mẹ đã muốn sớm có cháu bế bồng, vậy thì chỉ cần gặp được người phù hợp, đẹp lòng bố mẹ là tuổi Tuất gật đầu thôi.
du-doan-kha-nang-ket-hon-muon-cua-tuoi-tuat-hoi
Tuổi Hợi: 60% – chỉ ở nhà chẳng đi đâu

Tuy là một người đáng yêu đáng mến như khả năng kết hôn muộn của tuổi Hợi lại khá cao, nguyên do cũng chỉ vì họ lười đi chơi, chỉ muốn ở nhà. Xem tử vi hàng ngày cho biết mặc dù khi ở chung với người khác, họ lanh lợi hoạt bát, dễ dàng kết thân với mọi người, nhưng trong lòng họ chỉ muốn ở một mình yên tĩnh làm chuyện mình thích mà thôi. Không muốn ra ngoài kết bạn nhiều nên họ lấy chồng, lấy vợ muộn cũng là chuyện thường.

]]>
<![CDATA[Sắp tới bạn có gặp may trong tình yêu]]> http://tintucf5.com/sap-toi-ban-co-gap-may-trong-tinh-yeu/ Bạn có muốn biết sắp tới mình có gặp may mắn trên đường tình yêu hay không? Cung Tintucf5.com tham gia bốc bài để biết may mắn có đến với bạn trong tình yêu hay không nhé! Bộ bài xem bói bài online hôm nay gồm 4 cây: The Star, The Lovers, The World, The Sun   sẽ cho bạn biết sắp tới bạn có gặp may mắn trên đường tình yêu hay không? Nào hãy hít thở và bôc 1 cây bài rồi xem đáp án ở phía dưới nhé! ĐÁP ÁN: Lựa…

]]>

Sắp tới bạn có gặp may trong tình yêu

Author:
Sắp tới bạn có gặp may trong tình yêu
Sắp tới bạn có gặp may trong tình yêu

Tintucf5.com

Bạn có muốn biết sắp tới mình có gặp may mắn trên đường tình yêu hay không? Cung Tintucf5.com tham gia bốc bài để biết may mắn có đến với bạn trong tình yêu hay không nhé!

Bộ bài xem bói bài online hôm nay gồm 4 cây: The Star, The Lovers, The World, The Sun   sẽ cho bạn biết sắp tới bạn có gặp may mắn trên đường tình yêu hay không?

sap-toi-ban-co-gap-may-trong-tinh-yeu

Nào hãy hít thở và bôc 1 cây bài rồi xem đáp án ở phía dưới nhé!

ĐÁP ÁN:

Lựa chọn A: The Star

Lá bài THE STAR cho thấy bạn đang tỏa sáng, và xung quanh bạn có rất nhiều những ngôi sao vây quanh. Tuy nhiên, trong tương lai gần, sẽ có một ngôi sao sáng hơn cả thảy và khiến bạn phải chú ý đến!

Điều này có nghĩa rằng, bạn sắp nhận được một sự chú ý, một lời đề nghị hẹn hò từ một người gần gũi bên cạnh bạn mà bạn không hề hay chú ý đến. Đó có thể là một người bạn, đồng nghiệp, người quen hay đối tác làm ăn … Nói chung, đó là một người rất hiểu bạn, đã theo dõi bạn được một thời gian rồi và sắp sửa hành động rồi đấy!

Lựa chọn B: The Lovers

Lá bài THE LOVERS cho thấy rằng, dù cho bạn có từng thất bại trong tình yêu, hay chưa bao giờ quan tâm đến nó, thì trong thời gian này, bạn sắp gặp được một người mà bạn cảm thấy hứng thú, có thể còn có ý định bắt đầu một tình yêu cùng người đó nữa!

Người đó có thể là một người rất gần với bạn, và cũng có thể là tiếng sét ái tình, hoàn toàn lạ lẫm và đường đột, nhưng lại rất thu hút khiến bạn đổ ngay lập tức!

Hãy chuẩn bị tinh thần vì bạn sắp bước vào một tình yêu rất thú vị và đầy mới mẻ đấy!

Lựa chọn C:  The World

Nếu có một cơ hội tìm thấy một người bạn yêu và yêu bạn, thì hãy đừng ngần ngại mà tin tưởng họ thử xem nhé? Vì lá bài THE WORLD đã cho thấy rằng người tiếp theo mà bạn gặp gỡ là một người mà bạn có thể dựa dẫm cả những khi cơ thể và tâm hồn bạn mệt mỏi.

Dù tương lai có khó khăn gian khổ thế nào thì bạn và người đó vẫn có thể vượt qua được nếu bên cạnh nhau. Xem tử vi hàng ngày cho hay đó quả là một tình yêu đẹp thật sự đấy. Có thể bạn sẽ còn cảm thấy lo sợ khi trao tình cảm của mình cho một ai đó, nhưng hãy thử chia sẻ cho người đó thật chân thành xem, người đó sẽ mở rộng tâm hồn và chào đón bạn hơn đấy!

Lựa chọn D:  The Sun:

Đó có thể là một người rất thân thiết với bạn, hoặc cũng có thể là một người không hề quen biết!

Cả hai sẽ sớm gặp nhau trong một hoàn cảnh định mệnh, một thời điểm khiến cả hai suy nghĩ về nhau khác đi, và là một khoảnh khắc mà vận mệnh của cả hai sẽ đan vào nhau.

Dù không biết trước rằng cả hai sẽ phát triển đến đâu và như thế nào, có thể là một chuyện tình nồng cháy, có thể là bi kịch, cũng có thể là tình yêu tri kỷ thật sự, nhưng quan trọng là, cả hai sắp sửa đón nhận một sự thay đổi rất lớn trong tình cảm của mình!

 

]]>
<![CDATA[12 nhân viên Apple bị bắt vì làm lộ bí mật CÔNG NGHỆ iPhone, iPad]]> http://tintucf5.com/12-nhan-vien-apple-bi-bat-vi-lam-lo-bi-mat-iphone-ipad/ Riêng trong năm 2017, Apple đã lần ra 29 người tuồn thông tin về sản phẩm công nghệ ra ngoài và gần một nửa trong số này đã bị bắt giữ. Đầu năm nay, Snapchat gửi cảnh báo tới nhân viên không được rò rỉ các thông tin mật công nghệ. Điều hài hước là cảnh báo đó ngay lập tức… bị rò rỉ. Tuần qua, chuyện tương tự lại xảy ra tại Apple. Theo tìm hiểu của tintucf5.com, một bản ghi chép được lưu hành nội bộ tại công…

]]>

12 nhân viên Apple bị bắt vì làm lộ bí mật CÔNG NGHỆ iPhone, iPad

Author:
12 nhân viên Apple bị bắt vì làm lộ bí mật CÔNG NGHỆ iPhone, iPad
12 nhân viên Apple bị bắt vì làm lộ bí mật CÔNG NGHỆ iPhone, iPad

Tintucf5.com

Riêng trong năm 2017, Apple đã lần ra 29 người tuồn thông tin về sản phẩm công nghệ ra ngoài và gần một nửa trong số này đã bị bắt giữ.

tin tức công nghệ
         Thông tin về iPhone chưa ra mắt luôn được giới truyền thông săn đón

Đầu năm nay, Snapchat gửi cảnh báo tới nhân viên không được rò rỉ các thông tin mật công nghệ. Điều hài hước là cảnh báo đó ngay lập tức… bị rò rỉ. Tuần qua, chuyện tương tự lại xảy ra tại Apple.

Theo tìm hiểu của tintucf5.com, một bản ghi chép được lưu hành nội bộ tại công ty có trụ sở ở Cupertino, California (Mỹ) đã bị phát tán. Đáng chú ý là bản ghi chép đề cập đến việc Apple đã phát hiện 29 người làm lộ thông tin của hãng và cảnh báo các nhân viên khác không chia sẻ bí mật với truyền thông và các nhà phân tích.

“Những người này không chỉ mất việc, họ còn gặp khó khăn rất lớn khi đi xin việc ở nơi khác”, Apple nhấn mạnh.

Hãng cũng liệt kê một số thông tin bị rò rỉ, như nội dung một cuộc họp do Craig Federighi, Phó chủ tịch phụ trách phần mềm, điều hành. Trong cuộc họp đó, Federighi đề cập tới một số tính năng cho iPhone có thể bị trì hoãn. Nhân viên cung cấp thông tin cho báo chí đã bị sa thải.

tin công nghệ
                                       Tính năng FaceTime trên iPhone.

Trong một tình huống khác, chi tiết về một gói phần mềm công nghệ mới cũng bị phát tán, làm lộ khá nhiều bí mật về iPhone X và Apple Watch trước khi sản phẩm được công bố.

Tháng trước, một nhân viên Apple gửi lộ trình phát triển phần mềm công nghệ cho báo chí. Khi bị tra hỏi, người này, hiện đã mất việc, nói ông không nghĩ hành vi của mình sẽ bị phát hiện.

Apple cũng cho biết đang làm việc chặt chẽ với các nguồn cung ứng để hạn chế việc đánh cắp thông tin, xác định những cá nhân đang cố tiếp cận dữ liệu mật để bán kiếm tiền.

Trước đó, năm 2013 cũng được xem là năm “đặc biệt đau đớn” với Apple khi có tới 30.000 linh kiện công nghệ iPhone 5c (trong đó có 19.000 vỏ máy) bị bán công khai tại một số thị trường chợ đen. Apple đã mua lại toàn bộ chúng để đảm bảo mọi thứ bí mật đến khi ra mắt, nhưng việc làm này không hề dễ dàng.

Theo Bloomberg, tòa án Liên bang Texas (Mỹ) đã yêu cầu Apple phải trả cho công ty VirnetX Holding Corp. số tiền 502,6 triệu USD do vi phạm các bằng sáng chế mà công ty này nắm giữ. Đây là kết quả của vụ kiện từ năm 2010, khi Apple bị cáo buộc vi phạm các sáng chế về liên lạc an toàn, sử dụng cho FaceTime, VPN on Demand và iMessage.

Trong tám năm, Apple đã kháng cáo nhiều lần. Ban đầu, VirnetX cho rằng Apple vi phạm bốn bằng sáng chế, nhưng sau đó tòa án cho rằng chỉ ba trong số đó là vi phạm và yêu cầu công ty sản xuất iPhone phải trả 368 triệu USD. Tuy nhiên, hai năm sau, tòa lại hủy bản án và điều tra lại do “số tiền bồi thường chưa hợp lý”.

Nhưng sau đó, một thẩm phán phát hiện hành động vi phạm sáng chế của Apple là “có chủ ý” và yêu cầu trả thêm 1,2 USD đến 1,8 USD cho mỗi chiếc iPhone, iPad vi phạm bán ra thị trường. Số tiền Apple thua kiện sau đó nâng lên 439,7 triệu USD vào tháng 10 năm ngoái, trước khi ở mức 502,6 triệu USD.

Apple từ chối bình luận, trong khi Kendall Larsen, Giám đốc điều hành của VirnetX, cho rằng phán quyết là công bằng.

Trong một diễn biến khác, theo 9to5mac, Apple cũng bị Firstface – một công ty có trụ sở tại Hàn Quốc – kiện vì cho rằng hãng điện tử có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) vi phạm sáng chế về hệ thống xác thực vân tay di động. Cụ thể, công ty này cho rằng Apple đã lấy sáng chế mà họ đã đăng ký từ năm 2011 tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ để tích hợp cho Touch ID trên iPhone. Trong khi đó, phía Apple đang im lặng.

