Bạn trai Mới Hòa Minzy chấp nhận hình xăm cũ, là người trí thức và hiền lành

Trong một dịp phỏng vấn mới đây với báo giới, Hòa Minzy cho biết cô muốn xóa sạch những chuyện cũ để có thể bảo vệ người yêu mới tốt hơn. Nữ ca sĩ hiện rất hạnh phúc và thăng hoa trong công việc.

Cô rất thẳng thắn khi thừa nhận sự thật rằng bản thân cũng đang loay hoay với nghề, chưa có lấy bài hit riêng khi đã qua 4 năm theo đuổi con đường ca hát.

Hòa min zy, người yêu mới của hòa minzy, chấp nhận hình xăm
Dấu vết của mối tình cũ

Hỏi lý do, nữ ca sĩ thẳng thắn chia ra mình không được các nhạc sĩ, người trong nghề dành niềm tin cũng chỉ vì từng dành quá nhiều thời gian cho chuyện yêu đương.

Không chỉ trong việc làm nghề, những ồn ào liên quan đến mối quan hệ với Công Phượng còn cho giọng ca trẻ một bài học trong tình yêu. “Ít nhất tôi phải thành công, có bài hit, mua được nhà, xe ô-tô xịn thì mới công khai nắm tay người ấy đi khắp nơi”, cô nói.

– Việc chị nhận lời tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo – Trữ tình và bolero khiến nhiều người bất ngờ. Thật sự, một ca sĩ có fan đông như chị đâu cần liên tục thi truyền hình thực tế để hâm nóng tên tuổi?

– Nếu mọi người có theo dõi quá trình hoạt động của tôi có lẽ thấy rõ tôi đã bỏ qua khá nhiều cơ hội. Nhất là thời điểm sau Gương mặt thân quen, nếu như tôi biết vạch ra những kế hoạch hợp lý, chắc chắn đã có thể thành công hơn. Tiếc là lúc đó tôi hoạt động tự do, sống theo cảm hứng và nghĩ đơn giản rằng mình chỉ cần có tình yêu thương của khán giả là đủ.

Hòa min zy, người yêu mới của hòa minzy, chấp nhận hình xăm
Ảnh internet

Sau 2 cuộc thi, tôi thấy mình trải nghiệm đã nhiều rồi, đủ để được gọi là “thánh gameshow”, tình thương khán giả cũng đã có.

Tuy nhiên, mọi người có lẽ vẫn chưa biết Hòa Minzy là ai, như thế nào, tại sao cô này trừ việc tham gia game show không thấy có lấy một sản phẩm. Điều này khiến tôi cảm thấy rất buồn.

Cho nên Cặp đôi hoàn hảo – Trữ tình và bolero không đơn thuần là để trải nghiệm nữa mà như một cơ hội khác để tôi tìm kiếm một bước đệm cho các sản phẩm âm nhạc sắp tới. Nếu sau chương trình mà tôi không làm gì được thêm nữa thì xem như thất bại thật sự.

Hòa min zy, người yêu mới của hòa minzy, chấp nhận hình xăm
Mọi người vẫn chưa biết Hòa Minzy là ai ?

– Từ rất lâu, Hòa Minzy dường như chưa có một bài hit nào ngoại trừ “Ăn gì đây” hợp tác cùng Mr.T thì phải?

– Đúng vậy! Quá nhiều lần tôi đặt kỳ vọng cũng như trông chờ vào các sản phẩm, chưa kể việc phải nhờ vả các nhạc sĩ nổi tiếng, tuy nhiên cơ duyên của họ và tôi không mang lại hiệu quả mong muốn. Cũng là một bài hát hay, nhưng nó chỉ dừng lại là một bài hát hay với các fan của tôi, còn khán giả đại chúng không hề chú ý.

Có lẽ, tôi cũng nên quên đi chuyện tìm kiếm một bài hit, cũng không hướng đến bảng xếp hạng hay giải thưởng nữa mà sẽ tập trung vào những việc cần thiết hơn. Đó chính là cho mọi người biết hình ảnh của Hòa Minzy là gì.

