Thường xuyên đau bụng dưới – nguy cơ nhiều căn bệnh

Nếu thường xuyên đau bụng dưới là triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, khi thấy đau bụng dưới chúng ta không được chủ quan, xem thường.

Đau bụng dưới triệu chứng của nhiều căn bệnh

Thường xuyên đau bụng dưới có thể đang ẩn chứa của nhiều căn bệnh. Bởi bụng dưới chưa nhiều cơ quan trong đó có các cơ quan như: đại tràng, trực tràng, ruột thừa, niệu quản dưới hay bàng quang, tiểu khung.Ở phụ nữ thì đó là tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, âm đạo…), bụng dưới có tiền liệt tuyến (nam giới). Vì vậy, khi bất kỳ một cơ quan nào ở trong bụng dưới có dấu hiệu đau, lâm bệnh cũng đều thể hiện bằng triệu chứng đau.

Thường xuyên đau bụng dưới dấu hiệu của nhiều căn bệnh
Thường xuyên đau bụng dưới dấu hiệu của nhiều căn bệnh

Do đó, theo tintucf5.com cho hay, khi có dấu hiệu đau bụng dưới, chúng ta cần lưu ý là một số trường hợp cùng một lúc có hơn một bộ phận trong bụng dưới bị đau, cũng có những dấu hiệu chúng tác động qua lại và gây nên đau bụng dưới. Nếu chứng đau bụng dưới kéo dài, thì trước hết phải kể đến là các bệnh về đường tiêu hóa, đáng lo ngại nhất là viêm ruột thừa gây đau bụng ở hố chậu phải.

Khi bị đau bụng dưới bệnh nhân nên làm gì?

Bụng dưới là cơ quan có chứa đựng rất nhiều các cơ quan khác nhau. Do đó khi thấy có dấu hiệu đau bụng dưới thường xuyên và kéo dài trong nhiều ngày thậm chí làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác, bệnh nhân nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để chẩn đoán, tự điều trị sẽ rất nguy hiểm cho bản thân hoặc người nhà bị đau bụng dưới.

Ngoài ra, Khi bệnh nhân đau bụng thường xuyên và ngày càng dữ dội, thì cần bình tĩnh và khẩn trương đến bệnh viện để được khám, chẩn đoán và chữa trị, không phân biệt là nam hay nữ, trẻ em hay người lớn hay người có tuổi.

Một số lời khuyên của thầy thuốc khi  bệnh nhân bị đau bụng dưới

Thường xuyên đau bụng dưới có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh, do đó để đề phòng các bất trắc xảy ra khi đau bụng dưới, những người mắc các bệnh về tiêu hóa như: viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, polyp đại trực tràng…), bệnh về tiết niệu (viêm, sỏi, u…),  hay các bệnh về tiền liệt tuyến ở nam giới, bệnh về phụ khoa, phần phụ (nữ giới), cần tích cực điều trị để bệnh chóng khỏi không nên để bệnh thành mạn tính.

Thường xuyên đau bụng dưới tiềm ẩn nhiều căn bệnh
Thường xuyên đau bụng dưới tiềm ẩn nhiều căn bệnh

Bởi vì, các bệnh mạn tính này chúng ta nghĩ đơn giản nhưng chúng không hề đơn giản chút nào. các chứng bệnh có thể xuất hiện khi đau bụng dưới, và  sẽ rất nguy hiểm nếu cùng xuất hiện các bệnh có tính chất cấp cứu như: viêm ruột thừa, u nang buồng trứng xoắn, vỡ, chửa ngoài tử cung… (nữ giới).

Trên đây một số tin tức về sức khỏe vừa đưa ra một số chứng bệnh có thể mắc phải khi bạn đau bụng dưới. Do đó cần có phương pháp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh sớm nhất.

"Hãy nhớ rằng các thông tin chúng tôi đề cập chỉ để bạn tham khảo. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."