Ba người trọng thương sau vụ xả súng ở ga tàu điện ngầm Pháp

Ba người trọng thương sau vụ xả súng ở ga tàu điện ngầm Pháp. Đó là 1 người đàn ông bất ngờ nổ súng ngay gần ga tàu điện ngầm thuộc địa phận Porte d’Arras, thành phố Lille, làm ít nhất 3 người bị thương, hành khách hoảng loạn. Cả nhà ga xáo trộn trong nhiều giờ.

Ba người trọng thương sau vụ xả súng ở ga tàu điện ngầm Pháp

Theo tin tức từ báo RT, nhân chứng ở đây cho hay họ đã nghe thấy 5 tiếng súng vang lên liên tiếp ở trung tâm Lille, thành phố miền Bắc nước Pháp vào tối 24/3 (giờ địa phương, rạng sáng 25/3 theo giờ HN). Trong số người bị thương có 1 bé gái 14 tuổi bị bắn vào chân. Một người khác bị thương ở cổ đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay lúc đó.

Cảnh sát vũ trang hạng nặng đã rất nhanh chóng có mặt và phong tỏa hiện trường. Tại đây họ phát hiện có khoảng 10 vỏ đạn.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công này. Nhưng được biết hung thủ đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

Vụ tấn công này xảy ra trong khi châu Âu còn chưa hết bàng hoàng sau vụ khủng bố bên ngoài nhà Quốc hội Anh ở London khiến 4 người bỏ mạng và 40 người khác bị thương hôm 23/3 vừa qua.

Còn tại Nga, 6 bộ đội đã bị làm thịt sống trong 1 cuộc tấn công do các phiến quân và nhà nước hồi giáo tự xưng IS gây ra tại một căn cứ của lực lượng cảnh vệ quốc gia Nga gần làng Naurskaya ở Chechnya cách Grozny 70 km về phía Tây Bắc.