Có một câu nói rất đúng với tôi: “Làm điều mình muốn rất dễ, nhưng xác định điều mình cần mới khó”. Tôi xác định được cái mình cần từ rất lâu rồi, nhưng không hiểu sao vẫn chưa làm được.

Thôi thì tôi sẽ không vội nữa mà sẽ cố gắng có thể hiện thật tốt ở cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo, được khán giả chú ý nhiều hơn sẽ tung ra sản phẩm mà mình ấp ủ từ năm 16 – 17 tuổi. Đó là sự kết hợp nhạc trẻ và những tích cổ, câu chuyện dân gian Việt Nam.

– Một ca sĩ còn trẻ, chị lại có thái độ buông xuôi vậy sao?

– Sản phẩm nào tôi thực hiện tất nhiên cũng sẽ được đầu tư chỉn chu và nhiều tâm huyết, còn có thành hit hay không là do may mắn.

Trước đây, tôi đã hy vọng quá nhiều. Càng hy vọng, tôi càng vội vàng muốn giới thiệu bài hát đó thật nhanh với suy nghĩ “kịp vào bảng xếp hạng”. Nhưng tiếc là bao nhiêu lần vẫn chưa có bài hát nào được lọt vào top 10. (cười) Cho nên, tôi nhắc bản thân nên bỏ suy nghĩ ấy đi. Thật sự nghĩ như vậy cũng không còn được sống đúng nghĩa với nghề.

Sắp tới, tôi chỉ mong khán giả có thể nhận ra mình là ai. Còn bây giờ, mọi người chỉ biết “con này hát được rất nhiều thứ nhưng tìm một bài để nghe thì lại không có”. Biết đâu, khi không hy vọng tôi lại có bài hit thì sao?

– Ngoài thiếu may mắn, chị nghĩ còn lý do gì khiến mình mãi chật vật với nghề?

– Nói là thiếu may mắn cũng là một cách để “chống đối” thôi. Tôi nghĩ, điều ảnh hưởng lớn nhất chính là niềm tin của các nhạc sĩ dành cho mình. Tôi mất quá nhiều thời gian cho những câu chuyện riêng tư mà không tập trung hoàn toàn cho sự nghiệp.

Ở khía cạnh các nhạc sĩ, khi tôi đặt hàng, họ dĩ nhiên chỉ đưa một ca khúc vừa tầm và không chắc chắn trở thành hit. Tôi không trách, vì rõ ràng mọi người không thấy được sự nghiêm túc của tôi với nghề ở thời điểm đó.

Gói gọn lại, tôi không có bài hit cũng do bản thân, từ sự thiếu chuyên nghiệp cho đến không tập trung với nghề.

Hòa min zy, người yêu mới của hòa minzy, chấp nhận hình xăm
Tôi vẫn chưa có bài hit nào ?

– Và chị đã nghĩ đến việc sẽ làm gì để thay đổi định kiến của họ?

– Một năm trở lại đây, tôi toàn tâm với công việc, dành thời gian tập hát trong phòng thu, tập nhảy và cũng không để những câu chuyện riêng tư ảnh hưởng nữa.

Trải qua quãng thời gian dài như trước đây, tôi không muốn lặp lại chuyện cũ một lần nào nữa. Khi vào công ty cách đây một năm, thầy Huy Tuấn từng dạy tôi “làm nghề này, không quan trọng là có bao nhiêu lượt like trên Facebook mà là thái độ với công việc cũng như người khác sẽ nhìn nhận mình như thế nào”.

Đã có lúc tôi đăng status trên Facebook cá nhân, nửa đùa nhưng cũng nửa thật rằng “muốn có một bài hit quá”. Tôi khâm phục Hương Tràm, lúc nào cô ấy cũng nhận được các bài hát hay, tung ra sản phẩm nào cũng được chờ đợi và ủng hộ, thành hit.

