Cách ăn trứng vịt lộn để tăng cường sinh lực nam giới hiệu quả

Trứng vịt lộn là thực phẩm rất bổ dưỡng, được coi là món ăn bài thuốc giúp tăng sinh lực, tăng khả năng sinh lý rất hữu hiệu. Hôm nay tintucf5.com sẽ chia sẻ với bạn cách ăn trứng vịt lộn giúp tăng cường sinh lực hiệu quả.

Trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, nhưng nếu chúng ta ăn nhiều và liên tục kéo dài hằng ngày có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, góp phần gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, tăng lượng protein, không tốt cho người có bệnh gút (gout).

Mặt khác, nếu ăn trứng vịt lộn và bạn ăn nhiều rau răm sống sẽ sinh nóng rét, giảm khả năng tình dục ở nam giới. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rau răm chứa một số tinh dầu và chất ức chế dục tính.

Để tăng cường sinh lực không nên ăn vào buổi tối

Trong Đông Y, trứng vịt lộn được không chỉ là món ăn mà còn là bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý, tốt cho sức khỏe con người.

Trong một quả trứng vịt lộn có tới 182 kcal năng lượng, 13,6 gr protein, 12,4 gr lipid, 82 mg canxi, 212 gr photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra, còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt…

Cách ăn trứng vịt lộn giúp tăng cường sinh lực
Cách ăn trứng vịt lộn giúp tăng cường sinh lực

Chính vì vậy, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý. Tuy nhiên nam giới cần biết cách ăn trứng vịt lộn giúp tăng cường sinh lực hiệu quả.

Tuy nhiên, trứng vịt lộn là món ăn khó tiêu do chứa hàm lượng chất đạm và cholesterol cao. Lương y khuyến cáo nên tránh ăn vào buổi tối sẽ khiến người ăn bị khó chịu, đầy hơi, có hại cho hệ tiêu hóa. Thời điểm thích hợp nhất để ăn món ăn này là vào buổi sáng song không nên ăn quá thường xuyên và ăn nhiều vào mỗi lần.

Trứng vịt lộn thường kèm theo gừng và rau răm

Sự kết hợp này giúp cân bằng cho cơ thể. Rau răm, gừng vị cay nồng, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Do đó, chúng có tác dụng chống lạnh bụng, đầy hơi và chậm tiêu hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn Ăn quá nhiều trứng vịt lộn mỗi ngày và ăn liên tục có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, góp phần gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường…, tăng lượng protein, không tốt cho người có bệnh gút (gout).

Mặt khác, nếu ăn quá nhiều rau răm sống sẽ sinh nóng rét, giảm khả năng tình dục ở nam giới. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rau răm chứa một số tinh dầu và chất ức chế dục tính. Lượng gia vị phù hợp cho một lần ăn tối đa hai trứng là khoảng 5g gừng tươi thái chỉ, 5g rau răm tươi.

cách Ăn trứng vịt lộn kèm rau răm giúp cân bằng cơ thể
Cách Ăn trứng vịt lộn kèm rau răm giúp cân bằng cơ thể

Đặc biệt với thai phụ, không nên ăn rau răm, gừng. Bởi chúng có tính nóng có thể gây sảy thai nếu ăn nhiều.

Nên ăn trứng vịt lộn với liều lượng như thế nào?

Cách ăn trứng vịt lộn không gây hại đến sức khỏe, trẻ dưới 5 tuổi không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn do hệ tiêu hóa của các trẻ chưa phát triển hoàn thiện, dễ dẫn tới sình bụng, rối loạn tiêu hóa, rất có hại cho sức khỏe.

Trẻ từ 5 tuổi trở lên cũng chỉ nên ăn nửa quả trứng vịt lộn mỗi lần, mỗi tuần từ 1-2 lần là đủ. Ăn trứng lộn thường xuyên còn khiến lượng vitamin A dư thừa làm vàng da, bong tróc biểu bì, gây ảnh hưởng đến việc hình thành xương làm cho trẻ phát triển không toàn diện”.

Ngoài ra, khuyến cáo những người béo phì, người già, bệnh nhân cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, tim mạch cũng cần hạn chế ăn trứng vịt lộn thường xuyên. Riêng người lớn khỏe mạnh tốt nhất chỉ nên ăn 2 trứng vịt lộn mỗi tuần.