Định vị điện thoại Android chỉ với 3 bước làm cực kỳ đơn giản

Việc định vị điện thoại Android sẽ giúp bạn có thể xác định vị trí của nó một cách chính xác nhất. Đặc biệt là trong những trường hợp bạn làm mất điện thoại hay bạn đang bị lạc đường mà không xác định được vị trí của mình. Và chỉ với 3 bước đơn giản nhất, tintucf5.com sẽ giúp bạn có thể thực hiện được điều này.

>>> Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

>>> Cách hack Zalo khi biết và không biết số điện thoại

1. Lợi ích của việc sử dụng định vị điện thoại Android

– Định vị điện thoại Android giúp bạn xác định một cách rõ ràng rằng mình đang ở đâu. Với sự cố bị lạc mất điện thoại, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nó thông qua định vị.

– Nếu bạn đang ở một nơi nào đó mà bạn không thể xác định rõ, bạn có thể bật định vị Android lên và chia sẻ với mọi người để mọi người có thể nhanh chóng tìm thấy bạn.

2. Cách định vị điện thoại Android

Hướng dẫn nhanh cách định vị điện thoại Andorid: Vào trang web Android Device Manager, sau đó chọn Đăng nhập mail và thông tin điện thoại sẽ hiển thị ra. Mời bạn xem hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Truy cập vào trang web Android Device Manager. Tiếp theo, bạn Đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng trên điện thoại mà mình bị đánh mất.
 • Khi bạn đã đăng nhập vào thành công, thiết bị mà bạn muốn định vị sẽ hiện ra.

Lưu ý: tại đây sẽ có 3 chức năng chính cho bạn sử dụng những lúc cần thiết:

– Phát tín hiệu âm thanh: điện thoại sẽ tự động reo lên để bạn có thể nhận biết được nó đang ở vị trí nào.

– Bảo mật cho thiết bị: tính năng này sẽ làm khóa thiết bị và đăng xuất tài khoản Google của bạn nhằm bảo mật các thông tin.

– Xóa thiết bị: tính năng này được sử dụng để xóa hết những dữ liệu có trong máy điện thoại. Tránh làm lộ ra những thông tin quan trọng.

 • Định vị điện thoại Android vị trí của nó sẽ xuất hiện trên bản đồ. Và bạn phải đảm bảo rằng, điện thoại còn mở máy và có kết nối mạng.
dinh-vi-dien-thoai-android-2
Định vị điện thoại Android an toàn, bảo mật

3. Cách định vị vị trí của người thân với điện thoại Android

Bạn có thể tìm thấy vị trí của người mà bạn muốn tìm bằng GPS để định vị điện thoại Android, theo các bước làm sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng

Gọi máy mà bạn đang cần theo dõi là A, máy khác bạn sử dụng để theo dõi máy A là máy B. Để định vị điện thoại Android, bạn cài ứng dụng công nghệ Tracker Devices Locator lên máy A.

Tracker Devices Locator là ứng dụng giúp bạn xác định vị trí của thiết bị bất kỳ trong thời gian thực mà không cần phải sử dụng đến tài khoản. Việc này đảm bảo tối đa quyền riêng tư và đảm bảo chỉ có bạn mới có thể lấy được những dữ liệu ở vị trí. Ngoài ra, nó còn sử dụng phân quyền lưu trữ ngoài nếu bạn muốn sử dụng tính năng sao lưu.

Bạn tải ứng dụng xuống và cấp quyền truy cập để tài về thiết bị điện thoại. Nhấp vào Cho phép để ứng dụng có thể tự động truy cập vào thiết bị của bạn. Như vậy, ứng dụng sẽ được tải xuống nhanh chóng.

Bước 2: Sử dụng ứng dụng để định vị điện thoại Android

 • Để có thể định vị điện thoại Android nhằm theo dõi máy A, bạn mở ứng dụng Tracker Devices Locator. Tìm dấu + và nhấp vào hình để bắt đầu thiết lập.
 • Sau đó, bạn lựa chọn lệnh Track me để lấy được mã code. Sử dụng mã code để nhập vào máy theo dõi nhằm lấy thông tin vị trí.
 • Sau khi nhấp vào Track me, hệ thống sẽ tự động gửi đến bạn 1 mã code có 8 ký tự.

Chú ý: mỗi một mã code chỉ có hiệu lực lớn nhất trong vòng 1 phút tính từ lúc ứng dụng gửi đến bạn. Do đó, bạn cần nhanh tay nhập mã code để có thể sử dụng thiết bị mà mình sử dụng để theo dõi các thiết bị khác.

 • Bạn mở Tracker Devices Locator ở máy B lên. Sau đó, nhấp vào phần dấu +, rồi chọn Add Device nhằm thêm thiết bị mà bạn muốn theo dõi lên điện thoại của mình.
 • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải điền tên ở dòng NAME và điền mã code mà bạn vừa được gửi đến ở dòng Pairing Code.
 • Sau khi hoàn thành điền tên và mã code, bạn chọn PAIR và chờ trong giây lát để ứng dụng có thể kiểm tra mã code và thực hiện kết nối 2 thiết bị.
 • Tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị lên các thông tin của thiết bị mà bạn đang muốn theo dõi.
 • Bạn có thể xem chính xác vị trí của thiết bị ở trên Google Maps bằng cách nhấp vào thiết bị muốn theo dõi.
 • Để có thể theo dõi thêm một thiết bị khác. Bạn nhấp vào hình dấu cộng + bên dưới và thực hiện các bước tương tự như trên.
dinh-vi-dien-thoai-android-1
Cách định vị điện thoại Android

Hướng dẫn cách ngưng theo dõi vị trí ở trên ứng dụng

Nếu bạn muốn ngưng định vị điện thoại Android của một thiết bị nào đó mà bạn không muốn theo dõi nữa, bạn có thể xóa thiết bị đó ra khỏi danh sách theo dõi như sau:

 • Chạm và giữ khoảng 5 giây vào thiết bị muốn hủy theo dõi, sau đó sẽ có bảng công cụ xuất hiện.
 • Nhấp vào biểu tượng hình chiếc thùng rác để xóa thiết bị ngưng muốn theo dõi.

Như vậy, để giải quyết các rủi ro về mất máy hay lạc đường nhưng không biết mình đang ở vị trí nào, thì bạn hãy nghĩ ngay đến cách định vị điện thoại Android. Chắc chắn, đây sẽ là phương án giải quyết vô cùng tối ưu.