Bàng hoàng : Bé gái 13 tuổi treo cổ tự tử, bố mẹ đọc thu tuyệt mệnh mới nhận ra sự thật đau đớn

Đó là câu chuyện buồn của một gia đình tại California ( Mỹ). Câu chuyện một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về bạo lực học đường.

NHỮNG VỤ ĐÁNH GHEN MÀ MẸ CHỒNG GIÚP CON DÂU GÂY RÚNG ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

Không ai muốn nhắc tới cái chết bởi nó là biểu tượng của sự chia lìa. Chỉ khi gặp phải vấn đề gì đó khó khăn lắm, đau khổ lắm, cùng quẫn bế tắc lắm người ta mới nghĩ tới cái chết để mong được giải thoát. Thế nhưng nếu một đứa trẻ mới còn nhỏ, vẫn đang ở trong độ tuổi ăn chơi mà mà phải tìm cái chết gì có lẽ đứa trẻ đó đã gặp phải một nỗi đau vô cùng lớn.

Mới đây, câu chuyện về một bé gái ở thành phố Yucapia, bang California (Mỹ) lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về tình trạng bạo lực học đường.

Cha mẹ của cô bé đã không hề biết gì trong suốt 2 năm, chỉ cho tới khi cha mẹ đọc được lá thư tuyệt mệnh của con gái mình để lại.

xót thương bé gái 13 tuổi tự tử, nguyên nhân bé 13 tuổi tự tử khiến người ta xót xa
Cô bé Rosalie đã ra đi mãi mãi vì những lời nói cay nghiệt từ bạn bè.

Cô bé Rosalie Avila, 13 tuổi, đã treo cổ tự tử trong phòng riêng của mình vì bị bạn bè trêu chọc về ngoại hình suốt nhiều năm qua. Thế nhưng bố mẹ của cô bé thì lại không hề hay biết gì về những lời nói cay nghiệt mà Rosalie đã phải nhận từ bạn bè của mình ở trường học. Chỉ đến khi cô bé không còn sức chịu đựng, phải tìm đến cái chết để giải thoát thì gia đình mới biết.

Giờ đây, khi nhắc về con gái, ông Freddie Avila, tỏ ra vô cùng hối hận vì đã không nhận ra những dấu hiệu tiêu cực từ con gái mình.

xót thương bé gái 13 tuổi tự tử, nguyên nhân bé 13 tuổi tự tử khiến người ta xót xa
Gia đình không hay biết cho tới khi đọc lá thư tuyệt mệnh của con gái.

“Rosalie đang học lớp 8 tại trường Mesa View Middle. Tôi cứ nghĩ con bé đã có tất cả mọi thứ. Một cô bé dễ thương, ấm áp có ước mơ là trở thành luật sự để sau này góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Trong các kỳ thi ở tường con bé luôn đạt điểm cao và con bé còn có năng khiếu ca hát. Nhưng giờ đây tất cả chỉ còn là ký ức”, ông Freddie nghẹn ngào khi nói về con gái.

Kể về cái chết đau lòng của con mình ông Freddie không giấu nổi sự hối hận, nỗi ăn năn khi suốt thời gian qua con gái ông đã phải chịu những tổn thương to lớn mà ông không hề hay biết.

Đêm 28/11 ông Freddie nghe thấy tiếng la hét từ phòng con gái, khi chạy sang thì ông nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng, Rosalie đã treo cổ tự tử. Vợ chồng ông lập tức đưa con đến bệnh viện Nhi Đồng Loma Linda trong tình trạng vô cùng nguy kịch, nhưng 3 ngày sau, cô bé đã qua đời.

Rosalie để lại lá thư xin lỗi và viết rằng cô bé làm vậy vì “xấu xí” và là “kẻ thua cuộc”. Đến lúc này, ông bà Freddie mới nhận ra sự thật tồi tệ.

xót thương bé gái 13 tuổi tự tử, nguyên nhân bé 13 tuổi tự tử khiến người ta xót xa
Ảnh cô bé tội nghiệp 

Nghĩ lại khoảng thời gian trước đó, ông Freddie nhận ra dù con gái hay vẫn cười tươi rạng rỡ khi về nhà nhưng ông linh cảm có điều gì đó không hay. “Tôi nhớ có một vài lần về nhà, con bé than thở rằng các bạn trêu nó vì niềng răng nhưng tôi an ủi con rằng rồi con sẽ được tháo nó ra. Con bé nói dù răng của con có thẳng thì các bạn vẫn cười nhạo con”, ông kể.

Khi lục lại đồ đạc của con gái, ông đã tìm thấy một cuốn tạp chí và có đánh dấu tên của tất cả những người đã bắt nại cô bé.

Theo thông tin NBC, không ai có thể hiểu được nỗi đau và bối rối mà rất nhiều các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đang trải qua.

Cô Sarah Zebaneh, bác của Rosalie, cho biết gia đình muốn mọi người nhận ra mức độ đe doạ đang tiềm ẩn trong môi trường học đường. Đôi khi chỉ là một câu trêu đùa từ bạn bè trang lứa nhưng nó có thể là vết cắt cứa sâu vào tâm hồn những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn.