Cẩm nang đa dạng về các hình thức giải trí hiện nay

Nhu cầu giải trí dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi chúng ta chính vì thế các loại hình giải trí ngày càng phát triển đa dạng và phong phú như game online, game trực tuyến, ứng dụng online, ứng dụng trực tuyến, game đổi vai,… và còn nhiều game giải trí khác phục vụ nhu cầu giải trí của giới trẻ. Từ một loại hình giả trí có thể làm ra rất nhiều các dạng, gme chơi khác nhau đa dạng và phong phú với nhiều hình thức thu hút người chơi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về cẩm nang đa dạng các hình thức giải trí hiện này.

Phát triển loại hình giải trí đa dạng

Nếu trước kia mọi người chỉ biết đến các loại hình giải trí cơ bản chơi bài Tây có các luật chơi đơn giản thì giờ đây đã phát triển rất nhiều loại hình, cách chơi bài Tây khác nhau.

Cẩm nang đa dạng về các hình thức giải trí hiện nay

Hình 1: Các loại hình giải trí đa dạng với bài Tây

Chỉ với 52 lá bài Tây (không bao gồm 2 lá Joker) bạn đã có rất nhiều trò chơi với các quân bài này. Các loại hình giải trí đơn giản như Xì dách, App trò chơi, Ba cây, Sâm, Tiến lên, Tả lá,… Mỗi cách chơi mang phong cách của các vùng miền khác nhau.

Cẩm nang đa dạng về các hình thức giải trí bài lá hiện nay

Bài tiến lên

Với 52 quân bài khác nhau được chia cho mỗi người 13 lá cho nhóm 4 người chơi. Theo quy luật của loại bài này thì 2 cơ đỏ là có giá trị cao nhất và 3 bích là lá bé nhất. Theo thứ tự 1,2,3,4 thì Cơ là chất lớn nhất sau đó lần lượt là rô, tép, bích.

Bài tiến lên

Hình 1: Ứng dụng trực tuyến tiến lên

Cách luật chơi cơ bản như sau:

– Thứ tự cao thấp lần lượt từ cơ, rô, tép, bích

 ví dụ như A cơ >A rô>A tép> A bích

– 2 lá cùng màu cùng số giống nhau gọi là đôi

Ví dụ đôi 3 đen, đôi 4 đỏ

– Các lá kế liên tiếp nhau gọi là bộ dọc, các bộ dọc lớn đè bộ dọc nhỏ từ chất đến số

Ví dụ như 345 tép, 567 cơ, JQK bích,….

– Bốn quân cùng số sẽ gọi là tứ quý có thể chặn đc 2 ( con to nhất bài)

Theo quy luật này đánh hết bài là thắng, chơi nhiều sẽ có các chiến thuật đánh khá hay mang thêm những điều thú vị.

Đánh liêng

Chơi Liêng với 52 quân bài Tây là một kiểu chơi bài khá phổ biến hiện nay. Các tệp bài được sắp xếp theo thứ tự từ lớn đến bé.

Klondike/Solitaire

Game chơi cho một người với lá A nhỏ nhất, K lớn nhất, các thứ tự chất bài ngang như nhau. Mục đích làm cho các quân bài đưa hết lên 4 ngăn, người chơi đưa được quân bài lên hết 4 ngăn là chiến thắng, nhưng phương pháp chơi này khá khó và đối tượng chơi một mình nên không được ưa chuộng lắm ở Việt Nam.

Bói bài

Có một sức mạnh thần bí nào đó mà mọi người còn chọn bài Tây làm lá bài đưa đến các thông điệp thần linh. Mỗi quân bài gửi vào đó những ý nghĩa khác nhau. Mỗi người, mỗi trường phái lại có cách xem bối bài Tây khác nhau. Ví dụ như chất cơ là tình yêu, rô là sắc, bích là tài, nhép là tiền.  Nhiều người chơi bói bài vui và cũng nhiều người muốn nghe lời chỉ dẫn tâm linh nào đó.

>> Gamebai.club – Cộng đồng ứng dụng lớn nhất Việt Nam

"Hãy nhớ rằng các thông tin chúng tôi đề cập chỉ để bạn tham khảo. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."