5 Ưu điểm thiết kế phòng bếp mở là trung tâm ngôi nhà

Số lượng các chương trình liên quan đến thực phẩm trên TV và các nền tảng khác hiện nay phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của thực phẩm và nấu ăn trong văn hóa của chúng ta. Sự phổ biến của các chương trình này chuyển thành đầu tư lớn hơn trong nhà bếp. Cũng như thời gian lớn hơn trong nhà bếp. Ngày nay, khái niệm nhà bếp mở có nghĩa là thiết kế nhà thì phòng khách và khu vực nhà bếp được kết hợp thành một không gian chung. Nhưng những ưu điểm và nhược điểm của các mẫu nhà đẹp so với một nhà bếp riêng biệt là gì?

 

Khái niệm mở ưu điểm nhà bếp

Cho dù bạn phải đối phó với mùi thức ăn còn vương vất lại, hay sự lộn xộn ồn ào của không gian phòng bếp thì bạn cũng cần phải tính toán tỉ mỉ kỹ lưỡng cẩn thận.
  • Lợi thế thứ nhất: Thêm không gian để sống và giải trí

Ưu điểm lớn của bếp ý tưởng mở là có nhiều không gian để sống và giải trí. Bằng cách kết hợp hai hoặc ba phòng riêng biệt thành một bố cục hào phóng hơn có thể đạt được.
  • Ưu điểm hai: Phơi bày bếp của bạn

Nhà bếp thiết kế mở hiện đại có thể là một tuyên bố thiết kế, với nhà bếp được coi như một mảnh ghép thủ công. Giống như một mảnh đồ nội thất cũng hoạt động như một cỗ máy công nghệ cao để nấu ăn và chuẩn bị thức ăn.
  • Ưu điểm thứ ba: Giám sát tốt hơn

Tránh sự cô lập của một phòng riêng cho nhà bếp là đặc biệt quan trọng đối với các gia đình trẻ. Nấu ăn và chuẩn bị thức ăn trở thành hoạt động được chia sẻ, nhà bếp là không gian xã hội hơn mang đến sự giám sát tốt hơn cho trẻ em.
  • Nhược điểm: Mùi và mùi bếp

Mùi kéo dài từ bữa tối hôm qua không dễ chịu. Thiết kế nhà bếp mở phải bao gồm lập kế hoạch cho thông gió. Ngay cả khi nhà bếp là một phòng riêng biệt thì đây là một cân nhắc quan trọng. Điều này thường được thực hiện bởi một máy chiết xuất được đặt phía trên hoặc gần bếp nấu ăn, nơi hầu hết các mùi được tạo ra. Phạm vi của các thiết bị trên thị trường rất rộng và đa dạng, từ nền tảng đến sức mạnh công nghiệp. Nếu được tích hợp trong một vòng kín, ống dẫn chính xác phải được xây dựng dưới dạng giai đoạn thiết kế. Có một bức tường bên ngoài là một xem xét quan trọng.
  • Nhược điểm hai: Mọi thứ đều được hiển thị

Đối với thiết kế nhà bếp mở không phải ai cũng cảm thấy thoải mái với việc đặt sự lộn xộn của nhà bếp được trưng bày trong khu vực sinh hoạt chính của ngôi nhà. Nấu ăn và chuẩn bị thức ăn là do các hoạt động lộn xộn tự nhiên liên quan đến sự bừa bộn. Tuy nhiên, bằng cách chọn một nhà bếp được trang bị hoặc sắp xếp, những mối quan tâm này có thể được giải quyết với thiết kế của chính nhà bếp.
  • Nhược điểm hai: Có thể yêu cầu xây dựng công trình

Tùy thuộc vào tính chất của tài sản, các công trình kết cấu cần thiết để mở bếp vào các phòng khác của ngôi nhà có thể tốn kém và phức tạp để thực hiện. Một số thuộc tính cũ đơn giản là không phù hợp. Và nhiều phụ thuộc vào cách bố trí thực tế của tòa nhà. Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế đơn giản hơn được khám phá trong phần tiếp theo.

Ý tưởng mở bếp ngay cả khi nó ở trong một phòng riêng

Có nhiều cách khác để mở bếp bằng cách phải loại bỏ các bức tường và thực hiện các công trình xây dựng chính.
  • KHông gian rộng ngoài nhà bếp

Kết nối với ngoài trời thông qua các cửa sổ lớn cũng thể hiện một cách để đạt được khái niệm nhà bếp mở. Đặc biệt nếu có cửa ra vào với một khu vực ăn uống ngoài trời hoặc khu vườn có thể ra vào trực tiếp. Nhà bếp được hưởng lợi từ ánh sáng ban ngày tự nhiên sẽ làm rộng không gian thêm
  • Không gian bếp linh hoạt hơn

Một lựa chọn khác cho bất cứ ai muốn cá cược và giữ nhà bếp như một phòng riêng biệt nhưng đạt được hiệu quả của nhà bếp mở là sử dụng cửa kính hoặc cửa trượt. Cửa gấp đối với các tấm kính có thể được mở hoặc đóng nhưng duy trì kết nối trực quan liên tục giữa khu vực sinh hoạt và nhà bếp. Cửa trượt là một cách khác để kết nối những không gian này
  • Bếp được trang bị

Nhà bếp được trang bị thường có tủ với cơ chế bản lề và cửa ra vào tinh vi để che giấu tất cả các khu vực ẩm ướt và các yếu tố nấu ăn của chế biến thực phẩm. Họ cũng có thể ngụy trang các thiết bị điện trong nước sử dụng hệ thống bảng điều khiển tích hợp để phù hợp với vật chất. Tất cả điều này giúp giữ cho nhà bếp trông gọn gàng. Gỗ là một lựa chọn phổ biến nhờ sự ấm áp và cảm giác thiên nhiên.
  • Nhà bếp

Một lựa chọn khác khi xem xét một kế hoạch mở hoặc nhà bếp riêng biệt là nhà bếp kiểu mô-đun. Một nhà bếp mô-đun coi các yếu tố như những mảnh riêng biệt, một số trong đó có thể được di chuyển xung quanh. Không giống như một nhà bếp được trang bị, các yếu tố có thể được miễn phí từ các bức tường. Một đảo bếp thường là một phần không thể thiếu của nhà bếp mô-đun. Một xem xét quan trọng là hệ thống thoát nước nếu bồn rửa hoặc máy rửa chén được bao gồm trong đảo.
ACEGROUP đơn vị thiết kế và thi công nhà trọn gói duy nhất chỉ có ở Nam Định. Đối với các chủ đầu tư thì yếu tố quyết định, làm nên chất lượng công trình là hồ sơ thiết kế chi tiết hay máy móc, nhân lực xây dựng tối tân hiện đại hoặc nguyên vật liệu, nội ngoại thất đắt tiền, sang trọng,v.v. nhưng điều quan trọng nhất đối với gia chủ vẫn là tìm một đơn vị tư vấn thiết kế xây nhà. Nơi gia đình bạn trao gửi niềm tin duy nhất https://acegroup.land/ 
Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://tintucf5.com/ nhé!