Thôi thì lúc này, dù chưa có ca khúc đình đám nhưng tôi vẫn phải cố gắng hết sức có thể. Biết đâu một vài năm nữa khi tôi có hit riêng, khán giả sẽ tìm lại những ca khúc cũ của tôi để nghe và thấy nó tốt hơn như thế nào. Tôi thấy nhiều anh chị ca sĩ sống trong nghề lâu năm, chỉ cần 1 bài hát hit đã trở thành ngôi sao rất sáng. Phần tôi với giọng hát như thế, vì sao lại không làm được?

– Cảm giác bị gọi là “ca sĩ không có bài hit” với chị nặng nề đến mức nào?

– Tôi vượt qua giai đoạn đó rồi. Trước đây, một tháng tôi đi diễn hết 30 ngày, mục tiêu hàng đầu cũng là kiếm tiền. Tuy nhiên, lúc đó tôi chỉ hát bài của người khác còn hát bài của mình thì không ai biết. Việc này kéo dài một năm và tôi bắt đầu có cảm giác chán ngán, mệt mỏi và rất buồn.

Với tôi, đây là thất bại của một người nghệ sĩ. Tất nhiên, một người làm nghệ thuật thì công việc chính là mang sản phẩm đến khán giả còn việc đón nhận như thế nào thì là quyền của họ.

Tuy nhiên, ai cũng có lòng tự trong riêng và rất dễ tổn thương. Cho nên ban đầu tôi rất bị ảnh hưởng bởi nhận xét rằng làm ca sĩ nhưng không có lấy một bài hát. Có thời gian tôi vượt qua nỗi buồn bằng cách đi du lịch, nhưng khi trở về, diễn lại một đêm thì nỗi sợ này lại ùa về.

Điều này phần nào khiến tôi đưa đến quyết định thôi nghĩ đến bài hit nữa như chia sẻ phía trên. Nhưng tôi biết, chỉ khi có bài hit thì mới có thể nâng sự nghiệp của mình lên được.

Hòa min zy, người yêu mới của hòa minzy, chấp nhận hình xăm
Tôi chỉ hát bài của người khác

– Có thông tin, công ty quản lý hiện tại mãi tập trung đầu tư cho Rocker Nguyễn nên lơ là việc lăng xê chị. Đây có phải cũng là một phần lý do?

– Khoảng 2 năm trở lại đây, mỗi khi được phỏng vấn tôi thường đối mặt với rất nhiều câu hỏi về chuyện tình cảm. Nhưng rồi chuyện này cũng qua, tôi ký hợp đồng làm ca sĩ độc quyền với công ty.

Thực tế, tôi được nhạc sĩ Huy Tuấn biết đến sau Học viện ngôi sao 2014, tuy nhiên lúc đó thầy không muốn làm cùng cũng vì chưa thấy sự tập trung của tôi. Mãi mới đây, thầy thấy tôi thay đổi nên mới đồng ý hỗ trợ.

Tiếc là thời gian đầu, khi đã trở thành ca sĩ độc quyền nhưng tôi lại chưa thể thoát khỏi cảm giác một ca sĩ tự do, sống thiếu quy tắc. Ví dụ như trước đây, tôi chỉ ngồi một chỗ chờ show tự động đến rồi đi diễn. Khi vào công ty thì khác, các sếp muốn nhìn thấy sự cố gắng, thái độ và sự chủ động trong công việc.

Đã có lúc tôi kêu ca vì sao không cho tôi đi diễn, vì sao vào công ty nhưng tôi không có việc làm. Sau đó, tôi nhận ra phải bỏ đi tư tưởng “há miệng chờ sung” và nên chủ động đưa ra chiến lược cho bản thân.

Có lúc tôi đã rất béo. Điều này thể hiện tôi không tôn trọng bản thân cũng như giữ hình ảnh cá nhân. Các sếp rất không hài lòng về chuyện đó và cho rằng tôi quá nhởn nhơ trong công việc. Sau khi được góp ý về những điểm yếu, tôi rút ra kinh nghiệm, giữa hai phía cũng cũng tìm được tiếng nói chung.

6 tháng tiếp theo, tôi được công ty cho ra mắt MV Tìm một nửa cô đơn. Với tôi đây là một ca khúc hay nhưng do chiến lược quảng bá chưa tốt nên vô tình khiến nó bị thụt lùi.

