Cuộc chiến giành suất trụ hạng ở giải Ngoại hạng Anh

Ở giải Ngoại Hạng Anh ngoài việc cạnh tranh cuộc đua top 4. Thì cuộc chiến giành suất trụ hạng cũng diễn ra kịch liệt đến vòng đấu cuối cùng.

Sau 37 vòng thi đấu Ngoại Hạng Anh mọi sự quan tâm đều được đổ dồn về cuộc đua Top 4 giữa Manchester United, Chelsea và Leicester City. Có rất ít người để ý đến phía cuối bảng xếp hạng vẫn có cuộc những cuộc cạnh tranh đang diễn ra. Đó là cuộc cạnh tranh trụ hạng của Bournemouth, Watford và Aston Villa. Cả ba độ bóng đang giành giật lấy hy vọng nhỏ nhất được trụ lại ở giải đấu danh giá nhất nước Anh.

Tình thế khó khăn của Bournemouth

Ngoài việc Norwich chắc chắn đã xuống hạng thì 2 trong số 3 cái tên kể ở trên sẽ tiếp bước Norwich sau khi mùa giải kết thúc. Trong đó đội bóng yếu thế nhất là Bournemouth

Báo thể thao cho biết mùa giải năm nay Bournemouth đã có một phong độ kém cỏi. Đội bóng có được 31 điểm cùng hệ số bàn thắng bại -27. Họ đã không còn được quyết định ở vòng đấu cuối cùng.

Cuộc chiến giành suất trụ hạng ở giải Ngoại hạng Anh
Cuộc chiến giành suất trụ hạng ở giải Ngoại hạng Anh

Trận đấu cuối cùng họ phải đến làm khách trên sân của Everton. Mục tiêu bắt buộc của Bournemouth trong trận đấu này là 3 điểm. Không chỉ có vậy, họ phải cầu mong cả Watford và Aston Villa đều thua ở trận đấu cùng giờ để được ở lại Ngoại hạng Anh mùa tới.

Còn nếu xảy ra tình huống ngược lại thì Bournemouth sẽ phải xuống hạng.

Watford và Aston Villa phải nhìn nhau mà đá

Dễ thở hơn Bournemouth là Watford và Aston Villa. Hai đội bóng này có cùng kết quả ngoại hạng anh là 34 điểm. Ở vòng 38, đối thủ của Aston Villa là West Ham, trong khi Watford phải làm khách đến sân của Arsenal.

Nếu một trong hai đội Watford và Aston Villa có điểm ở vòng cuối cùng. Thì lúc này Bournemouth sẽ xuống hạng bất chấp kết quả của họ ở trận gặp Everton ra sao. Khi ấy, suất xuống hạng còn lại sẽ được định đoạt bằng màn thể hiện của chính Watford và Aston Villa.

Aston Villa là đội chiếm một chút ưu thế khi sở hữu hiệu số -26, trong khi Watford là -27. Số bàn thắng của Villa cũng nhiều hơn Watford (40 và 34). Vì thế, nếu kết quả bóng đá của hai đội ở vòng cuối cùng là giống hệt nhau. Thì đội được ở lại Ngoại hạng Anh sẽ là Aston Villa.

Với việc có cùng điểm số, chắc chắn cả Watford và Aston Villa sẽ phải chiến đấu đến giây cuối cùng. Bởi người ở lại cũng như là người xuống hạng sẽ được định đoạt bằng một bàn thắng.

"Hãy nhớ rằng những thông tin phân tích trên chỉ là sự tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."