Cân nặng của bạn sẽ không giảm nếu mắc 5 lỗi ăn kiêng này

Chị em có thể giảm cân bằng nhiều cách, nhưng quan trọng nhất vẫn là có một chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây tintucf5.com sẽ giúp chị em chỉ ra 5 lỗi ăn kiêng cần lưu ý nếu muốn cải thiện cân nặng.

Chế độ ăn kiêng không phù hợp

Nếu chị em muốn cải thiện cân nặng, thì việc đầu tiên cần quan tâm tới chế độ ăn kiêng. lên chế độ ăn kiêng hợp lý là nhiều người áp dụng và thành công nhanh chóng. Tuy nhiên khi bạn bắt đầu áp dụng thì hiệu quả lại ngược lại.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho hay,  nguyên nhân chính là do cơ thể mỗi người dung nạp chất dinh dưỡng và  trao đổi chất khác nhau, Do đó tỷ lệ mỡ-cơ hoặc lượng đường trong máu đều khác nhau nên dù theo cùng một chế độ, mỗi người sẽ nhận được những kết quả khác nhau.

Chế độ ăn kiêng không phù hợp lỗi ăn kiêng nhiều chị em mắc phải
Chế độ ăn kiêng không phù hợp lỗi ăn kiêng nhiều chị em mắc phải

Vậy nên đây là một trong 5 lỗi ăn kiêng chị em cần lưu ý. Khi muốn cải thiện vóc dáng và bắt đầu theo bất cứ chế độ nào nên tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để biết được cơ thể bạn muốn gì, cần gì? hoặc đang thừa những gì.

Không tập trung vào chế độ ăn kiêng

Theo các nhà tâm lý về sức khỏe nhận thấy rằng, bất kỳ chế độ ăn uống nào cũng có hiệu quả hơn nếu bạn hoàn toàn tập trung thực đơn dinh dưỡng. Nếu thực sự bạn muốn giảm cân hãy tập trung vào thực đơn dinh dưỡng của mình mỗi ngày.  Bởi hành trình giảm cân nặng, không chỉ diễn ra trong ngày một ngày hai mà cần khoảng thời gian để áp dụng. Theo đó, việc giữ tinh thần thoải mái, thường xuyên suy nghĩ tích cực, không chỉ giúp bạn có được sức khỏe tốt mà cân nặng cũng được cải thiện trông thấy.

Liên tục thay đổi chế độ ăn kiêng

Một trong 5 lỗi ăn kiêng cơ bản là bạn không kiên định với một chế độ ăn kiêng. Rất nhiều người đã tự ý chuyển chế độ ăn kiêng này sang chế độ ăn kiêng khác. Do đó sẽ khiến cơ thể khó có thể thích nghi được ngay.  Các chuyên gia nghiên cứu cho thấy, điều này thường dẫn đến tăng cân nhiều hơn khi cơ thể phụ thuộc vào calo và tinh thần bạn bị ám ảnh với cảm giác giảm cân thất bại.

Do vậy, lời khuyên cho bạn, hãy thực hiện chế độ ăn kiêng có thể đảm bảo tác dụng lâu dài “chậm mà chắc”. Hoặc nếu chị em muốn chuyển hẳn sang chế độ ăn kiêng mới, hãy nghiên cứu kỹ trước khi quyết định và nên bắt đầu với một những sự thay đổi nhỏ trước để cơ thể dần làm quen.

Lười vận động, lỗi ăn kiêng khiến chị em khó giảm cân
Lười vận động, lỗi ăn kiêng khiến chị em khó giảm cân

Không có thói quen tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên mỗi ngày, giúp bạn cải thiện cân nặng và sức khỏe nhanh chóng. Thế nhưng lỗi ăn kiêng cơ bản nhiều người hay mắc phải đó là lười vận động, lười tập thể thao mỗi ngày. Mặc dù 75% thành công của quá trình giảm cân là dựa vào chế độ ăn uống, thếnhưng 25% còn lại dành cho hoạt động thể thao để giữ cơ thể dẻo dai và có sức bền tốt. Đừng nằm một chỗ và nghĩ chỉ cần nhịn ăn là đủ.

Tự ý thay đổi công thức ăn kiêng

Tự ý xoay đổi chế độ dinh dưỡng là một trong những lỗi ăn kiêng chị em hay mắc phải. Nếu bạn đã thử một số chế độ ăn và thấy đều có tác dụng,thì bạn nghĩ có thể kết hợp chúng lại để tạo ra chế độ ăn kiêng phù hợp cho riêng mình. Tuy nhiên nếu không phù hợp cơ thể rơi vào tình trạng hỗn loạn bởi hỗn hợp dinh dưỡng không khoa học.