Sau đó, tôi tiếp tục bỏ lỡ cơ hội khác khi được kết hợp cùng một ca sĩ Thái Lan nhưng ít khán giả trong nước biết đến. Còn nữa năm sau, tôi tập trung đóng Glee nên xem nhưng cũng không còn thời gian tập trung cho âm nhạc. Cho nên, nói công ty không đầu tư cho tôi là không đúng. Tất cả là do tôi thôi.

Hòa min zy, người yêu mới của hòa minzy, chấp nhận hình xăm
Tôi đã tìm được người đàn ông ấy

– Từng một mực từ chối hoặc chỉ nói với thái độ dè chừng trong các câu chuyện liên quan đến Công Phượng, nhưng mới đây trong một bài phỏng vấn, chị đã nói rất nhiều, rất sâu về chuyện cũ này. Vì sao lại có thay đổi này?

Hòa min zy, người yêu mới của hòa minzy, chấp nhận hình xăm
Tôi là người rất giỏi chịu đựng và cũng rất “nam tính” trong việc bảo vệ người đàn ông của mình.

– Khi nói ra những điều này, không phải vì tôi không tôn trọng chuyện cũ mà là thể hiện sự trân trọng những điều chuẩn bị đến. Kể lại chuyện cũ cũng không phải để khơi lại chuyện cũ mà ngược lại, tôi muốn kết thúc nó bằng một nụ cười và vắt đầu những điều trong hiện tại, tương lai.

Một lý do quan trọng khác chính là tôi muốn xóa sạch những không vui trong quá khứ để có thể bảo vệ người yêu mới tốt hơn. Tôi là người rất giỏi chịu đựng và cũng rất “nam tính” trong việc bảo vệ người đàn ông của mình.

– Chủ động bảo vệ người yêu mới và cũng là người chủ động nhắn tin cho người yêu cũ khi chia tay, chị có vẻ hơi dại khờ trong tình yêu?

– Nhiều nhiều nói tôi lụy tình, quá say mê khi yêu. Nhưng với tôi, đó không phải là điều xấu. Dù tôi từng yêu 3 hay 4 người thì khi đến với bạn trai mới, tôi sẵn sàng gạt bỏ chuyện cũ để bắt đầu yêu như chưa bao giờ được yêu.

Con người tôi vốn lãng mạn, tình cảm thì sống như thế cũng không có vấn đề gì. Hơn nữa, lụy tình cũng có nhiều cách lụy. Tôi bây giờ đã lớn hơn cũng như có kinh nghiệm trong tình yêu, có lụy cũng không theo kiểu trẻ con trước đây.

– Thừa nhận vì chuyện tình cảm cũ ảnh hưởng nhiều đến con đường sự nghiệp, còn mối tình hiện tại, chị ứng xử như thế nào?

– Tất cả mọi người đều phải trải qua những phút giây hạnh phúc lẫn không hạnh phúc trong tình yêu. Riêng tôi chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc cả. Nhiều người nói, mình chỉ sống một lần vì sao không yêu theo đúng cảm xúc thật? Nhưng nói như vậy, thì đừng làm nghệ sĩ nữa, vì làm nghề này là sống vì khán giả chứ không phải chỉ có bản thân.

Trước đây, tôi đã để người hâm mộ phải bận tâm quá nhiều về chuyện riêng tư thì nếu yêu thêm một lần nữa, tại sao lại để điều đó lặp lại? Tôi biết nếu công khai tình cảm, sự nghiệp lại càng đi dần vào ngõ cụt thay vì một tương lai mà tôi đang hướng đến.

Cho nên mới đây, tôi viết một status hỏi ý kiến khán giả chuyện nên hay không nên công khai tình yêu. Hỏi như vậy, nhưng tôi biết thừa nếu công khai mọi thứ sẽ lại càng khó khăn hơn truớc. Ngược lại, không công khai thì quá tổn thương cho đối phương. Đúng là với nghệ sĩ, không chỉ yêu đúng người, đúng thời điểm mà còn phải yêu đúng cách.