]]>
<![CDATA[“Con thực sự rất mệt, con mệt lắm, con buông xuôi tất cả… Con xin lỗi”.]]> http://tintucf5.com/con-thuc-su-rat-met-con-met-lam-con-buong-xuoi-tat-ca-con-xin-loi/ “Con thực sự rất mệt, con mệt lắm, con buông xuôi tất cả… Con xin lỗi”, những dòng chữ của một học sinh lớp 10 trường Nguyễn Khuyến (TP.HCM) để lại trước khi nhảy từ tầng 4 xuống sân trường tự tử đã khiến cộng đồng mạng và nền giáo dục một lần nữa dậy sóng. Trong phần bình luận trên mạng xã hội hoặc dưới các bài báo đăng tin này, người ta dễ dàng nhận thấy các bậc phụ huynh bày tỏ sự thất vọng về môi trường…

]]>

“Con thực sự rất mệt, con mệt lắm, con buông xuôi tất cả… Con xin lỗi”.

Author:
“Con thực sự rất mệt, con mệt lắm, con buông xuôi tất cả… Con xin lỗi”.
“Con thực sự rất mệt, con mệt lắm, con buông xuôi tất cả… Con xin lỗi”.

Tintucf5.com

“Con thực sự rất mệt, con mệt lắm, con buông xuôi tất cả… Con xin lỗi”, những dòng chữ của một học sinh lớp 10 trường Nguyễn Khuyến (TP.HCM) để lại trước khi nhảy từ tầng 4 xuống sân trường tự tử đã khiến cộng đồng mạng và nền giáo dục một lần nữa dậy sóng.

Trong phần bình luận trên mạng xã hội hoặc dưới các bài báo đăng tin này, người ta dễ dàng nhận thấy các bậc phụ huynh bày tỏ sự thất vọng về môi trường giáo dục đã tạo ra áp lực quá lớn cho học sinh. Trường hợp nam sinh tự tử vì không thể đạt được mong muốn của bố mẹ, vì đã cố gắng lắm nhưng điểm vẫn không được như kỳ vọng là một ví dụ.

“Căn bệnh thành tích lan rộng từ xã hội vào trường học, khiến nhiều phụ huynh không còn tỉnh táo. Họ ép con học ngày đêm bất biết khả năng, tính cách của con mình ra sao”, bạn đọc Hoài Nam viết.

giáo dục
TS Nguyễn Khánh Trung.

Trong khi đó, bạn Linh Quyên, mẹ của một học sinh lớp 7 bày tỏ: “Khi trường học ngày càng mất đi sự thiêng liêng trong việc truyền đạt kiến thức, đạo đức; Khi tiêu cực lan sâu vào môi trường sư phạm từ cội gốc đến hình thức thì việc quan trọng nhất ở trường dường như chỉ là điểm số. Tôi thật sự quan ngại về điều này”.

Bạn đọc Hoa Vinh bình luận: “Mục đích cuối cùng của giáo dục là khiến con người ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, bỏ cái xấu và hướng đến chân – thiện – mỹ. Giáo dục không đơn thuần là điểm số, hoặc dạy con phải hơn thua bằng được với đời. Cố hơn người khác để làm gì khi ta tự thua chính bản thân mình? Chính sự nhận định chưa đúng về giáo dục đã khiến chúng ta đi chệch hướng và kéo theo những hệ lụy không đáng có, mà các em chính là nạn nhân”.

tin giáo dục
TS Nguyễn Tùng Lâm: Bố mẹ bây giờ toàn sống thay con cái, như vậy là rất nguy hiểm

Bạn đọc Hòa An chia sẻ: “Lỗi gián tiếp là nền giáo dục. Lỗi liên đới là nhà trường. Lỗi trực tiếp là ở gia đình. Gia đình là điểm tựa số 1 của con, học hành như vậy mà vẫn không đáp ứng được thì cháu tuyệt vọng là dễ hiểu. Chỉ tội cho đứa trẻ, chưa kịp trưởng thành để hiểu bản thân mình cần gì”.

Ở một góc nhìn khác, chị Khánh Vân, có con đang học lớp 10 tâm sự: “Đọc thư tuyệt mệnh của con gửi bố mẹ, tôi đã khóc. Và tôi nhìn lại mình, tôi đã làm gì với con của mình? Thật sự trong môi trường như hiện nay, nếu con cái điểm số thấp thì không chỉ gia đình mà bản thân các cháu cũng bị áp lực. Giáo dục phổ thông chủ yếu để tạo nền tảng, phương pháp, để sau này xã hội có những công dân khỏe mạnh về thể chất, hiểu biết về cuộc sống, hiểu rõ đúng sai chứ không phải đào tạo ra những cỗ máy học vẹt và không dám nói lên sự thật như hiện nay.

Đến việc đứng lên tố cáo cô giáo 3 tháng vào lớp không giảng bài cũng gây chấn động và phải chuyển trường thì nói thật, giáo dục lệch chuẩn từ giáo viên mất rồi. Nếu con tôi nói muốn buông xuôi, thật sự tôi hoàn toàn có thể hiểu được”.

tin giáo dục
Lá thư cuối cùng nam sinh lớp 10 gửi bố mẹ trước khi nhảy lầu tự tử

Mong muốn con phải giỏi giang đã khiến nhiều phụ huynh “ép” con học. Nhà trường muốn giữ vững danh hiệu cũng “gò” học sinh theo những guồng quay của thành tích, điểm số. Kết quả, việc học với nhiều trẻ không còn là niềm vui khám phá tri thức mà trở thành một nỗi ám ảnh.

Dòng tin tức về việc em học sinh lớp 10 ở TPHCM vừa gieo mình từ tầng 4 xuống sân trường khiến nhiều người xót xa, vừa giận lại vừa thương. Cái chết của em như một nhát dao cứa vào lòng người lớn. Em để lại bức thư tuyệt mệnh, nói rằng quá áp lực vì học tập, vì điểm số và xin lỗi ba mẹ, để chọn cách ra đi.

Đáng tiếc, trường hợp của em chỉ là một trong số rất nhiều vụ tự tử vì áp lực học tập xảy ra thời gian qua. Áp lực này do đâu: Chương trình học quá nặng, trẻ phải tham gia quá nhiều cuộc thi, hay trẻ chán nản về bản thân, vì không đạt được kết quả như kỳ vọng của bố mẹ?

Theo TS Nguyễn Khánh Trung (Tổ chức Giáo dục Emile Việt), những cái chết của học sinh là lời cảnh tỉnh cho người ở lại. Đi nhiều, nghiên cứu giáo dục của nhiều nước, ông nhận thấy các nước phát triển không có nguyên nhân tự tử vì áp lực học tập như ở Việt Nam.

“Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ có suy nghĩ và lựa chọn hành động tiêu cực, trong đó có nguyên nhân từ phía trường học, giáo dục gia đình và những bất ổn tâm sinh lý lứa tuổi.

Ở các nước phát triển không có nguyên nhân từ phía trường học, còn ở Việt Nam, không ít trường hợp học sinh tự tử vì áp lực học hành, vì thành tích điểm số.

Văn hóa thành tích đã tồn tại từ rất lâu, ăn sâu vào mỗi người giáo viên, người làm giáo dục và tác động cả vào phụ huynh, khiến học sinh phải chịu quá nhiều áp lực từ nhiều phía”- ông Trung chia sẻ.

Cũng theo chuyên gia giáo dục này, nhóm nghiên cứu của ông từng có cơ hội tiếp xúc với nhiều học sinh trên khắp cả nước và chỉ qua một vài câu hỏi là các em bắt đầu bộc bạch, nói hết gan ruột, vì ở nhà không thể nói chuyện được với cha mẹ.

“Các em nói những việc mà mình nghe cũng chảy nước mắt, thấy sao khổ quá, học sinh bây giờ khổ quá. Có em nói rất thích thể thao, thích vận động, nhưng bố mẹ chỉ coi đó là môn giải trí, chứ không phải là một nghề nghiệp nghiêm túc. Bố mẹ muốn em phải trở thành bác sĩ, như người nọ người kia.

Người lớn chúng ta luôn đòi hỏi nhiều ở học sinh, gây ra áp lực, khiến chúng nghĩ quẩn, bỏ nhà ra đi. Có những em còn đánh bạn… để giải tỏa áp lực tâm lý”- TS Trung tâm sự với tintucf5.com

Ông đưa ra lời khuyên với các bậc cha mẹ, thầy cô: Bản chất của con người là khác biệt nhau, mỗi em học sinh có một khuynh hướng riêng, cách học riêng. Chuyện so sánh con mình với hàng xóm là không đúng và không công bằng.
Nhưng giáo viên, phụ huynh không hiểu được điều đó mà vẫn dạy trẻ theo lối áp đặt suy nghĩ. Áp đặt lâu ngày làm cho đứa trẻ đánh mất ý thức của mình, trở thành một người khác. Các em sống cho cha mẹ, như cha mẹ mong muốn, thầy cô mong muốn. Sống lâu ngày như thế, đến một lúc sẽ không làm chủ được suy nghĩ của bản thân, dễ nảy sinh ý nghĩ tiêu cực. Đã đến lúc người lớn hãy cho những đứa trẻ cơ hội được sống cho mình.

Theo TS Tùng Lâm, chuyện áp lực học hành như đã trở thành quy luật chung, thầy cô, cha mẹ nào cũng muốn tốt cho học trò nhưng nó có những vấn đề đi theo dẫn đến những khủng hoảng tâm lý cho học sinh.

Học sinh phải tìm đến con đường tự tử chắc chắn bản thân em đó phải có những bức xúc, những người chọn cách này để giải thoát coi đây là cách tốt nhất để thoát khỏi những áp lực. “Không hiểu bạn bè hay gia đình có gần gũi em ấy không hay để em cô độc trong những lỗi lầm” – thầy Tùng Lâm đặt câu hỏi.

Thầy Lâm phân tích, em học sinh này tự tử và để lại thư tuyệt mệnh do không đáp ứng được kỳ vọng của bố mẹ, nhưng quan trọng phải xem bài học rút ra là gì chứ đừng đổ lỗi cho ai. Gia đình có con trong hoàn cảnh này đã khổ lắm rồi, nói tại bố mẹ chỉ làm tổn thương họ hơn, hãy chia sẻ với họ.

“Bố mẹ kỳ vọng vào con ít thôi nhưng hãy kỳ công với con, lắng nghe, tìm hiểu và hỗ trợ con khi con cần. Để sự phát triển của con phù hợp với năng lực, sức khỏe, mong muốn của con. Mạng sống là quan trọng chứ điểm số học hành đâu có quan trọng” – thầy Lâm nói.

Khi rơi vào những tình huống áp lực trong học hành thì điều trước tiên mà các em cần chính là sự quan tâm từ chính gia đình, bố mẹ của các em. Quan tâm từ vấn đề sức khỏe cho đến tâm tư tình cảm cũng như mong muốn như thế nào. Nếu con học không giỏi thì đừng ra mục tiêu quá cao là phải vào trường điểm, trường chọn, hãy động viên con làm hết sức có thể, nếu đạt được thì tốt còn nếu không hãy cho con có những lựa chọn khác.

“Bố mẹ bây giờ toàn sống thay con cái, như vậy là rất nguy hiểm” – thầy Lâm khẳng định.

Thứ hai, thầy cô cần giảm đi những áp lực không cần thiết, tùy vào năng lực học sinh để có những yêu cầu khác nhau. Nhiều thầy cô luôn nghĩ tất cả học sinh phải làm hết việc này việc kia, phải hoàn thành hết tất cả các bài tập thế nhưng cái quan trọng trong vai trò của giáo dục là phải đến với từng học sinh. Học sinh giỏi thì khuyến khích các em, còn học sinh yếu hay học sinh bình thường thì cần có những giới hạn khác về bài tập.
Thứ ba, bạn bè cũng nên gần gũi để chia sẻ và phát hiện những bất thường của nhau và thông báo cho thầy cô cũng như gia đình khi cần thiết.

