BĐ châu Á 6/9: Tính toán của HLV Troussier tại U23 châu Á

Tin thể thao – BĐ châu Á ngày 6/9 cập nhật những nội dung đáng chú ý sau: Tính toán của HLV Troussier, U23 Guam đặt niềm tin vào cầu thủ ở Mỹ và bản quyền truyền hình ASIAD 19 giảm giá.

Tính toán của HLV Troussier

Một ngày trước khi U23 Việt Nam bước vào tranh tài vòng loại U23 châu Á, HLV Philippe Troussier chốt danh sách 23 cầu thủ góp mặt với khá nhiều toan tính lẫn bất ngờ.

Cụ thể, nhóm các cầu thủ không nằm trong kế hoạch của thuyền trưởng người Pháp trong chiến dịch tranh vé dự VCK U23 châu Á 2024 gồm: Thế Hiếu, Minh Quang, Đình Duy, Nguyên Hoàng, Xuân Tiến, Văn Thắng, Tiến Long, Công Đến, An Khánh, Tuấn Phong, Tuấn Dương và Nam Hải.

BĐ châu Á 6/9
HLV Philippe Troussier chốt danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á đầy bất ngờ

Theo cập nhật từ các trang tin bongdaso, sở dĩ bất ngờ, khi phần lớn những cầu thủ không được HLV Philippe Troussier lựa chọn tham dự vòng loại U23 châu Á đều đảm bảo được chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong thời gian qua. Tuy nhiên, thuyền trưởng người Pháp cũng có những tính toán riêng khi muốn nhóm cầu thủ nói trên phục vụ Asiad lẫn tuyển Việt Nam thay vì dốc sức cho các trận đấu dường như không khó khăn với U23 Việt Nam sắp tới.

BĐ châu Á 6/9: U23 Guam đặt niềm tin vào cầu thủ ở Mỹ

U23 Guam không có giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á thuận lợi. Họ để thua U23 Quần đảo Bắc Mariana chung cuộc 1-3 sau 2 lượt trận tại giải Marianas Cup. Dù vậy, HLV Dominic Gadia vẫn hy vọng có thể tạo ra bất ngờ ở giải đấu sắp tới. Tuy nhiên, các trang soi tỷ lệ kèo bóng đá không đặt nhiều niềm tin cho đội tuyển này.

“Tôi phân tích nhiều nhất có thể về U23 Việt Nam. Họ có sự chuẩn bị tốt và đạt thành công thời gian qua. Dựa trên những cơ sở phân tích đó, cộng thêm Guam có một số cầu thủ từ Mỹ về, tôi muốn tạo cơ hội cho họ thể hiện ở giải này. Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với họ. Đó là vừa là thử thách, vừa là cơ hội với chúng tôi”, ông Dominic Gadia nhấn mạnh.

Bản quyền truyền hình ASIAD 19 giảm giá

Theo tin BĐ châu Á 6/9, bản quyền truyền hình ASIAD 19 hiện tại có mức phí 7 triệu USD. Mức phí được đưa ra trước đó là 15 triệu USD. Mặc dù đã giảm giá nhưng chưa có đài truyền hình nào tại Việt Nam đáp ứng được. Tại kì ASIAD 18, mức phí bản quyền truyền hình chỉ là 2 triệu USD. Khi đó, nhờ sự hỗ trợ của một doanh nghiệp, Đài tiếng nói Việt Nam đã mua được bản quyền.

"Hãy nhớ rằng những thông tin phân tích trên chỉ là sự tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."