Sau cùng, 90% bình luận của status đó khuyên tôi không nên công khai. Tôi không trách, thậm chí cảm kích vì họ đều là những người ở bên cạnh tôi trong quãng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp. Mọi người biết tôi đã phải vất vả thế nào để vượt qua câu chuyện đó nên không muốn mọi thứ lại rối ren thêm một lần nữa.

– 90% khán giả nói không công khai, còn quyết định của chị?

– Tôi là cô gái có quá nhiều điều để người khác soi mói, bới móc, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến người mà tôi yêu thương, chửi bới một cách vô cớ. Tôi sẽ quen với cảm giác đó, nhưng người tôi yêu và cả gia đình anh ấy sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Họ chắc chắn sẽ có cái nhìn khác cũng như phải đặt câu hỏi “Vì sao con họ lại bị chửi” như thế. Cho nên tôi đã suy nghĩ rất kỹ để đưa ra quyết định sẽ chỉ công khai khi kết hôn. Hoặc ít nhất tôi phải thành công, có bài hit, mua được nhà, xe xịn, tôi sẽ công khai nắm tay người ấy đi khắp nơi.

– Chị có thể chia sẻ gì về người đàn ông hiện tại – người dám yêu một cô gái xinh đẹp, nồng nhiệt nhưng cũng mang nhiều điều tiếng?

– Nói là vết nhơ thì hơi quá, nhưng tôi nghĩ mình từng có quá khứ tình cảm nhiều điều tiếng. Làm sao có ai dám chấp nhận yêu một người con gái có hình xăm tên người yêu cũ trên ngực được? Nhưng tôi đã tìm được một người như vậy, bấy nhiêu thôi đã quá tuyệt vời rồi.

Phần tôi, biết họ đã có nhiều thiệt thòi nên luôn tìm cách bù đắp mỗi khi hai đứa ở bên nhau. Làm sao có người hoàn hảo được, nên chỉ cần họ hoàn hảo đối với mình là được.

Dù không thể công khai rõ ràng nhưng tôi chỉ có thể nói anh ấy là người rất tuyệt vời, có trí thức và lòng nhân ái. Tôi cũng rất hạnh phúc, cuộc đời ngọt ngào thật sự và giúp công việc thăng hoa rất nhiều.

– Chị dường như không có chút tự tin khi công khai sẽ được ủng hộ, chúng mừng mà giữ mãi suy nghĩ tiêu cực trên. Vì sao vậy?

– Thời điểm này, chuyện cũ của tôi không được nhắc đến không có nghĩa là nó đã được quên đi. 100 người, kiểu gì cũng sẽ có 300 người khơi lại, sẽ rất khó khăn để đối mặt. Hơn nữa, tôi sợ lại bị cho rằng dùng chuyện yêu để PR. Thôi cứ đợi khi nào tôi lên được một tầm mới xem sao. (cười to)

– Nhìn vào những cặp đôi được thoải mái yêu, chị nghĩ vì về hoàn cảnh của mình?

– Tôi đã từng rất ganh tỵ, nhưng rồi họ cũng chia tay mà. (cười) Nhìn chung, áp lực dư luận là điều mà không ai có thể đoán trước. Chuyện của mình, không thể đánh cược hên xui được.

– Hòa Minzy từng ước được yêu thật, yêu hết mình, thậm chí bất chấp cả dư luận như Hồ Ngọc Hà?

– Nếu so từ đỉnh của chị Hà xuống, có lẽ tôi vẫn đang nằm ở eo chị ấy, làm sao so ngang vị trí được. So ở độ tuổi đời lẫn tuổi nghề, chị Hà hoàn toàn có quyền yêu, chủ động trong tình cảm. Còn tôi đã cống hiến được gì? Tuổi nghề đã bằng được ai? Nên tôi không được phép làm điều đó. Tôi chưa được quyền để mạnh mẽ.

– Vào công ty quản lý, chị ắt hẳn không còn được thoải mái “cày show” so với thời làm ca sĩ tự do. Thu nhập giảm ảnh hưởng đến cuộc sống của chị như thế nào?

