Chromecast là gì? Cách kết nối Chromecast với tivi bằng 4 bước

Chromecast là gì? Có mấy loại Chromecast, cùng các chức năng nổi bật cũng như cách sử dụng nó như thế nào? Bài viết sau đây của tintucf5.com sẽ giúp bạn có thể giải đáp được hết toàn bộ các thắc mắc nêu trên.

>>> Khắc phục máy tính không nhận tai nghe

>>> Podcast là gì và những thông tin thú vị

1. Tìm hiểu Chromecast là gì?

Chromecast là gì? Chromecast là thiết bị được sử dụng để hỗ trợ trình chiếu thông minh nhằm truyền tải các hình ảnh từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại hay các chương trình trực tuyến lên màn hình tivi để mang lại cho người dùng những trải nhiệm hình ảnh sống động và chân thực nhất.

Chromecast được thiết kế với hình dáng nhỏ gọn giống như một chiếc USB bình thường. Tuy nhiên, kích cơ của nó to hơn, với một đầu là cổng mạ vàng để có thể cắm vào HDMI ở trên tivi, đầu còn lại của Chromecast chính là cổng Micro-USB được sử dụng để cấp nguồn cho nó có thể hoạt động.

chromecast-la-gi-1
Chromecast là gì?

2. Những đặc điểm của Chromecast

Sau khi đã biết được Chromecast là gì, bạn có biết, nó có những đặc điểm hết sức nổi bật sau:

 • Phù hợp với tất cả loại tivi có thiết kế khe cắm USB.
 • Tương thích với tất cả các nền tảng điện thoại cùng với tất cả những hệ điều hành máy tính như: Android, IOS, Window Phone,…
 • Hỗ trợ file video đa định dạng và trình duyệt. Có thể nói, Google Chrome phát được cái gì thì Chromecast hoàn toàn có thể phát dduwcocj cái đó.
 • Giúp người dùng được xem chất lượng hình ảnh một cách rõ ràng nhất, đẹp nhất, không xảy ra hiện tượng bị giật khung hình nhờ vào việc sử dụng công nghệ truyền tải hiện đại nhất hiện nay.
 • Việc sử dụng điện toán đám mây giúp cho nó có thể đảm bảo được tốc độ truyền tải một cách ổn định nhưng không làm hao tốn pin của thiết bị.

3. Có mấy loại Chromecast

Ngoài định nghĩa về Chromecast là gì, bạn cũng nên biết Chromecast được chia ra 3 loại chính:

 • Chromecast thông thường với nội dung phát lên đến 1080p.
 • Chromecast Audio chỉ sử dụng để phát Audio, các tệp âm thanh.
 • Chromecast Ultra sẽ thường có chi phí đắt gấp đôi nhưng nội dung phát sóng của nó có thể lên đến 4k và có độ phân giải với công nghệ màu sắc nét HD. Hai thiết bị giống hệt nhau về mặt lựa chọn kênh và chức năng tổng thế. Tuy nhiên, điều đáng chú ý lf Chromecast Ultra lại có cổng để tích hợp với Ethernet nhưng cần phải có nguồn điện ở bên ngoài, thay cho kết nối USB được tích hợp trong tivi của bạn.

4. Cách thiết lập và kết nối với Chromecast

Sau những thông tin về Chromecast là gì cũng như các đặc tính nổi bật của nó, bạn có thể thiết lập và kết nối Chromecast như sau:

 • Cắm một đầu của thiết bị vào cổng HDMI. Đầu kia cắm vào cổng USB của tivi. Khi màn hình tivi hiện ra thông điệp Set me up có nghĩa là nó đang muốn yêu cầu bạn thiết lập để kết nối với Chromecast. Bạn truy cập vào địa chỉ www.google.com/chromecast/setup ở trên thiết bị điều khiến như điện thoại hoặc laptop để có thể tải Chromecast về máy.
 • Sau khi đã hoàn thành tải Chromecast, bạn khởi động và chờ cho ứng dụng có thể tìm thấy thiết bị Chromecast của bạn. Tiếp tục chọn Continue. Sau đó kiểm tra xem Mã Pin ở trên tivi có trùng khớp với mã thiết bị điều khiển của bạn chưa. Nếu thấy đã khớp, bạn nhấn chọn That’s my code.
 • Lúc này, Chromecast sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin cũng như mật khẩu của Wi-Fi để các thiết bị có thể kết nối. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi tên của Chromecast nếu thích. Sau đó, chọn Continue để tiếp tục.
 • Khi màn hình hiển thị Sweet! You’re ready to cast thì có nghĩa là bạn đã kết nối thành công được với Chromecast. Việc của bạn bây giờ, là thoải mái tận hưởng những chương trình mà mình yêu thích trên tivi màn ảnh rộng.
chromecast-la-gi-2
Chromecast là gì? Hướng dẫn kết nối Chromecast với tivi

Hoặc, bạn còn có thể trình chiếu trình duyệt ở trên màn hình tivi bằng cách truy cập vào trang web, sau đó nhấn vào nút cast ở phía bên phải góc màn hình.

Vậy là bạn đã hiểu rõ về Chromecast cũng như những đặc điểm hết sức nổi bật của nó. Do đó, hãy sử dụng ngay Chromecast nhằm có thể trải nghiệm các chương trình có nội dung giải trí mà mình yêu thích nhất với hình ảnh và âm thanh sống động và chân thật nhất.