Những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường, chị em cần lưu ý

Kinh nguyệt bất thường, hay còn được gọi là kinh nguyệt không đều là hiện tượng rối loạn sinh lý ở chị em phụ nữ. Hôm nay, tintucf5.com sẽ giúp bạn chỉ ra dấu hiệu bất thường trong chu kỳ kinh huyệt, chị em cần lưu ý.

Kinh nguyệt ra nhiều

Một trong những dấu hiệu Một kỳ kinh nguyệt bất thường là khi ra quá nhiều. bình thường chu kỳ sẽ kéo dài từ 2-7 ngày, vì thế nếu chu kỳ kéo dài hơn 7 ngày và mất máu quá nhiều, khuyên bạn nên đi khám ngay để biết chi tiết về dấu hiệu bất thường này.

Những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường chị em cần lưu ý
Những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường chị em cần lưu ý

Kinh nguyệt quá ít

Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, nếu lượng máu kinh ra ít hơn 20ml thì được coi là kinh nguyệt ít. Kinh nguyệt quá ít có thể do nhiều yếu tố tác động, là những hậu quả của áp lực tâm lý (căng thẳng, mệt mỏi, suy nhược cơ thểm,…) Không những vậy còn xuất hiện những dấu hiệu cảnh báo khác như: thiếu máu, bệnh gan, đái tháo đường, mất cân bằng, suy giảm nội tiết tố, dính buồng tử cung…Một trong những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường chị em cần lưu ý.

Xuất hiện những khối máu đặc và lớn trong chu kỳ

Nếu đến chu kỳ kinh nguyệt và bạn thấy những khối máu đặc, dày và lớn bất có thể là một dấu hiệu đáng lo lắng về sức khỏe. Ngoài ra, đó còn là một trong những dấu hiệu kinh nguyệt bất thường, bạn nên lưu ý. Bởi có thể đó là do tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến lượng máu kinh nguyệt xuất ra nhiều quá mức có thể chính là nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Kinh nguyệt biến mất

Một trong những dấu hiệu Kinh nguyệt bất thường, là đến chu kỳ hành kinh, kinh nguyệt của bạn bỗng nhiên biến mất, vẫn rất đều nhưng bỗng nhiên có tháng hoặc vài tháng nào đó, kinh nguyệt bỗng dưng biến mất. Đây chính là dấu hiệu kinh nguyệt bất thường chị em nên chú ý đi khám ngay.

Trường hợp nếu bạn có lỡ 1 kỳ kinh và có quan hệ trước đó, thì nên kiểm tra xem liệu mình có “dính bầu” hay không nhé. Còn nếu không, bạn chú ý theo dõi tháng tiếp theo và nếu không có dấu hiệu khả quan thì nên đến có sở ý tế khám ngay.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?
Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Những dấu hiệu tiền kinh nguyệt khó chịu

Thông thường trước khi đến kỳ kinh khoảng 7-8 ngày, bạn thường bị căng tức ngực, đau lưng, nổi mụn,… đó được gọi chung là hội chứng tiền kinh nguyệt. Và theo Ước tính có khoảng 30-40% phụ nữ gặp phải vấn đề này, và đó là biểu hiện bình thường, không nguy hại đến sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng, bạn cảm thấy khó chịu, kèm theo các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt thì rất có thể bạn đang thiếu hormone. Để cải thiện điều này,  bạn nên thử thay đổi lối sống sinh hoạt và bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nếu dấu hiệu kinh nguyệt bất thường này kéo dài, bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn.