Đã tới lúc cần thay máu đội hình MU

Tin thể thao cho hay, thảm bại trước Barcelona đã chứng minh rằng đẳng cấp của MU hiện tại còn cách xa tầm cỡ châu lục. Để có thể đưa Quỷ đỏ quay lại đỉnh cao, có 2 thứ mà HLV Solskjaer cần là rất nhiều tiền và thời gian.

Jose Mourinho từng chia sẻ về việc MU thi đấu thành công khi HLV Solskjaer mới làm HLV tạm quyền chỉ nhờ vào sự hưng phấn nhất thời. Theo soi kèo bóng đá, sớm muộn Solskjaer sẽ gặp những khoảng thời gian khốn khổ vì thiếu hụt lực lượng cả về chất và lượng.
Đã tới lúc cần thay máu đội hình MU
Vào thời điểm Mourinho nói ra điều này ông nhận không ít “gạch đá” của fan Quỷ đỏ. Tuy nhiên, thật buồn lòng là những gì Người đặc biệt đã cảnh báo hóa ra lại là sự thật. Liên tục những cú vấp ngã trong thời gian gần đây chỉ ra khá rõ vấn đề của Man United.
Xem dudoanbongda nhận định, họ thiếu tiền vệ dẫn dắt đẳng cấp cao, thiếu một người là thủ lĩnh hàng thủ, thiếu một chân sút giỏi và nhiều cầu thủ dự bị chất lượng để tạo nên phương án B tốt. Có nhiều người nghĩ là chẳng nhẽ sau khi chi tới hơn 800 triệu bảng từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu mà MU vẫn không thể có cho mình một đội hình có chiều sâu, chất lượng?
Tuy nhiên, đừng nhìn vào số tiền. Hãy nhìn vào số lượng cầu thủ mà Man United đã mang về. 829,8 triệu bảng được chi ra chỉ để mua 27 cầu thủ trong quãng thời gian lên tới 6 năm. Để có tương quan so sánh hãy nhìn vào Man City.
Cùng trong khoảng thời gian đó, Man City chi 870,6 triệu bảng nhưng đem về đến 50 cầu thủ (chưa tính 12 cầu thủ được đôn lên từ đội trẻ).
Trung bình mỗi mùa Man United chỉ có 4,5 cầu thủ mới để lắp ráp vào đội hình, trong khi đó Man City có tới 8,3 sự bổ sung.