3 xe giường nằm tông nhau, nhiều người thương vong

Tai nạn giao thông kinh hoàng dây chuyền giữa ba xe giường nằm làm ít nhất 3 người thiệt mạng, 17 người bị thương xảy ra trên trên Quốc lộ 1 (Bình Thuận) 

Tai nạn xảy ra Vào khoảng 0h15 sáng nay 19-7, trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận)

Theo thông tin ban đầu, xe khách giường nằm biển số 76B – 00451 của nhà xe Kim Thành lưu thông hướng Quảng Ngãi- TPHCM, khi đến khu vực nói trên thì xe mất tín hiệu đèn sau và tài xế cho dừng xe vào bên phải lề để kiểm tra, sửa chữa.

Cùng lúc này, xe khách 78B – 00289 của nhà xe Hải Lài (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) lưu thông cùng chiều do thiếu chú ý quan sát, đã tông vào đuôi xe đang dừng, và đẩy xe này nhào xuống lề đường một đoạn hơn 30 m vào bờ tường nhà dân, làm phần đuôi và thân xe hư hỏng nặng.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Riêng xe khách 78B-02289 sau cú va chạm phần đầu bẹp dúm, mất lái và xe 78B-02289 tiếp tục lao về phía bên trái va chạm với xe khách giường nằm 75B-00638 đang lưu thông.

Vụ tai nạn làm một người bên phía nhà xe Kim Thành, Quảng Ngãi ngồi phía sau thiệt mạng tại chỗ; 2 người đi trên xe Hải Lài, Phú Yên tử vong khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu. Ngoài ra còn có 17 hành khách khác bị thương đã được người dân địa phương tổ chức đưa đi cấp cứu. Hiện các nạn nhân đang được xác định danh tính và thân nhân.

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến thiệt hại nặng về người và của
Vụ tai nạn kinh hoàng khiến thiệt hại nặng về người và của

Ngay sau vụ tai nạn giao thông xảy ra, ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân bị nạn và chỉ đạo công tác tập trung cứu chữa.

Ban An toàn Giao thông tỉnh Bình Thuận cũng đã chỉ đạo bố trí phương tiện và tạo mọi điều kiện tốt nhất, để các hành khách trên ba xe gặp nạn tiếp tục hành trình vào TP. HCM. Đến 3 giờ sáng nay, hiện trường vụ tai nạn đã được xử lý, giao thông đã trở lại bình thường. Hiện, Công an huyện Hàm Thuận Bắc đang thụ lý và tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ba nạn nhân tử vong được xác định gồm:

1/ Nguyễn Văn Sỹ (SN 1990, ngụ huyện Minh Long, Quảng Ngãi) bên phía xe 76B – 00451.

2/ Trương Minh Phong (SN 1951, ngụ xã Phú Thứ, huyện Tây Hòa, Phú Yên).

3/ Nguyễn Xuân Hùng (SN 1971, ngụ thị xã Sông Cầu, Phú Yên)

Nạn nhân Phong và Hùng đi trên xe 78B- 02289

Danh sách các nạn nhân trong vụ tai nạn
Danh sách các nạn nhân trong vụ tai nạn

 

"Hãy nhớ rằng các thông tin chúng tôi đề cập chỉ để bạn tham khảo. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."