Cô gái quậy tung cửa hàng hoa vì bị chê “Ngực lép mà sao hung dữ” : Người trong cuộc nói gì ?

Tin tức liên quan tới sự việc gây xôn xao về việc đoạn clip cô gái trẻ tới quậy tung tiệm hoa. Để làm rõ thực hư các phóng viên đã liên hệ trực tiếp với nhân vật chính trong đoạn clip. Theo những thông tin mà cô gái trẻ này cung cấp thì mặc dù khi tiến hành đặt cọc cô gái trẻ đã để lại địa chỉ và số điện thoại, tuy nhiên hoa đã không được giao đúng ngày hôn lễ diễn ra. Trong khi đó lời nói của chủ cửa hàng lại có nhiều điều trái ngược. Tuy nhiên chủ cửa hàng có thừa nhận vợ mình trong lúc nóng giận có nói câu “Ngực lép mà sao hung dữ vậy?”.

Cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi sực việc một cô gái đã tới quậy phá tại một cửa hàng hoa với lý do cho rằng cửa hàng đã không giao hoa cưới cho cô đúng hẹn. Đã thế chủ cửa hàng không hề nhận sai xin lỗi lại còn chê bai khách hàng là ngực lép, trù ẻo trù ẻo lấy 6 -7 đời chồng

Khi được chia sẻ nhiều người đã đồng tính lên tiếng cửa hàng hoa đã sai rồi, đã không giao hoa đúng hẹn còn lớn tiếng nói xấu khách hàng. Việc làm này sẽ làm mất uy tín của cửa hàng cũng như làm xấu đi hình ảnh của chợ hoa lâu đời ở Sài Gòn. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến cho rằng cô gái hơi nóng nảy và làm quá mọi chuyện. Để có một tiếng nói khách quan hơn, phóng viên đã tìm cách liên hệ với cả 2 nhân vật chính trong đoạn clip nói trên.

“Nếu cô bán hoa có thiện chí xin lỗi thì mình đã vui vẻ đi về rồi”

Nhân vật cô gái trong đoạn clip là bạn Song Điệp (SN 1991, TPHCM) , đây là cô dấu mới và sự việc xảy ra trong đoạn clip diễn ra sau đám cưới của cô một ngày ngày 15/11.

Theo lời Song Điệp kể :  “Trước đó, mình có đến đặt hoa cưới tại cửa hàng hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10), ban đầu mình đặt tổng cộng gần 1 triệu tiền hoa gồm hoa nhỏ và 200 bông hoa hồng. Tuy nhiên sau đó mình chỉ lấy nửa trị giá khoảng 500.000 đồng tiền hoa trắng nhỏ để làm hoa cầm tay cô dâu, cài áo và làm vòng hoa cho bọn trẻ con. Lúc đến đặt hoa mình đã trả hết tiền và có ghi rõ ràng địa chỉ nhà và số điện thoại của ba mình, mình còn dặn giao hoa cưới đúng hẹn rồi”.

chủ cửa hàng hoa, cô gái quậy phá hàng hoa
Cô gái quậy tung cửa hàng vì giao hoa cưới trễ hẹn, đồng thời chê khách hàng ngực lép, trù ẻo lấy 6, 7 đời chồng. Ảnh cắt từ clip

Cũng theo cô thì trước khi đám cưới diễn ra 1 ngày cô còn cẩn thận nhờ người nhắn và nhắc cửa hàng giao hoa đến cho mình đúng hẹn, thế nhưng chủ cửa hàng hoa vẫn thất hẹn và không hề giao hoa tới. Vì quá bức xúc nên hôm sau cô có tới tận nơi để đòi hoa lại, ấy vậy mà chủ cửa hàng lại không hề lên tiếng xin lỗi một câu nào.

Cô ấy đưa trả mình 5 bó hoa ấy. Đám cưới không có hoa vậy bây giờ cô ấy đưa hoa cho mình thì cũng không dùng đến nên mình định bỏ về. Tuy nhiên cô ấy còn lớn tiếng xúc phạm mình rằng ngực lép, trù ẻo lấy 6, 7 đời chồng…”, Song Điệp bức xúc kể lại.

chủ cửa hàng hoa, cô gái quậy phá hàng hoa
Song Điệp cho biết, nếu chủ hàng hoa xin lỗi ngay từ đầu và không xúc phạm khách hàng thì cô đã không giận dữ

Theo Song Điệp, chủ cửa hàng hoa không hề giải thích hay lên tiếng xin lỗi vì đã thất hẹn. “Hôm đặt hoa chính tay mình đã ghi hóa đơn có địa chỉ và số điện thoại nhà tuy nhiên cô ấy lại bảo không có hóa đơn, không biết địa chỉ nên không giao được, rồi viết một tờ hóa đơn mới ngay tại chỗ giao cho mình. Thái độ của cô chủ hàng hoa khiến mình và mọi người chứng kiến đều rất bức xúc. Nếu cô ấy nhận sai và xin lỗi vì giao hoa sai hẹn ngay từ đầu thì mình đã không giận dữ như thế”.

Song Điệp cho biết, lúc sau có người đàn ông ra xin lỗi đồng thời trả lại cô tiền đã mua hoa trước đó.

chủ cửa hàng hoa, cô gái quậy phá hàng hoa
Cửa hàng hao tươi nơi xảy ra sự việc.

Song Điệp cũng nói thêm rằng mình đã mua hàng ở chợ này nhiều lần nhưng chưa từng gặp phải người bán hàng nào như vậy, đa phần những người ở đây đều rất dễ thương. Bản thân cô cũng nói rằng cô chủ cửa hàng hoa cần phải xem lại thái độ phục vụ cũng như cách nói chuyện của cô với khách hàng, và không nên xúc phạm người khác như vậy. Thực sự mình không muốn làm lớn chuyện nhưng nếu cô ấy nhẹ nhàng hơn, có thiện chí xin lỗi thì có lẽ mình đã mỉm cười, vui vẻ đi về rồi“.