]]>
<![CDATA[Tử vi tuổi Ngọ tuần từ 09-04 đến 15-04-2018]]> http://tintucf5.com/tu-vi-tuoi-ngo-tuan-tu-09-04-den-15-04-2018/ Mời các bạn cùng Tintucf5.com xem chi tiết tử vi các tuổi Ngọ tuần từ 09-04 đến 15-04-2018 về công việc, tài lộc, may mắn, sức khỏe, tình duyên… để biết tuần này của những người tuổi Ngọ như thế nào nhé! 1/ Tổng quan tử vi tuổi Ngọ tuần từ 09-04 đến 15-04-2018 Tử vi hàng ngày cho hay Người tuổi Ngọ trong tuần 15 này có những nỗi niềm không ai thấu tỏ. Chuyện tình cảm không thể gượng ép, bản mệnh chưa tìm thấy định mệnh của đời mình,…

]]>

Tử vi tuổi Ngọ tuần từ 09-04 đến 15-04-2018

Author:
Tử vi tuổi Ngọ tuần từ 09-04 đến 15-04-2018
Tử vi tuổi Ngọ tuần từ 09-04 đến 15-04-2018

Tintucf5.com

Mời các bạn cùng Tintucf5.com xem chi tiết tử vi các tuổi Ngọ tuần từ 09-04 đến 15-04-2018 về công việc, tài lộc, may mắn, sức khỏe, tình duyên… để biết tuần này của những người tuổi Ngọ như thế nào nhé!

1/ Tổng quan tử vi tuổi Ngọ tuần từ 09-04 đến 15-04-2018

Tử vi hàng ngày cho hay Người tuổi Ngọ trong tuần 15 này có những nỗi niềm không ai thấu tỏ. Chuyện tình cảm không thể gượng ép, bản mệnh chưa tìm thấy định mệnh của đời mình, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không hạnh phúc với những gì mình đang có.

Sự nghiệp của con giáp này ổn định, lương thưởng không thấp nhưng vì còn vướng bận một số khoản nợ khó đòi. Số tiền không hề nhỏ nên bản mệnh khá đau đầu, vốn định tiêu dùng vào số tiền đó nhưng nay không có sinh túng thiếu, phải tìm hướng khác để cân đối.

Đường tài lộc có phần khởi sắc và giữ phong độ ổn định hơn. Chẳng những Chính Tài mà cả Thiên Tài cùng xuất hiện, dù người tuổi Ngọ có làm công ăn lương hay làm kinh doanh thì chắc chắn sẽ chẳng lâm vào đói kém trong thời điểm này đâu.

Tuần này tuổi Ngọ đi đường cũng nên thận trọng, phải di chuyển nhiều mà đường đi lại không thuận nên dễ gặp tai nạn, nhẹ nhì va chạm xước sát chân tay, nặng thì có thể phải vào bệnh viện.

tu-vi-tuoi-ngo-tuan-tu-09-04-den-15-04-2018

2/ Chi tiết tử vi các tuổi Ngọ tuần từ 09-04 đến 15-04-2018

Xem tử vi tuần mới từ 09-04 đến 15-04-2018 Tuổi Canh Ngọ: (Thổ, 29 nam Thổ Tú nữ Vân Hớn) : Về công ăn việc làm tương đối đã ổn định và được hài lòng vì công việc hiện tại. Đỡ lo lắng về tài chánh. Có chuyện phiền hà vì nhận được thư trách móc của thân tộc ở xa.

Xem tử vi tuần mới 09-04 đến 15-04-2018 Tuổi Mậu Ngọ: (Hỏa, 41 nam Thái Dương nữ Thổ Tú) : Thành công nhiều trong nghề nghiệp cũng như khi giao tiếp bên ngoài. Tiền bạc cũng thật thoải mái, nhưng vì thế càng phải lo lắng nhiều về chuyện làm ăn. Gia đạo bình an.

Xem tử vi tuần mới từ 09-04 đến 15-04-2018 Tuổi Bính Ngọ: (Thủy, 53 nam Thái Âm nữ Thái Bạch) :  Xem bói bài onlien cho biết hôm nay tuổi Bính Ngọ sẽ căng thẳng nhiều trong công việc đang tiến hành. Gia đình cũng có những sự xáo trộn của con cái khiến tinh thần càng không yên. Bình tĩnh lúc này mới có thể gỡ mọi chuyện cho qua được.

Xem tử vi tuần mới 09-04 đến 15-04-2018 Tuổi Giáp Ngọ: (Kim, 65 nam Thổ Tú nữ Vân Hớn) :Không nên đặt kỳ vọng thái quá vào những diễn biến sắp tới, kẻo không sẽ thất vọng nhiều. Tài lộc bình thường. Lúc này cơ thể hơi bị yếu kém, giữ gìn thật cẩn thận.

]]>
<![CDATA[Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế sát hại dã man bằng thuốc diệt cỏ hòa với rượu]]> http://tintucf5.com/loi-khai-cua-ke-dau-doc-con-chong-bang-thuoc-diet-co/ Dời sống pháp luật: Chồng thường xuyên bỏ nhà đi, quá tức giận, Lò Thị Pưng đã lên kế hoạch dùng thuốc diệt cỏ cho con riêng của chồng uống để cho cháu bị ốm đau dai dẳng, bởi theo Pưng nghĩ, như thế thì chồng sẽ không bỏ nhà đi nữa. Sau khi đến nhà mẹ kế chơi, cháu Tuân bị mẹ kế ép uống thuốc diệt cỏ hòa với rượu. Dù được đưa đi đến bệnh viện để cấp cứu nhưng cháu Tuân đã tử vong ngay sau…

]]>

Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế sát hại dã man bằng thuốc diệt cỏ hòa với rượu

Author:
Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế sát hại dã man bằng thuốc diệt cỏ hòa với rượu
Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế sát hại dã man bằng thuốc diệt cỏ hòa với rượu

Tintucf5.com

Dời sống pháp luật: Chồng thường xuyên bỏ nhà đi, quá tức giận, Lò Thị Pưng đã lên kế hoạch dùng thuốc diệt cỏ cho con riêng của chồng uống để cho cháu bị ốm đau dai dẳng, bởi theo Pưng nghĩ, như thế thì chồng sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Sau khi đến nhà mẹ kế chơi, cháu Tuân bị mẹ kế ép uống thuốc diệt cỏ hòa với rượu. Dù được đưa đi đến bệnh viện để cấp cứu nhưng cháu Tuân đã tử vong ngay sau đó.

đời sống pháp luật
                                  “Mẹ kế” Lò Thị Pưng tại cơ quan công an

Ngày 10/4, công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết đơn vị đang tạm giữ Lò Thị Pưng (31 tuổi, trú tại bản Ta Lót) để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật: tội giết người.

Sáng nay, ông Lò Văn Đỉa, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay xác nhận: “Ngày 7/4, cháu Tuân đang chơi ở nhà bà nội thì có bạn rủ lên nhà mẹ kế chơi. Tại đây, Tuân bị mẹ kế ép uống thuốc diệt cỏ hòa với rượu và tử vong sau đó”.

Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (SN 2002), con riêng của chồng Pưng là anh Lò Văn Lả.

đời sống pháp luật
Công an huyện Quỳnh Nhai cùng các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định đối tượng Lò Thị Pưng (SN 1987, mẹ kế của Tuân) đầu độc cháu bằng cách hoà thuốc diệt cỏ với rượu ép Tuân uống.

Bước đầu tại cơ quan công an, Pưng khai nhận do chồng Pưng thường xuyên bỏ nhà đi nên giữa Pưng và anh Lả hay xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Uất ức, Pưng đã lên kế hoạch việc dùng thuốc diệt cỏ ép cháu Tuân uống với mục đích để cháu Tuân ốm đau dai dẳng. Bởi theo Pưng suy nghĩ, nếu con thường xuyên bị ốm, anh Lả sẽ không bỏ nhà đi nữa…

Bực tức với chồng, Lò Thị Pưng âm mưu hại đứa con riêng của chồng, mặc dù cháu Tuân không sống cùng nhà với Pưng và đang ở với ông bà nội cách đó không xa.

Theo thông tin ban đầu mà tintucf5.com tìm hiểu, ngày 7/4, cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi), đang chơi ở nhà bà nội thì có bạn rủ lên nhà Lò Thị Pưng (mẹ kế của cháu Tuân) chơi. Tại đây, cháu Tuân bị mẹ kế ép uống thuốc diệt cỏ hòa với rượu.

Ngay sau đó, cháu Tuân được đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Khay trong tình trạng sùi bọt mép, tím tái người, tụt huyết áp. Đến 17h ngày 7/4 thì Tuân tử vong.

đời sống pháp luật
                           Xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai nơi xảy ra vụ án.

Nghi ngờ cái chết của cháu Tuân có điều bất thường, gia đình cháu bé đã thông báo cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra.

Công an huyện Quỳnh Nhai cùng các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định đối tượng Lò Thị Pưng (SN 1987, mẹ kế của Tuân) đầu độc cháu bằng cách hoà thuốc diệt cỏ với rượu ép Tuân uống.

“Động cơ giết người của Lò Thị Pưng là cố tình chứ không phải vô ý” – ông Lò Văn Đỉa, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay nhận định.

Theo lực lượng công an cơ sở, Lò Thị Pưng và anh Lò Văn Lả kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau 1 con chung hơn 1 tuổi. Trước đó, anh Lả đã có một đời vợ và có một con riêng là cháu Lò Văn Tuân.

Theo hàng xóm, Pưng được đánh giá là người hiền lành, hàng xóm chưa bao giờ thấy chị ta có hành vi bạo hành, ngược đãi con riêng của chồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ

]]>
<![CDATA[Phấn rôm Johnson & Johnson bị kiện vì gây ung thư, tiếp tục bồi thường gần 40 triệu đô la]]> http://tintucf5.com/phan-rom-johnson-johnson-bi-kien-vi-gay-ung-thu-tiep-tuc-boi-thuong-gan-40-trieu-la/ Đời sống sức khỏe: Mới đây, hãng Johnson & Johnson tiếp tục bị thua kiện và phải bồi thường số tiền gần 40 triệu đồng cho người dùng mắc ung thư. Cùng với đó, công ty danh tiếng này cũng đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện khác. Johnson & Johnson là một công ty danh tiếng hàng đầu về dược phẩm sức khỏe, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Mỹ. Tuy nhiên, hãng này phải đối mặt với hàng ngàn vụ…

]]>

Phấn rôm Johnson & Johnson bị kiện vì gây ung thư, tiếp tục bồi thường gần 40 triệu đô la

Author:
Phấn rôm Johnson & Johnson bị kiện vì gây ung thư, tiếp tục bồi thường gần 40 triệu đô la
Phấn rôm Johnson & Johnson bị kiện vì gây ung thư, tiếp tục bồi thường gần 40 triệu đô la

Tintucf5.com

Đời sống sức khỏe: Mới đây, hãng Johnson & Johnson tiếp tục bị thua kiện và phải bồi thường số tiền gần 40 triệu đồng cho người dùng mắc ung thư. Cùng với đó, công ty danh tiếng này cũng đang phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện khác.

đời sống sức khỏe
Trẻ em nếu hít phải các sản phẩm có chứa bột talc có thể bị ho, khó thở, hắt hơi, sổ mũi, nôn ói, tím tái và sưng phổi.

Johnson & Johnson là một công ty danh tiếng hàng đầu về dược phẩm sức khỏe, thiết bị y tế và đóng gói hàng hóa tiêu dùng của Mỹ.

