Chuột kêu ban đêm điềm báo gì, chuột chạy trên trần nhà thì sao?

Con chuột có từ lâu đời luôn phát triển song song với con người. Những phiền toái không nhỏ từ con chuột luôn làm con người khó chịu. Vậy chuột kêu ban đêm là điềm gì? Chuột chạy trên trần nhà là điềm báo gì? Mời bạn theo dõi nội dung giải mã dưới đây.

I. Chuột kêu ban đêm là điềm báo gì?

Chuột là loài động vật gặm nhấm, chúng chuyên sinh sống ở những nơi có môi trường ẩm ướt và tối tăm. Chính vì thế trên cơ thể của chúng luôn mang theo những vi sinh vật hay cả virus nguy hiểm. Có khi chúng chính là những vật trung gian gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho con người. Do đó, ở đâu xuất hiện chuột là mọi người đều cảm thấy vô cùng phiền phức và khó chịu. Tham khảo ông bụt ma điềm báo gì đánh số gì

Theo các chuyên gia giải mã điềm báo, chuột kêu ban đêm được coi là một điềm báo xấu. Điềm báo có liên quan tới tiền bạc, rất có thể sắp tới bạn sẽ bị hao tốn tiền của, đề phòng tiểu nhân hãm hại và lừa đảo.

Thông qua điềm báo này bạn cần phải hết sức cẩn thận và cảnh giác trong các mối quan hệ của mình. Khi có ý định đầu tư kinh doanh hay buôn bán cũng phải cân nhắc kỹ càng để không bị tiền mất tật mang.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nghe thấy chuột kêu nào vào ban đêm cũng là điềm báo xấu. Có một trường hợp ngoại lệ, đó là nếu bạn nghe thấy tiếng chuột kêu ban đêm nhưng không nhìn thấy chúng thì lại là một điềm báo tốt. Đây là điềm báo báo hiệu sự may mắn, công việc của bạn trong thời gian sắp tới sẽ rất thuận lợi, có dấu hiệu đi lên, các mối quan hệ đang vướng mắc cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Chuột kêu ban đêm điềm báo gì, chuột chạy trên trần nhà thì sao?

II. Chuột chạy trên trần nhà là điềm gì?

Việc những chú chuột chạy trên trần nhà gây nên những phiền toái không nhỏ, đặc biệt khó chịu hơn khi tình trạng này diễn ra vào ban đêm. Theo quan niệm dân gian cũng như các chuyên gia phong thủy việc chuột chạy trên trần nhà cũng là một điềm báo không mấy tốt lành. Rất có thể bạn đang có một nỗi buồn nào đó khó nói thành lời, bạn đang cảm thấy bế tắc và không cảm thấy an toàn giữa thế giới thực tại.

Ngoài ra, chuột chạy trên trần nhà cũng là điềm báo liên quan tới việc bạn chuẩn bị bị mất tiền bạc, mất công việc, gia đình lục đục hay bị người yêu hoặc chồng bỏ.

Nhìn chung điềm báo chuột chạy trên trần nhà là không tốt. Nếu gặp phải tình huống nói trên, gia đình bạn cần phải bình tĩnh, cẩn trọng trong công việc. Trước khi làm việc gì cũng cần phải tính toán và suy nghĩ kỹ càng.

III. Những cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Loài chuột có thể quấy phá khắp mọi nơi từ nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ đến trần nhà chúng cũng không tha. Nếu gia đình bạn cũng đang lâm vào tình trạng này thì hãy tham khảo ngay những cách đuổi chuột đơn giản mà hiệu quả dưới đây:

1. Đuổi chuột bằng ớt bột

Đuổi chuột bằng ớt bột được coi là cách khá hiệu quả. Bạn chỉ cần rắc ớt bột ở những nơi mà chuột thường xuyên xuất hiện. Hoặc bạn cũng có thể pha ớt bột rồi xịt vào góc nhà, trần nhà. Sau chỉ khoảng từ 2 đến 3 ngày là chuột sẽ không dám đến làm phiền gia đình bạn nữa.

2. Đuổi chuột bằng bột giặt 

Nguyên liệu có sẵn trong nhà này cũng là một vũ khí có thể diệt được chuột. Bạn hãy trộn bột giặt với cơm nguội rồi đặt ở góc nhà, chỗ mà chuột hay chạy qua. Khi chuột ăn phải hỗn hợp này sẽ khiếp sợ và không dám tới nữa.

Hay bạn cũng có thể hòa bột giặt với nước rồi đặt lên trần nhà, mùi nồng nặc của bột giặt cũng sẽ khiến chúng sợ và phải dọn tổ đi nơi khác.

3. Đuổi chuột bằng giấm

Chuột là động vật khá ghét giấm. Bạn có thể tẩm giấm vào cục bông đặt ở gần vị trí tổ của chuột, sau một vài hôm chúng sẽ sợ và bỏ đi. Tham khảo, mơ thấy chia tay người yêu điềm báo gì đánh số gì chắc trúng.

4. Dụng cụ đuổi chuột

Để hiệu quả đuổi chuột nhanh hơn bạn có thể dùng bẫy chuột hoặc keo dính chuột, máy đuổi chuột. Tuy nhiên khi sử dụng những cách này bạn phải hết sức cẩn thận nếu như nhà có trẻ nhỏ.

Trên đây là nội dung bài giải mã chuột kêu ban đêm là điềm gì, chuột chạy trên trần nhà là điềm gì và những cách đuổi chuột ra khỏi nhà. Mong rằng bài viết của Nhà Đất Mới đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin bổ ích. Giúp bạn giải mã được điềm báo sắp đến với mình.

Ngoài ra, tại chuyên mục PHONG THỦY của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!