Chủ tiệm hoa: Sau sự việc, khách hàng đến mua hoa nhiều hơn!

Để công bằng vào buổi chiều tối ngày 20/11 nhóm phóng viên đã trao đối với chủ cửa hàng hoa M.H (chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10, TP. HCM) chia sẻ rằng mọi người rất buồn sau sự việc cô gái đến “quậy” phá.

Ông Hưng (hơn 50 tuổi, chủ cửa hàng hoa) cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 19h ngày 15/11. Tuy nhiên lời kể của ông bà chủ có nhiều điểm mâu thuẫn so với lời kể của cô gái. Cụ thể, chủ cửa hàng kể lại:

“Trước đó cô gái này có đến đặt hoa cưới với tổng số tiền là 750.000 đồng, cô ấy cọc trước 250.000 đồng và bảo chúng tôi giao tận nơi. Tuy nhiên, do số tiền đặt cọc ít và không có thời gian đi giao hoa nên chúng tôi không đồng ý đi giao hoa”.

chủ cửa hàng hoa, cô gái quậy phá hàng hoa
Ông chủ cửa hàng hoa

Ông chủ cho biết sau đó cô gái và cửa hàng hoa thỏa thuận đến ngày lấy hoa rồi tính tiếp. Khi đến ngày lấy hoa nhưng không thấy cô gái này đến lấy, cũng không để lại địa chỉ và số điện thoại nên cửa hàng không thể đi giao hoa cho khách. “Vợ chồng tôi cũng sốt ruột lắm rồi an ủi nhau khi nào khách đến thì nói chuyện lại chứ biết sao bây giờ. Việc đặt hoa của cô gái là do vợ của tôi nhận”, ông Hưng nói.

Khi chúng tôi hỏi lại về chuyện có hay không việc cô gái để lại địa chỉ và số điện thoại, ông Hưng khẳng định không hề có nên cửa hàng mới không thể giao hoa được. Theo ông, cô gái này đã tới lấy 5 bó hoa trừ nợ 250.000 đồng mà trước đó đã đặt cọc rồi ra về nhưng sau đó quay lại trả hoa rồi đòi lại tiền. Tuy nhiên, chủ cửa hàng cho rằng theo quy định nếu không lấy hoa cũng không được trả lại tiền cọc.

“Hai bên lời qua tiếng lại, cô gái đứng trước cửa hàng tôi la làng lên nói chúng tôi lừa gạt, bảo mọi người đừng mua hàng ở đây nữa. Sự việc được tung lên mạng, nhưng điều lạ là khách đến cửa hàng tôi mua hoa lại nhiều hơn trước, bán chạy hơn 4 lần so với ngày thường. Có thể vì người ta biết sự việc không hề đúng như lời cô gái nói, trước giờ tôi sống ra sao ai cũng biết mà”, ông Hưng chia sẻ.

Ông chủ cửa hàng hoa cho biết thêm, sự việc xảy ra khoảng 20 phút, lúc này cô gái vứt hoa chửi bới, còn đòi đập cửa hàng. Thậm chí đòi đánh ông nên bà Hân (vợ ông Hưng) định báo công an phường. Nhưng do trời tối và không muốn làm phiền nên ông Hưng không mời công an xuống làm việc.

Thấy cô gái mất bình tĩnh, chửi nhiều quá nên tôi cố nhịn để cô ấy bình thường lại. Một người gây gổ lớn tiếng phải có một người ôn hòa thì mọi chuyện mới giải quyết được. Sau đó tôi nói nhỏ nhẹ rằng thôi mong con bỏ qua, bên nào cũng nóng hết. Bây giờ cô chú thiếu con bao nhiêu, để chú trả lại”, ông Hưng nói.

chủ cửa hàng hoa, cô gái quậy phá hàng hoa
Sau sự việc, khách hàng đến mua hoa nhiều hơn.

Về chuyện bà chủ cửa hàng nói cô gái ngực lép và lấy 6-7 đời chồng, ông Hưng thừa nhận vợ mình có nói: “Ngực lép mà sao hung dữ vậy”, còn câu: “lấy 6-7 đời chồng” thì ông Hưng không rõ vợ mình có nói hay không.

“Lúc đó vợ tôi hơi mất bình tĩnh khi thấy cô gái quá hung dữ, đòi đánh tôi và đập phá cửa hàng hoa nên bà ấy có nói như vậy. Còn chuyện lấy 6-7 đời chồng là do tự cô gái đó nói vậy chứ tôi không rõ vợ tôi có nói hay không”, ông Hưng khẳng định.

Khi tiếp xúc với chúng tôi, bà Hân (vợ ông Hưng) vẫn chưa hết bức xúc về chuyện của cô gái đến phá hoa tại cửa hàng mình. Theo bà, sau sự việc trên cửa hàng thiệt hại 5 bó hoa với giá hơn 500.000 đồng khi bị cô gái đập phá nát bươm. Không những thế còn bị mất thêm tiền khi phải nhẫn nhịn trả lại phần cọc cho cô gái.

Liên hệ với cô gái sau chia sẻ của chủ cửa hàng, Điệp vẫn khẳng định ông chủ nói không đúng sự thật. “Cửa hàng biết địa chỉ nhưng không giao hoa cho mình chứ không phải là không biết! Mình không đặt cọc mà là trả hết số tiền luôn, vì thế mình mới ức!”

"Hãy nhớ rằng các thông tin chúng tôi đề cập chỉ để bạn tham khảo. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."