“Bom tấn” đầu tiên của Mourinho ở Tottenham

Zlatan Ibrahimovic có thể đoàn tụ với Jose Mourinho ở Tottenham ngay đầu năm 2020.

Mới đây tờ Telegraph và Daily Mail cùng một số đầu báo khác đồng loạt cho biết Zlatan Ibrahimovic chính là cầu thủ mà Mourinho muốn đưa về Tottenham trong kỳ chuyển nhượng sắp tới  để thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh cho đội bóng của mình. Ibra sẽ hết hợp đồng 2 năm với Los Angeles Galaxy và có thể trở về châu Âu đá bóng đầu năm sau, và anh là cầu thủ tự do nên Tottenham sẽ không mất phí chuyển nhượng.

Tottenham đã bổ nhiệm Jose Mourinho vào vị trí HLV trưởng và dư luận Anh đang tò mò không biết ai sẽ là tân binh đầu tiên ông sở hữu ở CLB mới, mặc dù đã có tin Spurs không có tiền mua cầu thủ trong tháng 1/2020. Không có tiền mua nhưng Mourinho vẫn có thể ký với cầu thủ tự do.

"Bom tấn" đầu tiên của Mourinho ở Tottenham
“Bom tấn” đầu tiên của Mourinho ở Tottenham

Lich ngoai hang anh diễn ra tối nay thì lúc này Tottenham đang chỉ có Harry Kane trong vai trò tiền đạo cắm, họ đã để hợp đồng của Fernando Llorente đáo hạn trong mùa hè vừa qua. HLV Mauricio Pochettino đã từng dùng những Lucas Moura, Son Heung-min hay cả Erik Lamela đá trên hàng công khi Kane vắng mặt, nhưng chiến thuật của Mourinho luôn đề cao một tiền đạo cắm đích thực, mà ông tạm thời chưa có tiền tiêu nên Ibra trở thành giải pháp hợp lý.

Giữa Mourinho và Ibrahimovic đã có một lịch sử cộng tác đáng chú ý, họ cùng làm việc tại Inter Milan dù chỉ trong thời gian ngắn, và tái ngộ ở MU năm 2016 nơi tiền đạo người Thụy Điển ghi 29 bàn trong 53 trận. Họ luôn có mối quan hệ tốt đẹp, Mourinho đánh giá rất cao tinh thần chuyên nghiệp và sự hiếu thắng của Ibra.

Báo thể thao cho biết Ibrahimovic hiện đã 38 tuổi và gặp một chấn thương đầu gối nghiêm trọng khi còn ở MU, do đó anh sẽ chỉ đóng vai trò một “siêu dự bị” cho Kane nếu gia nhập Tottenham. Nếu họ đá cặp cùng nhau thì Ibrahimovic sẽ đá cao nhất, do gần đây Kane đôi lúc đã lùi xuống chơi như một nhà kiến thiết trong lúc Christian Eriksen không được dùng do bất ổn tương lai.