Tuy nhiên, hãng này phải đối mặt với hàng ngàn vụ kiện liên quan tới các sản phẩm bị nghi ngờ có chứa chất gây ung thư.

Cụ thể, Johnson & Johnson đang phải đối mặt với khoảng 1.200 vụ kiện ở Mỹ do đã không cảnh báo khách hàng về nguy cơ sức khỏe gây ung thư của phấn rôm Johnson Baby Power dành cho em bé. Bột talc – thành phần chính trong phấn rôm – được cho là nguyên nhân gây ra việc phát triển tế bào ung thư buồng trứng của người sử dụng.

Cụ thể, bột talc được làm từ talc, một khoáng chất mềm được tìm thấy trong các trầm tích thường nằm gần các mỏ amiăng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nguy cơ lây nhiễm chéo trong quá trình khai thác. Tiếp xúc với sợi amiăng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như dẫn đến u trung biểu mô, một loại ung thư hiếu chiến phát triển trong niêm mạc phổi, bụng hoặc tim.

Với đặc tính hút nước, hút dầu nhanh và khử mùi, phấn rôm được các bà mẹ sử dụng nhiều cho trẻ nhỏ và nhiều người cũng có thói quen bôi vào các vùng dễ ra mồ hôi. Trẻ em nếu hít phải các sản phẩm có chứa bột talc có thể bị ho, khó thở, hắt hơi, sổ mũi, nôn ói, tím tái và sưng phổi.

sức khỏe
              Thực hư chuyện Johnson & Johnson chứa chất gây ung thư buồng trứng

Mới đây nhất, Stephen Lanzo, 46 tuổi, đã kiện Johnson và một trong những nhà cung cấp của hãng này sau khi được chẩn đoán là mắc bệnh u trung biểu mô năm 2016.

Ông cho rằng nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của ông là do các sản phẩm phấn talc mà ông đã sử dụng trong hơn 30 năm.

Vụ kiện do Lanzo và vợ Kendra đưa ra sau khi biết rằng sản phẩm của Johnson bị ô nhiễm chất amiăng, một chất gây ung thư, nhưng hãng này không hề cảnh báo công chúng.

Thẩm phán đã phán quyết cặp vợ chồng này sẽ được bồi thường $30 triệu từ ngân hàng Verona, New Jersey và $7 triệu cho người vợ.

Johnson & Johnson cho biết đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo rằng không có sản phẩm bột talc của nó có amiăng. Hãng này sẽ chịu trách nhiệm cho 70% thiệt hại và 30% còn lại do Imerys Talc, một nhà cung cấp khoáng sản, chịu trách nhiệm bồi thường.

Trước đó như tìm hiểu của tintucf5.com, bà Ristesund, một phụ nữ 62 tuổi tại miền nam Dakota, Mỹ đã cáo buộc việc bà sử dụng phấn rôm của Johnson & Johnson trong suốt 40 năm qua là nguyên nhân khiến bà bị ung thư buồng trứng. Theo phán quyết của tòa án, công ty này phải bồi thường cho bà 55 triệu USD.

Vừa qua, Bồi thẩm đoàn tại bang California (Mỹ) đã bác bỏ cáo buộc của nguyên đơn Tina Herford.

Theo đó, tòa đã chỉ ra rằng không có bằng chứng nào cho thấy sản phẩm phấn rôm trẻ em của J&J là không an toàn. Công ty cũng đã thực hiện đúng và phù hợp việc thiết kế nhãn sản phẩm và bán hàng dựa trên những nghiên cứu khoa học tại thời điểm hiện tại. Vì vậy, bồi thẩm đoàn bang California đã tuyên bố J&J không cần chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với căn bệnh u trung biểu mô giai đoạn cuối của bà Herford.

Trước các cáo buộc về nguy cơ ung thư tiềm ẩn của sản phẩm phấn rôm, J&J khẳng định mặc dù công ty rất cảm thông với tình trạng bệnh tật của những phụ nữ bị ung thư buồng trứng, nhưng các chứng cứ khoa học đã khẳng định độ an toàn của phấn rôm trẻ em do J&J sản xuất. Công ty đã đệ đơn kháng cáo và giành chiến thắng trong các phiên tòa phúc thẩm.

Gần đây nhất, Tòa phúc thẩm Los Angeles (bang California, Mỹ) đã hủy bỏ bản cáo buộc J&J bồi thường 417 triệu USD cho một phụ nữ bị ung thư buồng trứng trong phiên sơ thẩm vào ngày 21.8. Tòa phúc thẩm cho biết cả hai bên liên quan không cung cấp bằng chứng tại phiên tòa hồi tháng 8, đồng thời nói thêm rằng những sai sót của bồi thẩm đoàn đã được ghi hình trong suốt phiên xử. Trên cơ sở đó, tòa ra phán quyết cho phép hãng Johnson & Johnson yêu cầu phiên tòa mới.

Bột Tan là một thành phần không thể thiếu trong phấn rôm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân như màu mắt, phấn trang điểm, xà phòng, kem đánh răng, lăn khử mùi, kẹo cao su, dầu ô-liu, thuốc viên…

Trong hơn một thế kỷ qua, Johnson’s Baby Powder, với thành phần bột Tan chuẩn mỹ phẩm là một sản phẩm quen thuộc được lựa chọn để chăm sóc trẻ nhỏ, chăm sóc da và trang điểm cho người lớn trên toàn thế giới.

Chuẩn bột Tan dùng trong mỹ phẩm có độ tinh khiết rất cao, ở cùng cấp độ với bột Tan sử dụng trong dược phẩm, và hoàn toàn không chứa a-mi-ăng và sợi a-mi-ăng (một chất có khả năng gây ung thư). Bột Tan chuẩn mỹ phẩm chỉ được khai thác tại các mỏ được lựa chọn kỹ, tại các khu vực có chứng nhận, và được nghiền thành các hạt với kích thước tương đối lớn, không thể xâm nhập đường hô hấp.

Tính an toàn của bột Tan đã được chứng minh từ hơn 30 năm nghiên cứu của các nhà khoa học có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Các cơ quan y tế tại Mỹ và trên toàn thế giới cũng đã tiến hành xem xét các dữ liệu và xác nhận bột Tan là an toàn khi sử dụng trong việc chăm sóc cá nhân.

Một minh chứng cụ thể cho kết quả này là báo cáo từ công trình Nghiên cứu Sức khỏe các Y tá (The Nurses’ Health Study). Đây là nghiên cứu về sức khỏe phụ nữ lớn nhất từ trước đến nay do chính phủ Mỹ tài trợ. Theo đó, nghiên cứu được thực hiện trong vòng 14 năm trên 31.344 phụ nữ sử dụng bột Tan thường xuyên. Kết quả cho thấy không có sự gia tăng tỷ lệ ung thư buồng trứng trong tổng số những phụ nữ này.

Ngày nay, bột Tan được chấp nhận là an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, Canada cùng nhiều quốc gia khác như Argentina, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Israel, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia.

Johnson’s Baby Powder chứa thành phần bột Tan theo chuẩn Dược Điển Mỹ (USP), không có a-mi-ăng, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng, độ tinh khiết. Nguồn cung bột Tan của Johnson & Johnson thường xuyên được kiểm tra với những tiêu chí nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý trên toàn cầu.

]]>
<![CDATA[Thói xấu của Bảo Bình và Song Tử khi đi học]]> http://tintucf5.com/thoi-xau-cua-bao-binh-va-song-tu-khi-di-hoc/ Mỗi chúng ta đều có một thời học sinh đáng yêu để nhớ. Khoảng thời gian tươi đẹp ấy không chỉ ghi dấu bằng điểm số, ảnh chụp, lưu bút, mà còn bởi những tật xấu rất ngộ nghĩnh mà học trò nào cũng từng trải qua. Cùng Tintucf5.com soi tật xấu của cung Bảo Bình và Song Tử khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé. 1/ Thói xấu của Bảo Bình (21/1 – 19/2) khi đi học Xem tử vi hàng ngày cho hay Bảo Bình có tính cách tự…

]]>

Thói xấu của Bảo Bình và Song Tử khi đi học

Author:
Thói xấu của Bảo Bình và Song Tử khi đi học
Thói xấu của Bảo Bình và Song Tử khi đi học

Tintucf5.com

Mỗi chúng ta đều có một thời học sinh đáng yêu để nhớ. Khoảng thời gian tươi đẹp ấy không chỉ ghi dấu bằng điểm số, ảnh chụp, lưu bút, mà còn bởi những tật xấu rất ngộ nghĩnh mà học trò nào cũng từng trải qua. Cùng Tintucf5.com soi tật xấu của cung Bảo Bình và Song Tử khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.

1/ Thói xấu của Bảo Bình (21/1 – 19/2) khi đi học

Xem tử vi hàng ngày cho hay Bảo Bình có tính cách tự do, không thích theo khuôn khổ. Từ hồi đi học, Bảo Bình đã thường xuyên bị thầy cô chú ý do hay đi học muộn. Tuy nhiên, do tính cách cởi mở, giỏi ăn nói và hay phát biểu nên thường các thầy cô cũng xí xóa cho lỗi lầm của Bảo Bình.

thoi-xau-cua-12-cung-hoang-dao-khi-di-hoc5

2/ Thói xấu của Song Tử (22/5 – 21/6) khi đi học

Vì quá tự tin vào khả năng nói như thánh phán của mình, Song Tử rất lười học thuộc lòng. Nếu kiểm tra miệng, Song Tử không mấy khi lo lắng. Tuy nhiên, kiến thức chỗ nhớ chỗ quên khiến Song Tử đôi khi lâm vào cảnh phán bừa. Các Song Tử cũng rất có tài kể chuyện nên thường trở thành tâm điểm trong các cuộc vui khi họp lớp.

]]>
<![CDATA[Kon Tum vẫn phải đấu tranh giành sự sống…đu dây qua sông để… SỐNG]]> http://tintucf5.com/kon-tum-van-phai-dau-tranh-gianh-su-song-du-day-qua-song-de-song/ Đời sống xã hội: Người dân chôn cọc bê tông ở hai bên bờ, sử dụng sợi cáp 16mm kết nối và hàn lồng sắt rồi treo lên dây cáp bằng hai dòng dọc để đu qua sông. Người dân hai huyện Ngọc Hồi và Đắk Tô (Kon Tum) đã liều mình đu cáp treo qua sông, thay vì đi qua cầu treo cách đó 5km và cầu kiên cố 10km, để lên rẫy và ra trung tâm huyện buôn bán. Theo người dân, để đi cho “gần” và “đỡ…

]]>

Kon Tum vẫn phải đấu tranh giành sự sống…đu dây qua sông để… SỐNG

Author:
Kon Tum vẫn phải đấu tranh giành sự sống…đu dây qua sông để… SỐNG
Kon Tum vẫn phải đấu tranh giành sự sống…đu dây qua sông để… SỐNG

Tintucf5.com

Đời sống xã hội: Người dân chôn cọc bê tông ở hai bên bờ, sử dụng sợi cáp 16mm kết nối và hàn lồng sắt rồi treo lên dây cáp bằng hai dòng dọc để đu qua sông.

Người dân hai huyện Ngọc Hồi và Đắk Tô (Kon Tum) đã liều mình đu cáp treo qua sông, thay vì đi qua cầu treo cách đó 5km và cầu kiên cố 10km, để lên rẫy và ra trung tâm huyện buôn bán. Theo người dân, để đi cho “gần” và “đỡ mất thời gian”.

Sau một thời gian tạm lắng, trong những ngày qua tại tỉnh Kon Tum, dư luận lại ồn ào tình trạng người dân ở tổ dân phố 3, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, sử dụng dây cáp đu qua sông để tới nơi sản xuất.

