Gài Gòn : Hết tiền tiêu, nam cử nhân Đại Học Tài Chính lập team đi cướp xe máy thanh niên chạy Grab

Tin tức pháp luật :  tại Sài Gòn cập nhật một nhóm thanh niên gồm 3 đối tượng sinh năm 91,95,96 đều cùng ngụ tỉnh Hòa Bình về tội cướp tài sản.

Theo đó vào ngày 05/12, công an qận 2 , TP.HCM cho biết đang tạm giữ nhóm cướp gồm Hồ Hoàng Sơn (SN 1991, là đối tượng cầm đầu), Nguyễn Văn Minh (SN 1996) và Nguyễn Trung Thành (SN 1995, cùng ngụ tỉnh Hoà Bình)

Được biết cả 3 người là anh em xương má với nhau từ trước ở quê nhà. Do không cso tiền tiêu xài nên đối tượng Sơn đã rủ Minh và Trung đi cướp tài sản để kiếm tiền, ý đồ này đã được cả 2 đối tượng còn lại đồng ý.

cướp xe máy, dàn cảnh cướp xe máy của grab
3 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Ngày 3/12, Sơn mượn xe máy hiệu Honda Wave mang BKS 36L-74.. của chị T. (ngụ quận 2) là bạn chung phòng ở chung cư. Sau đó Sơn đưa xe cho Trung và Minh đi ăn uống và lên kế hoạch cướp bóc.

Sau khi ăn xong, cả 3 đối tượng chỏ nhau tới bãi đất trống ở khu phố 5, phường An Phú, quận 2. Ăn xong, cả 3 chở nhau tới bãi đất trống ở khu phố 5, phường An Phú, quận 2. Sau đó, có đối tượng Minh ở lại, còn Trung chở Sơn bằng xe máy đi gọi Grabbike về lại chỗ Minh.

Tới khoảng 2h30 phút ngày 4/12, anh Dương chạy Grabbike nhận được tin báo từ hệ thống có khách nên đã điều khiển chiếc xe máy mang biển kiếm soát  : 99E1-292.. chạy tới địa chỉ của Sơn để chở khách.

Theo yêu cầu của Sơn, anh Dương chở hắn về chung cư Bình Khánh. Trên đường Sơn nói anh Dương chở về hướng phường An Phú để gặp bạn nhậu. Khi vừa đi tới ngã 3 đường Trần Lựu – Vũ Tông Phan, phường An Phú, quận 2, TP.HCM thì Sơn yêu cầu dừng xe. Anh Dương dừng xe thì bất ngờ Sơn dùng tay kẹp cổ anh Dương.

Ngay lúc đó, Minh và Thành đã chạy từ bụi rậm gần đó ( nơi các đối tượng đã sắp sẵn ) rồi đánh anh Dương túi bụi. Vì biết đã gặp phải toán tướng cướp, anh Dương chống trả quyết liệt và tìm cách bỏ chạy, vừa chạy vừa hô hoán “cướp…cướp”. Trong lúc bỏ chạy, anh Dương có bị rơi chiếc ĐTDĐ hiệu SamSung.

Cả nhóm đối tượng sau đó đã bỏ chạy tuy nhiên vì chiếc xe máy Wave không thể nổ được máy nên họ đành phải bỏ lại hiện trượng. Đây chính là đầu mối giúp cho công an nhanh chóng tìm ra tung tích và gắt giữ các đối tượng hung hăng nay.

Về phần Sơn tại công an, đối tượng tỏ vẻ hối hận về hành vi phạm tội của mình. Sơn khai mình là sinh viên của trường Đại học Tài Chính vừa mới tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại khá.