Bỏ điều trị vô sinh, người phụ nữ bất ngờ mang tam thai

Tin tức 24h: Sản phụ 25 tuổi (An Giang) mang tam thai vừa sinh hai bé trai một gái sau thời gian dài chữa vô sinh thất bại.

Sáng 26/6, chị Bùi Thị Cẩm Linh mang tam thai 35 tuần, có dấu hiệu chuyển dạ nên được người thân đưa vào bệnh viện địa phương.

Chị Linh vui mừng vì "mẹ tròn con vuông".
                                           Chị Linh vui mừng vì “mẹ tròn con vuông”.

Sản phụ bị huyết áp cao nên được chuyển tiếp đến Bệnh viện Sản Nhi An Giang. Các bác sĩ đã mổ sinh thành công cho sản phụ. Ba em bé gồm hai trai một gái nặng 2-2,4 kg kháu khỉnh chào đời, sức khỏe ổn định trong niềm vui sướng của gia đình.

Bác sĩ Lê Lý Hạ Liên, Phó Khoa Sơ sinh Bệnh viện Sản nhi tỉnh An Giang cho biết sức khỏe của 4 mẹ con hoàn toàn ổn định.

Mang tam thai sau quá trình dài chữa vô sinh.

Ba em bé chào đời kháu khỉnh.
                                                             Ba em bé chào đời kháu khỉnh.

Đây là ca sinh tam thai đầu tiên mà Bệnh viện Sản nhi tỉnh An Giang tiếp nhận.

Dù lần đầu tiên phẫu thuật tam thai nhưng các Bác sĩ đã giúp các bé chào đời khỏe mạnh. Kết quả ca mổ thành công tốt đẹp với 2 bé trai với một bé gái nặng từ 2 đến 2,4 kg.

Chị Linh lấy chồng năm 19 tuổi đã lâu không có con nên điều trị vô sinh ở một bệnh viện tại TP HCM lâu nay. Sau khi tiến hành bơm tinh trùng chồng vào trứng để thụ tinh nhân tạo mà chưa có tin mừng, chị Linh nản lòng bỏ cuộc không chữa vô sinh nữa. Ba tháng sau, chị đi khám mới bất ngờ biết mình đã mang tam thai.

Được biết, tam thai tự nhiên là trường hợp rất hiếm, tỷ lệ 1/8.000 ca. Người mẹ mang đa thai dễ bị cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, sức khỏe yếu; tăng nguy cơ tai biến do diện nhau bám rộng làm đờ tử cung, băng huyết.

Đa thai cũng thường dẫn đến sinh non, nguy cơ đối với trẻ non tháng là ngạt sau sinh, hạ thân nhiệt, suy hô hấp, hạ đường huyết, vàng da sơ sinh, nhiễm trùng, bệnh lý võng mạc, chậm tăng trưởng thể chất, trí tuệ.