4 ứng dụng stream DLNA trên Android tốt nhất hiện nay

Bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn 4 ứng dụng stream DLNA trên Android tốt nhất hiện nay

Hi-Fi Cast + DLNA

Hi-Fi Cast + DLNA dành riêng cho âm nhạc và hỗ trợ phát hầu hết các định dạng file nhạc phổ biến – MP3, AAC, FLAC, WAV – tới các thiết bị Google Home, cũng như các thiết bị khác hỗ trợ stream DLNA.

Bạn có thể thiết lập tất cả những trật tự khác nhau cho các bản nhạc của mình, cho dù đó là các track riêng lẻ, nghệ sĩ hoặc album và bạn có thể phát nhạc từ thiết bị Android hoặc các thiết bị DLNA khác có chứa nhạc. Nếu bạn muốn stream nhạc, thì đây là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm nhiều thủ thuật android để stream trên điện thoại một cách tối ưu nhất.

Kodi

4 ứng dụng stream DLNA trên Android tốt nhất hiện nay

Không có bài viết nào về các ứng dụng phát trực tuyến có thể bỏ qua việc đề cập đến một trong những tùy chọn nổi tiếng nhất – Kodi. Kodi là một ứng dụng media center không được thiết kế dành riêng cho phát trực tuyến DLNA, mà hướng nhiều hơn đến công nghệ UPnP, nhưng bạn có thể thiết lập nó theo cách này nếu muốn. Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy mình sử dụng Kodi stream trên điện thoại, tham khảo ngay ý nghĩa giấc mơ này tại sổ mơ lô đề nhé.

Lợi ích lớn nhất của Kodi, đối với người dùng Android là nó rất hấp dẫn nhờ các add-on từ những kênh chính thức như YouTube và nhiều kênh thể thao lớn, đến các kho lưu trữ cho phép bạn truy cập các kênh trên toàn thế giới. Đương nhiên, Kodi cũng tuyệt vời để phát trực tuyến phương tiện lưu trữ cục bộ.

“Đặc sản” của Kodi là video và giao diện người dùng được thiết kế theo hướng đó, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để xem hình ảnh và nghe radio. Nếu bạn đang tìm cách stream nhạc, thì có nhiều lựa chọn khác tốt hơn.

LocalCast

Tiếp đến, tin tức mới nhất giới thiệu đến các bạn ứng dụng LocalCast. Là một trong những ứng dụng được thiết lập chuyên cho mục đích phát trực tuyến tại nhà trong danh sách hôm nay, LocalCast có khả năng kết nối với các thiết bị DLNA, UPnP và thậm chí Samba để truyền phát nội dung từ điện thoại đến khắp ngôi nhà. Nếu bạn có Chromecast, LocalCast cho phép bạn xoay và thu phóng hình ảnh một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, LocalCast cũng được tích hợp với Opensubtitle.org, cho phép bạn nhanh chóng tải xuống phụ đề cho phim.

LocalCast hoạt động với các thiết bị phổ biến như Chromecast, Amazon Fire TV, game console và tất cả các thương hiệu Smart TV lớn. LocalCast có xu hướng stream video với đầu ra chất lượng cao hơn cả các ứng dụng của Google như Google Photos, có trình duyệt web riêng mà bạn có thể truyền và stream từ thiết bị lưu trữ mạng trong nhà, làm cho nó trở nên tuyệt vời và dễ sử dụng.

VLC

VLC không chỉ là một trình phát video xuất sắc mà còn là một trình thu DLNA tuyệt vời, cho phép bạn dễ dàng tìm thấy các file được lưu giữ trên media server cục bộ và phát chúng. Từ đó, bạn có thể sử dụng chức năng phát trực tuyến của VLC để truyền trực tiếp nội dung sang Chromecast hoặc các thiết bị phát trực tuyến khác.

Ứng dụng này có giao diện đơn giản, dễ nhìn và đã phát triển vô cùng mạnh kể từ khi ra mắt bản beta vài năm trước. Mặc dù VLC trên Android không nổi tiếng được như trên PC, nhưng nó vẫn là một lựa chọn hàng đầu.