đời sống xã hội
Suốt gần 10 năm qua, hàng ngày không ít người dân vẫn đánh đu với tính mạng của mình mỗi khi qua sông

Bà Nguyễn Thị Kim Liên, nhà ở ngay đầu con dốc dẫn xuống bờ sông, nơi đặt hai sợi cáp để người dân đu dây cho biết: “Hàng ngày, người ta đi qua lại cũng nhiều. Giờ bên đó tập trung đi nhờ hết mà. Ngõ đi xuống phía dưới thủy điện khó đi, giờ tập trung ở ngõ đây đi nhờ đó hết” – tintucf5.com tìm hiểu

Để an toàn cho những lần đu cáp vượt sông, người dân chôn cọc bê tông ở hai bên bờ, sử dụng sợi cáp 16mm kết nối và hàn lồng sắt rồi treo lên dây cáp bằng hai dòng dọc.

Mỗi khi qua sông, người hay nông sản, phân bón ở trong lồng sắt. Chỉ cần tháo dây buộc nhờ độ cao được thiết kế chênh lệch giữa hai bờ, lồng sắt sẽ tự trôi tới gần bờ bên kia.

Mặc dù tự giới thiệu là chịu được tải trọng tới hơn 1 tấn, rất đảm bảo an toàn khi qua sông, song nhiều người dân cũng thừa nhận, do khoảng cách giữa hai bờ xa tới gần trăm mét, sợi cáp dù to cũng thành mỏng manh nhất là những hôm trời có gió lớn rồi nước lũ tràn về.

đời sống xã hội
“Cái cầu sắt xa quá đi không được. Mưa sao đi, đường dốc, trơn, đường núi hẹp thế này làm sao đi được nên buộc phải qua cái này thôi.

Khác với thông tin cho rằng, tình trạng đu cáp qua sông Pô Kô ở tổ dân phố 3, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi mới tái diễn, nhiều người dân và chủ sở hữu hai sợi cáp là ông Đặng Trung Tá khẳng định, đã tồn tại cả 10 năm nay.

Nói về lý do đu dây qua sông, ông Lương Tám, nhà có 4ha cây công nghiệp trồng bên kia sông cho biết: “Cái cầu sắt xa quá đi không được. Mưa sao đi, đường dốc, trơn, đường núi hẹp thế này làm sao đi được nên buộc phải qua cái này thôi. Ngoài ra không đi được đường nào hết. Xuống tới Tân Cảnh mới có đường qua lại. Từ Ngọc Hồi xuống tới Tân Cảnh lên mấy chục cây số sao lên tới đây được mà đường rẫy sao đi được. Chỉ có cái này là an toàn. Người dân giờ đi cái này thôi”.

Lựa chọn vượt sông Pô Kô bằng cáp, người dân ở tổ dân phố 3, thị trấn Plei Kần đỡ phải đi vòng xa hơn nhiều cây số mà đường lại khó đi.

Tuy nhiên đây là lựa chọn nguy hiểm bởi việc qua sông hàng ngày của họ chỉ được đảm bảo bằng một sợi cáp mỏng manh trong khi bên dưới là lòng sông mùa khô thì trơ đá còn mùa mưa là nước lớn hung dữ.

đời sống xã hội
                                               Người dân đu dây đến nơi sản xuất

Theo tìm hiểu của các trang tin xã hội, được biết quá trình tồn tại điểm đu dây cáp qua sông này đã từng xảy ra ít nhất 2 vụ tai nạn, may mắn là không có thiệt hại về người.

Cho biết quan điểm của chính quyền địa phương trước việc làm này, ông Nguyễn Xuân Phượng, Chủ tịch UBND thị trấn Plei Kần nói: “Quan điểm của thị trấn không khuyến khích cái này. Cái này là một trong những phương tiện tự phát để họ qua sông làm rẫy, làm nương thôi. Chắc chắn nó không an toàn cho tính mạng nhất là về mùa mưa. Chính quyền địa phương hiện nay cũng đang phối hợp, vận động những hộ này thôi không dùng cáp treo mà phải đi theo đường cầu treo mà Nhà nước đã đầu tư”.

Ông Nguyễn Xuân Phượng cũng cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân hàng ngày tới nơi sản xuất, chính quyền thị trấn Plei Kần cũng đang bàn bạc với một doanh nghiệp xây dựng thủy điện ở khu vực này làm một cầu tạm bằng gỗ bắc qua sông.

Chỉ tiếc sự vào cuộc của chính quyền địa phương là quá chậm, bởi suốt gần 10 năm qua, hàng ngày không ít người dân vẫn đánh đu với tính mạng của mình mỗi khi qua sông./.

]]>
<![CDATA[Vì sao hơn 85% số vụ tai nạn giao thông do nam giới gây ra?]]> http://tintucf5.com/vi-sao-hon-80-vu-tai-nan-giao-thong-nam-gioi-gay-ra/ Tin pháp luật: Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ba tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra 4.674 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.149 người, bị thương 3.627 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ tai nạn giao thông giảm 139 vụ (2,89%), số người chết tăng 35 người (1,66%), số người bị thương giảm 208 người (5,42%)… đời sống pháp luật liệt kê những con số đau lòng. Trong số này, đường bộ xảy ra 4.610 vụ, làm chết 2.106 người,…

]]>

Vì sao hơn 85% số vụ tai nạn giao thông do nam giới gây ra?

Author:
Vì sao hơn 85% số vụ tai nạn giao thông do nam giới gây ra?
Vì sao hơn 85% số vụ tai nạn giao thông do nam giới gây ra?

Tintucf5.com

Tin pháp luật: Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ba tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra 4.674 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.149 người, bị thương 3.627 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ tai nạn giao thông giảm 139 vụ (2,89%), số người chết tăng 35 người (1,66%), số người bị thương giảm 208 người (5,42%)… đời sống pháp luật liệt kê những con số đau lòng.

Trong số này, đường bộ xảy ra 4.610 vụ, làm chết 2.106 người, bị thương 3.618 người… trong đó không kể những đối tượng vi phạm pháp luật bị truy bắt.

Có 8 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 27 người, bị thương 1 người. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 134 vụ, tăng 41 người chết, giảm 189 người bị thương.

Nguyên nhân chủ yếu là do: chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường phần đường…

Đường sắt xảy ra 36 vụ, làm chết 31 người, bị thương 9 người (giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2017).

Đường thủy xảy ra 22 vụ, làm chết 11 người.

Hàng hải xảy ra 6 vụ, làm chết 1 người, tăng 3 vụ, tăng 1 người chết so với cùng kỳ năm trước.

Trong quân đội, toàn quân xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm chết 32 người (22 quân nhân), bị thương 26 người; trong đó tai nạn xe ôtô quân sự xảy ra 4 vụ, làm chết 4 người dân, bị thương 2 người; tai nạn xe ôtô, môtô cá nhân xảy ra 32 vụ, làm chết 28 người, bị thương 24 người.

Phân tích nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông đường bộ trên 2.787 vụ cho thấy có 21,92% do người điều khiển phương tiện vi phạm làn đường, phần đường; 10,6% do vi phạm tốc độ xe chạy; 9,83% do chuyển hướng không chú ý; 5,71% do không nhường đường; 5% do vượt xe sai quy định; 7,75% do vi phạm quy trình thao tác lái xe; 1,58% do tránh xe; 2,37% do sử dụng rượu bia; 35,31% do vi phạm biển báo hiệu đường bộ, dừng đỗ sai quy định, không có giấy phép lái xe, vi phạm quy trình thao tác lái xe, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, do người đi bộ, công trình giao thông và các nguyên nhân khác.

đời sống pháp luật
Vụ TNGT thảm khốc ở Khánh Hòa xảy ra mới đây

Do khác biệt về tâm lý, tính cách, hành vi… nên nạn nhân TNGT là nam giới nhiều hơn phụ nữ?

Gần 85% số vụ do nam giới

Báo cáo về tình hình trật tự ATGT quý I của Ủy ban ATGT Quốc gia cho thấy, toàn quốc xảy ra trên 4.600 vụ TNGT, làm chết trên 2.100 người, bị thương trên 3.600 người. Đáng lưu ý, kết quả phân tích 2.800 vụ cho thấy về giới tính có đến gần 85% do các vụ TNGT liên quan đến nam giới.

Giải thích vì sao số vụ TNGT xảy ra đối với nam giới cao hơn nữ giới, ông Trần Hữu Minh, Phó chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đây là hiện tượng tương đối phổ biến không chỉ ở Việt Nam. Nam giới chiếm tỷ trọng lớn trong số nạn nhân TNGT, những người có độ tuổi vừa trưởng thành (18-22) có xác suất tai nạn lớn nhất, phần lớn do ở lứa tuổi đó, các kinh nghiệm lái xe, mức độ điềm tĩnh, nhường nhịn, khả năng kiềm chế… còn hạn chế.

“Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao nam giới có kỹ năng điều khiển phương tiện tốt hơn nữ giới nhưng lại chiếm tỷ lệ lớn nạn nhân TNGT?”

Trước hết, về khách quan, đến từ cơ cấu phương tiện sử dụng cũng như tần suất và cường độ điều khiển phương tiện. Nam giới lái xe nhiều hơn nữ giới, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, do yêu cầu công việc, vai trò trụ cột trong gia đình, truyền thống văn hóa xã hội, trong đó nam giới có vị trí và cơ hội đi lại làm việc nhiều hơn. Về nguyên tắc, càng đi lại nhiều thì rủi ro gặp TNGT càng lớn.

Về chủ quan, xuất phát từ đặc điểm tâm sinh lý của nam giới, thông thường họ lái xe với tốc độ cao hơn nhưng độ thận trọng lại kém nữ giới”, ông Minh nói và nhấn mạnh: Tại Việt Nam, hiện tượng uống rượu bia khi lái xe khá phổ biến, nam giới uống nhiều rượu bia hơn nên số vụ TNGT liên quan đến nam giới chiếm nhiều hơn. Uống rượu, bia khi lái xe là một trong 5 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến TNGT.

đời sống pháp luật
          Trên 80% các tai nạn nghiêm trọng là do lỗi người điều khiển phương tiện

Giảng viên trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội Nguyễn Văn Lượt cho biết, nghiên cứu cho thấy, xu hướng nam giới có nhiều hành vi nguy cơ hơn khi tham gia giao thông so với nữ giới, từ nhắn tin, gọi điện, đi sai làn, chạy quá tốc độ, không đội MBH cho đến sử dụng các chất kích thích…

“Có thể giải thích thực trạng này do sự khác biệt tâm lý cá nhân giữa nam và nữ. Phần lớn nữ giới thường hay lo sợ và nhạy cảm hơn đối với các vấn đề có tính rủi ro, nguy hiểm. Do đó họ cẩn thận, chú ý hơn khi ra ngoài so với nam giới cũng như cẩn trọng hơn trong hành động của bản thân”, ông Lượt cho hay.

PGS.TS. Triệu Nguyên Trung, chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, khoảng trên 80% số ca tử vong do TNGT xảy ra ở nam giới.

Trong số các tài xế trẻ tuổi, nam giới dưới 25 tuổi tử vong cao gấp 3 lần trong một vụ tai nạn ô tô so với nữ giới trẻ tuổi. Theo ông Trung, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam uống rượu bia và uống thường xuyên rất thấp, trong khi tỷ lệ đàn ông uống rượu bia gây TNGT cao chiếm ít nhất 40% nạn nhân TNGT.

Các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông đường bộ tăng.

