Lần lượt chuyển đổi sim tự động từ 11 số về 10 số viettel từ ngày 15/9

Theo thông tin tintucf5.com cập nhật, việc chuyển đổi sim tự động 11 số sang 10 số của viettel được áp dụng từ ngày 15/9. Tuy nhiên, sau khi các nhà mạng hoàn tất kế hoạch chuyển đổi sẽ áp dụng từ ngày 7/10.  

Làm cách nào để chuyển đổi sim từ 11 sang 10 số

Theo thông tin của Bộ Thông Tin và Truyền Thông, việc chuyển đổi sim tự động từ 11 số về 10 số là một phần trong Kế hoạch chuyển đổi mã mạng. Khi Kế hoạch chuyển đổi mã mạng được triển khai, các nhà mạng sẽ chuyển đầu số một cách tự động. Việc chuyển đổi sim này được thực hiện vào ban đêm, theo lịch chuyển đổi đã được nhà mạng công bố và hoàn toàn miễn phí.

Chuyển đổi sim đầu số 11 sang 10 số
Chuyển đổi sim đầu số 11 sang 10 số

Theo đó,  Sau khi chuyển đổi, tài khoản và gói cước sẽ vẫn được bảo lưu như khi dùng số cũ. Trong quá trình chuyển đổi sim, người dùng không cần thay SIM và không phải đăng ký lại thông tin thuê bao như thuê bao 10 số trước đây.

Mặc dù việc chuyển đổi sim này thực hiện thao tác miễn phí trên hệ thống, nhưng đối với những người dùng dòng máy cũ cần cần khởi động lại để kích hoạt lại dịch vụ.

Chuyển Đổi SIM tự động 11 số sang 10 số có gọi được số cũ không?

Sau khi chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số, người dùng vẫn có thể gọi, nhắn tin song song hai số điện thoại cũ và mới như bình thường. Do đó, Việc gọi song song được duy trì từ 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018 cho đến 23 giờ 59 phút ngày 14/11/2018. Đây là khoảng thời gian để người dùng làm quen với đầu số mới.

Theo thông tin công nghệ, sau ngày 14/11, nhà mạng sẽ cắt liên lạc với SIM 11 số. Khi gọi đến số máy cũ, người dùng sẽ nhận được âm thông báo số thuê bao đã chuyển đổi. Âm thông báo này sẽ duy trì đến hết ngày 30/6/2019.

Trường hợp đối với thuê bao MobiFone, bên cạnh âm thông báo, nhà mạng này sẽ cung cấp 30 ngày sử dụng dịch vụ mStatus. khi gọi đến thuê bao 11 số của MobiFone, thông tin về việc chuyển đổi đầu số sẽ hiện ra ngay trên màn hình cuộc điện thoại.

Thời gian chính thức chuyển đổi sim là khi nào?
Thời gian chính thức chuyển đổi sim là khi nào?

 Nên chuyển đổi danh bạ vào thời gian nào?

Thời gian chuyển đổi danh bạ người dùng cần lưu ý, sau ngày 15/9. Chỉ nên đổi danh bạ sau ngày 7/10/2018. Đây là thời điểm tất cả các mạng di động đều đã thực hiện xong việc chuyển đổi mã mạng. Do đó, Nếu người dùng thay đổi danh bạ sớm, có thể xảy ra tình trạng không liên lạc được với những dải đầu số chưa đến ngày chuyển đổi.

Cập nhật danh bạ khi chuyển đổi SIM 11 số như thế nào?

Hiện nay, 4 nhà mạng là Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile đều đã có tính năng chuyển đổi danh bạ trên ứng dụng di động. Đó là các ứng dụng My Viettel, My MobiFone, My VNPT và MyVietnamobile. Người dùng muốn có những thao tác tiện lợi hơn, có thể tải về các ứng dụng này để đồng bộ danh bạ tự động theo đầu số mới.

Trong số ứng dụng này, có My Viettel, ứng dụng của Viettel có thể cập nhật danh bạ cho tất cả người dùng, không phân biệt nội hay ngoại mạng.