9X Lào Cai lọt vào trường ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng

Mới đây 1 tin cho rằng hotgirl 9X Lào Cai vào được đại học của Mỹ là ước mong to nhất suốt các năm cấp 3 của nữ sinh Hoài Anh sống TP. Lào Cai. May mắn, Stanford lại là nơi trao cho cô gái Việt cơ hội đó.

9X Lào Cai lọt vào trường ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng
9X Lào Cai lọt vào trường ĐH Stanford với học bổng 6,5 tỷ đồng

“Đến được ĐH Stanford là vượt qua cả những giấc mơ viển vông nhất của mình. Tất cả những gì mình với để đến có ngôi trường mà bao người mơ ước là nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ”, đây là chia sẻ rất chân tình của nữ sinh Nguyễn Lê Hoài Anh (lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Nguyễn Lê Hoài Anh

Sinh năm: 1999

Tại: Lào Cai

Học trò lớp 12 chuyên Anh trường THPT chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai

 • Học bổng toàn phần ĐH Stanford giá trị 288.000 đô la Mỹ (tương đương 6,5 tỷ đồng) cho 4 năm.
 • Đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh giới trẻ Đông Nam Á – Southest Asia Youth Leadership Program (SEAYLP) tại Hoa Kì năm 2015
 • Đại diện Việt Nam tham gia đối thoại Giáo dục Đông Nam Á tại Thượng Hải và Giang Tô, Trung Quốc
 • Giải Nhì học sinh giỏi đất nước môn Tiếng Anh
 • HCV Olympic Tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia (Top 10 điểm cao nhất)
 • HCB tuấn kiệt tiếng Anh cấp quốc gia
 • HCB trại hè Hùng Vương
 • HCĐ Hội thi học trò nhiều năm kinh nghiệm các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ
 • Sáng lập Warmth (Dự án cung ứng áo ấm cho trẻ con vùng cao)
 • Sáng lập Hand in Hand project (Dự án phát triền túi giấy bảo kê môi trường)
 • Sáng lập Model United Nations tại trường THPT Chuyên Lào Cai

Hoài Anh vừa trở nên người trước nhất sống tại tỉnh thành miền biên cương phía Bắc trúng tuyển học bổng 6,5 tỷ đồng của ĐH Stanford, ngôi trường thuộc top 3 trong bảng xếp hạng những trường đại học tăm tiếng trên thế giới.

Dám mơ, dám ước và dám đối diện nó là điều mà cô nữ sinh sinh năm 1999 đã tự nhắc với chính mình trong suốt chặng đường dài quyết tâm tìm thời cơ bước chân vào ĐH danh giá nước Mỹ, từ ngôi trường nằm trung tâm tỉnh thành Hà Nội hàng trăm cây số. Cô cũng như biết bao bạn trẻ khác, sinh ra và lớn lên ở vùng biên cương này, đừng vì những trắc trở trước mắt mà vội từ bỏ ước mơ của mình.Cũng như Hoài Anh chia sẻ cô luôn nghĩ mình có cơ hội dù đối mặt với không ít cạnh tranh. Ở Lào Cai không có trung tâm tư vấn du học Mỹ, cô bạn cũng không có cơ hội được tiếp xúc với các anh chị du học trò đi trước. Mọi thứ mà cô có là tự tham gia các kỳ thi chuẩn hóa tới những bước chuẩn bị thủ tục du học… 9X tự tìm hiểu trên internet.

Riêng tiếng Anh, Hoài Anh rất tự tin. Cô bạn đạt IELTS đạt 8.0 lần đầu tiên năm lớp 11. Việc học tiếng Anh ở trường và vào đội tuyển HSGQG quốc gia giúp Hoài Anh thêm vững vàng hơn môn ngoại nữ này. Đó cũng chính là chìa khóa quan yếu để chắp cánh mong ước của cô gái miền núi đến với ĐH Mỹ.

Những nỗi vất vả đấy, Hoài Anh không chia sẻ với ai. 9X gọi thời kỳ chuẩn bị giấy tờ du học của mình là 1 “kế hoạch bí mật”.

“Mình khởi đầu lên kế hoạch từ hai kỳ năm lớp 10, sau lúc mình có dịp tới Mỹ để tham gia Chương trình Thủ lĩnh giới trẻ Đông Nam Á (SEAYLP). Mình hoàn thành giấy tờ vào những ngày cuối tháng 12/2016, nộp vào những ngày đầu tháng 1 năm nay. Tới ngày 31/3 giờ Mỹ, tức là 1/4 ở Việt Nam, mình chính thức nhận tin vui từ Stanford”, Hoài Anh kể.

“Hiện tại, mình đang chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Sau đó, mình học nấu thêm phổ biến món ăn truyền thống và Phân tích thêm về các đặc sắc văn hóa của chính Việt Nam để giới thiệu sở hữu Cả nhà bè quốc tế. không những thế, mình cũng đọc thêm sách để bổ sung kiến thức, nhất là về ngành học mình sẽ theo đuổi”, 9X chia sẻ các việc mình muốn khiến cho trước lúc tới Mỹ thực hành mơ ước.

Nữ sinh Lào Cai sẽ học lĩnh vực Quan hệ Quốc tế lúc tới có Stanford. Mong muốn này tới với Hoài Anh lúc cô bạn có cơ hội lắng nghe bài biểu của bà Kristie Kenney (Cố vấn Bộ Ngoại giao Mỹ từ 2016 tới tháng 2/2017), trong chuyến thăm Bộ Ngoại giao ở Washington D.C năm 2015. Hoài Anh đã tốt truyền cảm hứng mãnh liệt trong khoảng bà Kenney và nhận ra rằng đây chính là lĩnh vực học thích hợp sở hữu tính cách thức và con người của mình nhất.