Điểm đen tiềm ẩn tai nạn giao thông chưa được xử lý dứt điểm, công tác cảnh báo về an toàn giao thông, tổ chức giao thông ở đường tỉnh, đường huyện và giao thông nông thôn chưa quan tâm đúng mức, là nguyên nhân dẫn đến tình hình an toàn giao thông quý I/2018 phức tạp và đặc biệt là số người chết vì tai nạn giao thông tăng – ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết.

Trong quý 1/2018, có 32 tỉnh, thành phố có số người chết do tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2017, trong đó 11 địa phương giảm trên 30% số người chết. Đặc biệt An Giang, Thái Nguyên, Kon Tum giảm trên 40% số người chết do tai nạn giao thông.

Tuy nhiên như tintucf5.com cập nhật, vẫn còn 27 địa phương có số người chết do tai nạn giao thông tăng, trong đó 14 tỉnh tăng trên 40% là: Cà Mau, Tây Ninh, Cao Bằng, Hậu Giang, Hà Giang, Hải Dương, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Long An, Quảng Nam, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Quảng Trị, Gia Lai, trong đó, có 3 tỉnh có số người chết tăng từ 150% trở lên là: Cà Mau, Tây Ninh, Cao Bằng.

Theo ông Khuất Việt Hùng, qua kiểm tra của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, những địa phương có tai nạn giao thông tăng cao chủ yếu là do vi phạm nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện.

“Một số địa phương chúng tôi yêu cầu ngành y tế báo cáo thì nạn nhân vào cấp cứu do tai nạn giao thông có khoảng 65 – 70% là do vi phạm nồng độ cồn. Cho nên chúng tôi khẳng định những địa phương để tai nạn giao thông tăng cao có rất nhiều nguyên nhân, nhưng vi phạm nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện có thể nói là chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông trong quý 1/2018,” ông Khuất Việt Hùng cho hay.

Cũng theo ông Khuất Việt Hùng, trong quý 1/2018 đã xảy ra 23 vụ ùn tắc giao thông kéo dài (Bến Tre 5 vụ, Hà Nội 4 vụ, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh mỗi nơi xảy ra 3 vụ), tăng 8 vụ (53,33%) so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, ùn tắc do tai nạn giao thông 17 vụ (73,91%); do lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến 4 vụ. Đặc biệt, loạt vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày 18/3 đã làm tuyến cao tốc này tê liệt, ùn tắc giao thông kéo dài 30km và diễn ra trong hơn 6 giờ đồng hồ.

Tình trạng chống lại lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi thi hành nhiệm vụ thời gian này cũng có chiều hướng gia tăng với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng; Xảy ra 9 vụ (Hà Nội 3 vụ; Đồng Nai 2 vụ; Hậu Giang, Bến Tre, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh mỗi nơi xảy ra 1 vụ), tăng 5 vụ so với cùng kỳ năm 2017, 11 chiến sỹ bị thương, bắt 4 đối tượng./.

]]>
<![CDATA[Sự khác nhau giữa trứng gà trắng và nâu với sức khỏe người tiêu dùng.]]> http://tintucf5.com/su-khac-nhau-giua-trung-ga-trang-va-nau/ Có 2 màu sắc cơ bản của vỏ trứng gà là màu nâu và trắng, bạn phân vân không biết sự khác nhau và nên mua trứng nào để đảm bảo sức khỏe? Trong khi nhiều người nói rằng trứng màu trắng bổ dưỡng hơn trứng màu nâu, số khác lại thấy trứng nâu ngon hơn trắng. Theo tìm hiểu của tintucf5.com, với giống gà công nghiệp, thông thường, gà mái có màu lông trắng và dái tai màu trắng sẽ đẻ trứng trắng, còn gà lông tối và dái…

]]>

Sự khác nhau giữa trứng gà trắng và nâu với sức khỏe người tiêu dùng.

Author:
Sự khác nhau giữa trứng gà trắng và nâu với sức khỏe người tiêu dùng.
Sự khác nhau giữa trứng gà trắng và nâu với sức khỏe người tiêu dùng.

Tintucf5.com

Có 2 màu sắc cơ bản của vỏ trứng gà là màu nâu và trắng, bạn phân vân không biết sự khác nhau và nên mua trứng nào để đảm bảo sức khỏe?

Trong khi nhiều người nói rằng trứng màu trắng bổ dưỡng hơn trứng màu nâu, số khác lại thấy trứng nâu ngon hơn trắng.

Theo tìm hiểu của tintucf5.com, với giống gà công nghiệp, thông thường, gà mái có màu lông trắng và dái tai màu trắng sẽ đẻ trứng trắng, còn gà lông tối và dái tai màu đỏ, trứng của nó sẽ có màu nâu. Thậm chí, một số loại gà còn đẻ trứng màu xanh hoặc có đốm nhỏ trên vỏ.

sức khỏe người tiêu dùng
Màu sắc trứng có quyết định thành phần dinh dưỡng!

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh, có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhất là axit béo omega-3.

Có 2 màu sắc cơ bản của vỏ trứng gà là màu nâu và trắng, bạn phân vân không biết sự khác nhau này có ý nghĩa gì và nên mua trứng nào?

Thực tế, trứng có màu nâu thường đắt hơn màu trắng một chút, tại sao vậy?

Đầu tiên màu sắc của trứng liên quan đến gene.

Lý do mà chúng (những quả trứng nâu và gà lông tối màu) có giá thành cao hơn đơn giản là vì chúng… ăn nhiều hơn! Do đó, người nuôi phải bỏ ra chi phí lớn hơn những chú gà đẻ trứng trắng.

sức khỏe người tiêu dùng
Hương vị của trứng phụ thuộc vào chế độ ăn của gà

Màu sắc của vỏ quả trứng không quyết định chất lượng của quả trứng

Trung tâm Dinh dưỡng trứng Hoa Kỳ tại thủ đô Washington cho biết chúng ta không thể dựa vào màu sắc để có thể biết được thành phần dinh dưỡng cũng như mùi vị của chúng.

Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng và mùi vị của chúng không khác nhau là mấy. Thay vào đó, chất lượng của trứng phụ thuộc chủ yếu thức ăn mà gà mẹ ăn.

Ngoài ra, trứng màu nâu có vỏ dày hơn một chút so với màu trắng nên sẽ ngăn vi khuẩn xâm nhập tốt hơn, giúp chúng ta bảo quản trong tủ lạnh lâu hơn.

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để xác định sự khác biệt giữa trứng trắng và trứng nâu về giá trị dinh dưỡng, nhưng cho đến nay, đa số tin rằng không có khác biệt nào đáng kể.

Theo Live Strong, một quả trứng lớn (cả nâu và trắng) đều chứa khoảng 72 calo và 6 gram protein cùng với một số chất béo không bão hòa lành mạnh.

Tiến sĩ Gargi Sharma, chuyên gia quản lý cân nặng và sức khỏe rằng trứng nâu giàu protein và kiểm soát nồng độ cholesterol và calo trong cơ thể tốt hơn.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Niharika Ahluwalia, lại khẳng định: “Không có sự khác biệt lớn giữa trứng trắng và trứng nâu về giá trị dinh dưỡng”.

Trứng có hương vị khác nhau không phải do chất lượng hoặc dinh dưỡng mà phụ thuộc vào chế độ ăn uống của gà.

Nếu bạn nuôi gà lông màu nâu và lông màu trắng cùng một loại thực phẩm, không có sự khác biệt trong hương vị của trứng. Màu sắc lòng đỏ trong trứng nâu đậm hơn so với trứng trắng vì gà mái lông màu nâu được ăn nhiều ngô hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn mua trứng cho bữa ăn hàng ngày, hãy quan tâm đến chất lượng của loại gà đẻ ra nó chứ không phải là màu sắc của trứng.

]]>
<![CDATA[Phát hiện thi thể đôi nam nữ ôm chặt nhau dưới đáy hồ]]> http://tintucf5.com/phat-hien-thi-doi-nam-nu-om-chat-nhau-duoi-day-ho/ Anh ninh – pháp luật: Người dân bàng hoàng phát hiện thi thể đôi tình nhân ôm nhau chết dưới đáy hồ. Trước đó, hai nạn nhân yêu nhau nhưng bị gia đình cấm đoán. Tối 27/3, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã vớt được thi thể của hai nạn nhân là anh Nguyễn Văn B. (SN 1999, trú ở tỉnh Đắk Lắk) và chị Vũ Thị Lan A. (SN 2000, trú ở xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).Thi thể Bình và Lan Anh được…

]]>

Phát hiện thi thể đôi nam nữ ôm chặt nhau dưới đáy hồ

Author:
Phát hiện thi thể đôi nam nữ ôm chặt nhau dưới đáy hồ
Phát hiện thi thể đôi nam nữ ôm chặt nhau dưới đáy hồ

Tintucf5.com

Anh ninh – pháp luật: Người dân bàng hoàng phát hiện thi thể đôi tình nhân ôm nhau chết dưới đáy hồ. Trước đó, hai nạn nhân yêu nhau nhưng bị gia đình cấm đoán.

Tối 27/3, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã vớt được thi thể của hai nạn nhân là anh Nguyễn Văn B. (SN 1999, trú ở tỉnh Đắk Lắk) và chị Vũ Thị Lan A. (SN 2000, trú ở xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).Thi thể Bình và Lan Anh được tìm thấy dưới đáy hồ ở thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) trong tình trạng ôm chặt nhau. Cả hai mới quen và yêu nhau chừng một năm.

đời sống pháp luật
                                             Lực lượng chức năng lặn tìm hai nạn nhân

Cả hai được cho là cùng nhau nhảy xuống hồ trung tâm thị xã Gia Nghĩa tự tử chiều cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu tintucf5.com cập nhật, vào khoảng 15h30 cùng ngày, một người dân đi đến khu vực bờ hồ trung tâm thị xã Gia Nghĩa (phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) thì phát hiện chiếc xe máy mang BKS 48B1-061.22 dựng trên bờ cùng một số vật dụng cá nhân như quần áo, giày dép để lại.

đời sống pháp luật
                                       Hồ nước nơi tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

Ngay sau đó, người này đã trình báo với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an thị xã Gia Nghĩa đã có mặt cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức lặn tìm kiếm. Đến 18h30 cùng ngày, thi thể của hai nạn nhân đã được tìm thấy trong tư thế ôm nhau dưới lòng hồ.

Theo một người bạn của nữ nạn nhân, thì B. xuống thị xã Gia Nghĩa làm nhân viên cho một quán nhậu, còn A. làm nhân viên tại một quán cà phê. Hai người nảy sinh tình cảm và yêu nhau cách đây khoảng 1 năm nhưng không được gia đình ủng hộ.

an ninh pháp luật
                       Người dân tập trung theo dõi khi thi thể nạn nhân được đưa lên bờ.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trường hợp đôi nam nữ tự tử nghi vì bị cấm yêu mới đây cũng đã xảy ra Sóc Trăng.

“Do gia đình người thiếu nữ này không cho con gái tiến xa hơn nữa với bạn trai. Buồn chuyện này nên đêm 27/2, Mệnh uống thuốc độc tự tử và chết vào sáng hôm sau”, cán bộ phường 2 cho biết.

Sau khi Mệnh chết, sáng 28/2, thiếu nữ chạy xe máy lên cầu Mỹ Thanh (giáp ranh huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) cách nhà gần 30 km, rồi gieo mình xuống sông.