– Vào công ty rồi, dĩ nhiên việc đi diễn phải chắt lọc hơn, chọn những gì phù hợp với con đường mình đi. Ngày xưa, tôi cần tiền lo cho bố mẹ, gia đình. Còn hiện tại, khi nợ nần đã giải quyết xong xuôi, cuộc sống ổn định hơn nên tôi không cần thiết phải làm như vậy. Hiện mỗi tháng tôi đi khoảng 2, 3 show và mong nếu sản phẩm sắp tới thành công sẽ đi diễn nhiều hơn.

Còn việc sinh hoạt thì hiện cũng khá thoải mái và ưng ý.  Cách đây vài năm, tôi còn ở nhà “ổ chuột” với giá thuê 3 triệu rưỡi. May mắn khi thời điểm đó, tôi được khán giả yêu thích qua Gương mặt thân quen nên đi diễn liên tục, kiếm được rất nhiều tiền. Chỉ mất thời gian ngắn, tôi trả được hết nợ và chuyển sang một căn hộ sang hơn. Tuy nhiên, tôi chỉ ở đấy được vài tháng rồi lại chuyển đi đến nơi ở hiện tại ở một chung cư có giá thuê khoảng 7 triệu đồng.

Khi nào có nhà riêng, tôi chắc chắn sẽ làm “rùm beng” lên, mời mọi người đến chơi, chụp ảnh, live stream. Đó không phải là khoe mẽ mà tôi tự hào với công sức mà tự tay mình làm ra.

– Nhìn lại những thăng trầm đã qua, chị nói gì về 4 năm dấn thân vào showbiz của mình?

– Các fan đặt cho tôi biệt danh là hoa hồng. Hoa hồng thường có rất nhiều gai và điều này gần như vận vào cuộc đời của tôi. Để có thể ngửi được hương thơm, tôi phải giẫm lên rất nhiều gai dù mới 21 tuổi. Nhiều người có thể nói “mới tí tuổi đầu mà biết gì?”, nhưng kinh nghiệm sống không phải tính bằng số năm tuổi mà là những câu chuyện vấp ngã mà bạn từng đối diện. Tôi nghĩ mình là người từng trải, ít nhất là trong chuyện tình cảm.

Hòa min zy, người yêu mới của hòa minzy, chấp nhận hình xăm
Tôi nghĩ mình là người từng trải

– Nhiều người cho rằng nghệ sĩ rất bay bổng, yêu – không yêu cũng được, cưới – không cưới cũng cả sao, nhưng tôi thì không phải như thế. Ngay bây giờ có thể chỉ mới 21 tuổi nhưng tôi đã sẵn sàng để kết hôn, có thể đảm đang mọi thứ trong gia đình, thích chăm sóc người khác. Tuy nhiên, tôi không quá quan trọng chuyện này, có thể vẫn yêu, sống cùng, sinh con rồi sau đó cưới cũng được.– Sau nhiều trải nghiệm, chị có thay đổi cách yêu?

Sau cùng, dù đau khổ 100 lần, tôi vẫn muốn yêu, vẫn thích yêu và mỗi lần yêu đều như lần đầu. Chỉ muốn lúc nào cũng ở bên, quấn quýt người ấy. Chỉ thấy đáng thương cho người bên cạnh mình vì họ không được yêu một cách bình thường.

– Chị vừa nói dù chuyện yêu có buồn vui thế nào cũng không bao giờ hối tiếc. Vậy ngoại trừ chuyện tình cảm thì điều gì khiến khiến Hòa Minzy nhất định phải khác?

– Nhìn lại, tôi thấy mỗi giai đoạn trong cuộc sống chưa có cách sử dụng đồng tiền hợp lý. Lúc nào, tôi cũng trong vòng tuần hoàn có tiền rồi trả nợ, đi vay khoản khác để làm sản phẩm rồi lại tìm cách để trả. Nếu xét về mức độ chuyên tâm với nghề thì tôi không có gì sai, tuy nhiên tôi vẫn còn nhiều thứ đáng tiếc vì chưa biết chi tiêu. Thời gian này, sau ưu tiên hàng đầu là có bài hát được yêu thích, tôi chắc chắn sẽ sống tiết kiệm hơn.