]]>
<![CDATA[Tử vi tuổi Tuất và Hợi tuần từ 26-03 đến 01-04-2018]]> http://tintucf5.com/tu-vi-tuoi-tuat-va-hoi-tuan-tu-26-03-den-01-04-2018/ Cùng Tintucf5.com xem tuần này từ 26-03 đến 01-04-2018 tử vi của 2 con giáp tuổi Tuất và Hợi như thế nào về công việc, sức khỏe, tài lộc, may mắn, tình duyên… như thế nào? 1/ Tử vi tuổi Tuất tuần từ 26-03 đến 01-04-2018 Xem tử vi 2018 cho hay về phần công việc có thu hoạch bất ngờ, tuổi Tuất có cơ hội khẳng định bản thân, phát huy năng lực. Song lại có người không phục, đố kị nên tìm cách hạ bệ, cản trở tiến trình khiến hiệu…

]]>

Tử vi tuổi Tuất và Hợi tuần từ 26-03 đến 01-04-2018

Author:
Tử vi tuổi Tuất và Hợi tuần từ 26-03 đến 01-04-2018
Tử vi tuổi Tuất và Hợi tuần từ 26-03 đến 01-04-2018

Tintucf5.com

Cùng Tintucf5.com xem tuần này từ 26-03 đến 01-04-2018 tử vi của 2 con giáp tuổi Tuất và Hợi như thế nào về công việc, sức khỏe, tài lộc, may mắn, tình duyên… như thế nào?

1/ Tử vi tuổi Tuất tuần từ 26-03 đến 01-04-2018

Xem tử vi 2018 cho hay về phần công việc có thu hoạch bất ngờ, tuổi Tuất có cơ hội khẳng định bản thân, phát huy năng lực. Song lại có người không phục, đố kị nên tìm cách hạ bệ, cản trở tiến trình khiến hiệu suất giảm sút, bản mệnh cần nhanh chóng tìm cách giải quyết cục diện.

Đường tình duyên khởi sắc, bản mệnh đạt được những điều mình mong muốn. Mối quan hệ giữa bạn và người ấy khá tốt, không vấp phải trở ngại nào từ cả hai phía, là điều kiện thuận lợi để tiến tới một tầng cao hơn.

Vận trình tài lộc ảm đạm khi có Kiếp Tài đứng ngáng đường. Tiền bạc làm được đâu chưa thấy mà chỉ toàn chuyện làm mất tiền, tổn hao tài lộc. Bản mệnh cần phải tỉnh táo và sáng suốt trong khoảng thời gian này, tránh làm những việc bốc đồng, xốc nổi.

tu-vi-tuoi-tuat-hoi-tuan-tu-26-03-den-01-04-2018

2/ Tử vi tuổi Hợi tuần từ 26-03 đến 01-04-2018

Tuần này tuổi Hợi tránh thị phi, không nên can thiệp vào những chuyện đám đông. Không bao giờ được xen vào chuyện đánh đấm bên ngoài xã hội kẻo vạ lây. Tình cảm ổn định, không có gì đáng bàn, tuy nhiên bạn cũng cần phải có kế hoạch vun đắp tình cảm đi nhé.

Công việc có chút thay đổi nhưng đừng vì chuyện đó mà buồn. Có thể sự thay đổi này sẽ là cơ hội cho bạn phát triển bản thân, khẳng định mình với sếp đó, đừng từ chối nhé.

Người độc thân nên thận trọng trong các mối quan hệ với người khác giới, tránh rước họa vào thân. Với người đã có gia đình thì cần bồi dưỡng tình cảm để người thứ ba không có cơ hội chen ngang phá hoại hạnh phúc. Xem lich am cho hay cũng trong tuần này, tuổi Hợi nên tránh tham gia vào những cuộc tranh luận, bất luật đúng sai thế nào thì bạn cũng tự chuốc bực vào thân.

Chuyện gì có thể bỏ qua thì nên cho qua, đừng tính toán sân si làm gì, nhường nhịn bao dung một chút chẳng khiến bạn thiệt đi mà còn tích thêm phúc báo.

]]>
<![CDATA[Cái kết đau lòng của mối tình “rổ rá cạp lại”]]> http://tintucf5.com/cai-ket-dau-long-cua-moi-tinh-ro-ra-cap-lai/ Đời sống xã hội: Hắn mang tiếng có một vợ 4 con, nhưng hơn 60 tuổi đời rồi mà vẫn phải thui thủi một mình kiếm cơm nơi đất khách. Còn chị, nào có khá gì hơn, không chồng, một nách 4 đứa con nhỏ dại. Cảnh khổ gặp nhau, hai mảnh đời tự gắn vào, chắp vá từng phần thiếu thốn để tồn tại… Ấy vậy mà, căn nhà vốn quá chật hẹp của 5 mẹ con chị lại càng thêm ngột ngạt bởi khói nhang tiễn biệt người…

]]>

Cái kết đau lòng của mối tình “rổ rá cạp lại”

Author:
Cái kết đau lòng của mối tình “rổ rá cạp lại”
Cái kết đau lòng của mối tình “rổ rá cạp lại”

Tintucf5.com

Đời sống xã hội: Hắn mang tiếng có một vợ 4 con, nhưng hơn 60 tuổi đời rồi mà vẫn phải thui thủi một mình kiếm cơm nơi đất khách. Còn chị, nào có khá gì hơn, không chồng, một nách 4 đứa con nhỏ dại. Cảnh khổ gặp nhau, hai mảnh đời tự gắn vào, chắp vá từng phần thiếu thốn để tồn tại…

Ấy vậy mà, căn nhà vốn quá chật hẹp của 5 mẹ con chị lại càng thêm ngột ngạt bởi khói nhang tiễn biệt người đàn bà bạc mệnh. Xa xa, lạnh ngắt phía bên căn phòng thuê của hắn, đằng sau cánh cửa với ổ khóa hoen gỉ móc vội, là cảnh nhàu nhụa như chính chủ nhân của nó vừa mới gây ra tội ác trong cơn say.

Hắn là Vũ Duy Khánh (SN 1962), trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Chiều tối 25-1, hắn lại tạt vào quán nhậu vỉa hè quen thuộc, chém vài ly bia hơi và đĩa mồi với mấy ông bạn cùng cảnh để quên đi cả ngày chật vật mưu sinh.

đời sống xã hội
                                                   Đối tượng Vũ Duy Khánh

Nào đâu, người thì đã say mà lửa lòng lại như bốc hỏa, khi hắn phát hiện người tình Đỗ Thị Tố T. cũng có mặt ngay trong quán nhậu này. Hắn giận dữ, hắn gào lên một hai bắt chị T. phải đi về, bất chấp chị T. giải thích sở dĩ chị có mặt trong quán vì đây là công việc “làm thêm” của chị.

Và rằng, vì gần Tết, muốn có tiền sắm những tấm áo ấm vài bộ quần áo lành lặn cho 4 đứa con của mình, chị phải bất chấp từ rửa chén bát, phục vụ quán ăn cho đến dọn vệ sinh cho quán nhậu thì chẳng có gì là “gai mắt” hay khó hiểu cả.

Thế nhưng, “ai cũng hiểu chỉ mỗi mình hắn là không muốn hiểu”, hắn trợn trừng mắt, hung dữ như một con thú cứ vậy lao vào người phụ nữ vốn đã lao tâm khổ lực đến tội nghiệp ấy mà đánh, mà chửi. Rồi còn dùng cả con dao rọc giấy lấy từ túi áo đâm những nhát chí mạng vào chính người tình của mình cho đến chết… an ninh xã hội đưa tin.

Cũng chiều tối hôm ấy, Đà Nẵng trời trở rét buốt từng cơn gió, 4 đứa trẻ dại của chị T. vẫn đang co ro ôm nhau ở nhà ngóng mẹ đem thức ăn về!…

đời sống xã hội
                                    Đối tượng Vũ Duy Khánh tại cơ quan CSĐT.

Sau án mạng đầy bi kịch đó, ngày 31-1, cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Vũ Duy Khánh, để tiếp tục điều tra làm rõ về vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng này. Theo đó như tintucf5.com đưa tin nạn nhân được xác định là chị Đỗ Thị Tố T., (SN 1973) trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng bằng nhát dao rọc giấy chí mạng vào cổ, chị T. cũng chính là bạn gái của Khánh.

Bị bắt thẩm tra tại cơ quan CSĐT Khánh thừa nhận, khi đó là vào khoảng 17h ngày 25/1, Khánh điều khiển xe máy mang BKS: 43K5 – 3299 đến quán nhậu Phượng Hồng tại số 227 Hoài Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn để nhậu với bạn.

Sau khi vào quán, Khánh gọi bia và đồ nhậu. Khoảng một lúc sau, Khánh bất ngờ thấy chị Đỗ Thị Tố T., không hiểu vì sao lại nằm trong phòng ngủ của chủ quán nhậu. Khánh nhanh chóng lao vào phòng lời qua tiếng lại với chị T., yêu cầu chị T. đi về nhà rồi nói chuyện nhưng chị T. dứt khoát không về.

Say và ghen, nhưng sau khi thấy chị T. ngã gục, vì những nhát dao của mình, chính Khánh đã hoảng hốt gọi taxi đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu nhưng đã quá muộn. Chị T. đã tử vong do đứt động mạch cổ, mất quá nhiều máu…

Nhận được tin báo từ người dân, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lập biên bản vụ việc, đưa Khánh về trụ sở. Nhận thấy đây là một vụ án mạng nghiêm trọng, Công an phường Thạch Thang đã chuyển cho Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng xử lí theo đúng quy định.

Cả hung thủ và nạn nhân cũng như vụ án đau lòng của họ đều được dư luận ví là “bi kịch của những kẻ khổ”. Bởi Khánh vốn quê ở Hải Phòng, nhà nghèo nên cũng không được học hành đến nơi đến chốn.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Khánh “Nam tiến” lên vùng Tây Nguyên lập nghiệp rồi lấy vợ, hai người có với nhau được 4 người con. Với hy vọng đổi đời, Khánh quyết trồng cà phê nhưng chẳng may liên tiếp mất mùa, nợ nần lao đao. Năm 2005, Khánh cùng vợ con bỏ xứ về Đà Nẵng sinh sống. – an ninh xã hội cập nhật.

Những tưởng gã sẽ có được cuộc sống mới no ấm nơi thành thị nhộn nhịp, nhưng mọi chuyện ngày càng tệ đi. Khánh trải qua nhiều nghề nhưng chẳng có công việc nào ổn định, gã đâm ra chán nản và rượu chè bê tha từ đó. Với số tiền ít ỏi từ việc làm thợ nề, kinh tế gia đình ngày càng khó khăn, lại phải nuôi con đang tuổi ăn học, vợ chồng Khánh xảy ra mâu thuẫn.

Thời gian gần đây, Khánh thường xuyên đi theo công trình nên ít khi về nhà, hắn thuê phòng trọ ở riêng tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, chỉ thi thoảng mới về thăm vợ con. Cuộc sống ở riêng khiến Khánh ngày càng bê tha, hắn lao vào những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng với bạn bè.

Nhưng cũng trong một lần đi nhậu vào khoảng cuối năm 2017, Khánh vô tình gặp chị T. tại quán Phượng Hồng, lúc này chị T. là phục vụ của quán. Qua vài câu thăm hỏi, Khánh thấy chị T. là người hiền lành, lại ăn nói nhỏ nhẹ nên dần dần nảy sinh tình cảm.

Khánh đến quán Phượng Hồng nhiều hơn, gặp gỡ chị T. nhiều hơn. Khánh bảo rằng Khánh đã ly thân vợ, ở một mình, còn chị T. thì cho biết chị đã ly dị chồng, cũng có 4 người con nhỏ như Khánh.

Những tưởng những kẻ “đứt gánh giữa đường”, cùng khổ trăm bề sẽ lại càng thương nhau nên chị T. trải lòng, trút dạ mà yêu thương Khánh nhiều hơn. Nhưng nào ngờ đó cũng là sự bắt đầu cho một bị kịch đầy nghiệt ngã. Chỉ sau một thời gian ngắn, chị T. đã nhận ra Khánh là một kẻ say sưa rượu chè, ghen tuông vớ vẩn.

Hai người bắt đầu có những mâu thuẫn, cãi vã qua lại. Vì đã từng lầm lỡ cuộc đời mình trao cho một người chồng say sưa như thế, chị T. bắt đầu lạnh nhạt dần với Khánh. Mặc dù hai người vẫn gọi điện hỏi thăm, quan tâm chia sẻ cho nhau nhưng tình cảm dần dần đi vào ngõ cụt.

Cho đến đỉnh điểm của bi kịch xảy ra vào chiều 25/1, nhát dao của Khánh không chỉ cướp đi tính mạng của chính người tình, mà Khánh còn cướp đi người mẹ của 4 đứa con thơ dại, cha đã không có nay còn mồ côi cả mẹ.

]]>
<![CDATA[Nữ sinh viên thực tập mang thai bị phụ huynh xông vào trường đánh sảy thai]]> http://tintucf5.com/nu-sinh-vien-thuc-tap-mang-thai-bi-phu-huynh-xong-vao-truong-danh-say-thai/ Tin giáo dục: Một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho PV tintucf5.com biết, Công an TP. Vinh đã triệu tập phụ huynh xông vào trường Mầm non Việt – Lào hành hung một sinh viên thực tập phải nhập viện để điều tra, làm rõ. Theo đó, danh tính phụ huynh này được xác định là bà Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú ở phường Trung Đô, TP. Vinh, Nghệ An). Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nghĩa đã thừa nhận sáng ngày 22/3 đã bắt nữ sinh…

]]>

Nữ sinh viên thực tập mang thai bị phụ huynh xông vào trường đánh sảy thai

Author:
Nữ sinh viên thực tập mang thai bị phụ huynh xông vào trường đánh sảy thai
Nữ sinh viên thực tập mang thai bị phụ huynh xông vào trường đánh sảy thai

Tintucf5.com

Tin giáo dục: Một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho PV tintucf5.com biết, Công an TP. Vinh đã triệu tập phụ huynh xông vào trường Mầm non Việt – Lào hành hung một sinh viên thực tập phải nhập viện để điều tra, làm rõ.

Theo đó, danh tính phụ huynh này được xác định là bà Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú ở phường Trung Đô, TP. Vinh, Nghệ An).

tin giáo dục
                                  Cô giáo H. vân chưa hết bàng hoàng sau sự việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nghĩa đã thừa nhận sáng ngày 22/3 đã bắt nữ sinh viên thực tập này quỳ, sau đó thì hành hung; nữ phụ huynh này đã hối hận về hành động của mình.

Phía cơ quan điều tra cũng sẽ yêu cầu nữ sinh viên này giám định thương tật để củng cố hồ sơ xử lý bà Nghĩa.

Được biết, sau một ngày điều trị tại cơ sở y tế, tâm lý của nữ sinh viên thực tập P.T.H (người bị bà Nghĩa đánh) đã ổn định dần trở lại. Bệnh nhân mang thai tuần thứ 13, bánh rau đe dọa bóc tách nên cần được theo dõi chặt chẽ.

Theo những thông tin ban đầu sở giáo dục Nghệ An cung cấp, tối 21/3, một nữ phụ huynh trên địa bàn phường Trung Đô phát hiện con mình có vết bầm tím ở chân.

Cho rằng con mình bị sinh viên thực tập tại trường Mầm non Việt – Lào đánh, đến sáng ngày 22/3, phụ huynh này xông vào trường tìm gặp cô P.T.H. (21 tuổi, hiện là sinh viên một trường sư phạm trên địa bàn, đang thực tập tại trường mầm non này) rồi túm tóc, đánh tới tấp. Sự việc dừng lại sau khi có sự can ngăn có mọi người xung quanh.

tin giáo dục
                                     Trường Mầm non Việt – Lào, nơi xảy ra sự việc.

Sự việc dừng lại sau khi có sự can ngăn có mọi người xung quanh. Ngay sau đó, nữ sinh viên thực tập này được đưa Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An để cấp cứu trong tinh thần hoảng loạn, đau bụng.

Ngay sau đó, nữ sinh viên thực tập này được đưa Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An để cấp cứu.

Một Bác sĩ trực cấp cứu của trung tâm này cung cấp thông tin: “Chị H. được đưa vào trung tâm vào lúc 9h30’ sáng nay trong tình trạng tinh thần bị hoảng loạn, đau bụng. Thông tin từ bệnh nhân cung cấp là do bị phụ huynh đánh. Qua kiểm tra cho thấy chị H. đang mang thai ở tuần thứ 13, bánh rau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sảy thai”.

Đến thời điểm hiện tại, chị H. vẫn đang được theo dõi chặt chẽ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An.

Trường Mầm non Việt – Lào chiều 22/3 không mở cửa và từ chối tiếp khách.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

“Khi xảy ra sự việc gì, mỗi phụ huynh hãy bình tĩnh trao đổi với nhà trường, với đơn vị quản lý chứ không thể hành hung cô giáo như kiểu “xã hội đen” thế được”, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An cho hay.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho hay: “Liên quan đến sự việc này, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vinh phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc, nguyên nhân dẫn đến việc phụ huynh vào tận trường đánh giáo viên.

Mặc dù đây là giáo viên thực tập nhưng cũng đang trong thời gian công tác tại trường nên nhà trường có trách nhiệm phối hợp với cơ sở y tế trong công tác điều trị sức khỏe cho giáo viên, đặc biệt là việc giáo viên này đang mang thai.

Đồng thời, làm công tác tư tưởng để ổn định tình hình dạy và học, tránh sự việc đáng tiếc xảy ra không chỉ ở trường Mầm non Việt Lào mà ở tất cả các trường trên địa bàn.

Chúng tôi cũng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

]]>
<![CDATA[13 người chết, 28 người thương vong… chung cư cao cấp có an toàn?]]> http://tintucf5.com/13-nguoi-chet-28-nguoi-thuong-vong-chung-cu-cao-cap-co-toan/ Đời sống xã hội: “Không có tiếng còi báo cháy, cũng không có ai ở ban quản lý toà nhà hướng dẫn. Người dân mạnh ấy đấy chạy” Tòa nhà cao 20 tầng phát cháy từ tầng hầm mà không xử lý được ban đầu để 14 người tử vong chứng tỏ hệ thống cứu hỏa tự động có vấn đề, chủ đầu tư tòa nhà vi phạm Luật PCCC. Ngành PCCC lại phải điều tra nguyên nhân và rút kinh nghiệm nghiêm khắc rồi. Xin chia buồn cùng gia…

]]>

13 người chết, 28 người thương vong… chung cư cao cấp có an toàn?

Author:
13 người chết, 28 người thương vong… chung cư cao cấp có an toàn?
13 người chết, 28 người thương vong… chung cư cao cấp có an toàn?

Tintucf5.com

Đời sống xã hội: “Không có tiếng còi báo cháy, cũng không có ai ở ban quản lý toà nhà hướng dẫn. Người dân mạnh ấy đấy chạy”

Tòa nhà cao 20 tầng phát cháy từ tầng hầm mà không xử lý được ban đầu để 14 người tử vong chứng tỏ hệ thống cứu hỏa tự động có vấn đề, chủ đầu tư tòa nhà vi phạm Luật PCCC.

Ngành PCCC lại phải điều tra nguyên nhân và rút kinh nghiệm nghiêm khắc rồi. Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân

đời sống xã hội
Một người phụ nữ ngoài 50 tuổi được xác định đã thiệt mạng do trượt chân từ tầng 19 của Block B xuống, trong lúc cố thoát khỏi đám cháy. Cảnh sát cũng đưa một thi thể cháy đen ra ngoài.

Cảnh sát đang rà soát các tầng tìm người mắc kẹt. Hàng trăm người vừa được giải cứu ngồi túm tụm phía dưới toà nhà, gương mặt ai cũng đầy vẻ hoảng loạn. Thỉnh thoảng lại có người mếu máo vì chưa tìm thấy người thân. Họ liên tục gọi điện thoại, hoặc nhờ cảnh sát tìm lại các tầng.

đời sống xã hội
                               Cảnh sát đưa nạn nhân thoát khỏi vụ cháy.

Một số khác được đưa vào tá túc nhà dân ở khu vực xung quanh.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng – Quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM – cho biết, hoả hoạn khiến 14 người tử vong, 28 người bị thương…. các trang tin đời sống xã hội cập nhật.

Ban quản lý chung cư đang tập trung toàn bộ người dân để di dời

đời sống xã hội
Nhiều cụ già bị ngạt khói, có tiền sử bệnh tim được đưa lên xe cấp cứu sau khi được giải cứu.

Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ tầng dưới, hàng trăm người ở các tầng cao không thể xuống, đứng ở ban công rọi đèn pin, vẫy quần áo… cầu cứu trong hoảng loạn.

Khoảng 1h15 ngày 23/3, đám cháy kèm theo tiếng nổ lớn ra từ tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt (quận 8, TP HCM).

Toà nhà gồm 6 blocks cao từ 14 đến 20 tầng, khói lửa ngùn ngụt bốc lên từ tầng hầm. Hàng trăm người trên các tầng cao không thể thoát xuống liên tục hò hét, vẫy khăn, quần áo, rọi đèn pin… kêu cứu. Điện chung cư sau đó bị mất khiến họ mò mẫm tìm lối thoát trong hoảng loạn.

đời sống xã hội
“Khói dày đặc phía dưới nên phải ưu tiên các nạn nhân các tầng dưới trước”

Một số người ở các tầng thấp, do khói dày đặc không thể thở nên họ đã phải nhảy từ tầng ba xuống để thoát thân. Sau đó, những người thoát ra ngoài trước đã dùng thang đưa lên cứu người còn kẹt.

“Đang ngủ tôi thấy rất ngộp thở và có tiếng nổ. Tỉnh giấc thì chỉ thấy khói đen mù mịt khắp nơi. Hai mẹ con tôi hoảng loạn chạy ra thang thoát hiểm, nhưng lúc đó mọi người chen lấn, giẫm đạp nhau. Tôi bị ngất, sau đó phải bò xuống”, chị Lê Thị Thanh Trúc (bock A) kể.

Hơn nửa giờ sau hỏa hoạn, hàng chục xe cứu hỏa cùng cảnh sát chữa cháy có mặt ứng cứu. Lực lượng cứu hộ nhanh chống giương nhiều xe thang triển khai đưa những nạn nhân mắc kẹt xuống. Trong đó phụ nữ và trẻ em, người già được ưu tiên đưa xuống trước.

đời sống xã hội
       Một nạn nhân được nội soi hô hấp tại phòng cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Khói dày đặc phía dưới nên phải ưu tiên các nạn nhân các tầng dưới trước”, một cảnh sát cứu hộ nói.

Nhiều phụ nữ cùng con nhỏ bị ám khói đen, nhanh chóng được đưa lên xe cứu thương để được sơ cứu, sau đó chuyển đến bệnh viện.

Hầu hết nạn nhân vụ cháy chung cư ở Sài Gòn bị bỏng hô hấp nặng … tintucf5.com cập nhật.

10 nạn nhân cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy rạng sáng 23/3 bị bỏng hô hấp 100%, 10 em bé ngộ độc khói điều trị ở Nhi đồng 1.

Hiện các bệnh nhân đã được giải phóng 80% đường thở, thở máy theo dõi, sau đó tiếp tục nội soi kiểm tra. Bác sĩ Thanh suốt từ 2h sáng đến giờ đã liên tục đứng nội soi cho các nạn nhân và công việc này đang tiếp tục thực hiện.

]]>
2018-04-25T5:13:28Z