Game of Thrones mùa 7 – kết thúc trong sự thất vọng !

Giải trí : Mặc dù đã được đầu tư rất nhiều, nhưng Game of Thornes mùa 7 kết thúc với 7 tập phim kiến khán giả đầy thấy vọng.

Có lẽ với rất nhiều người, Game Of Thrones trở thành một món ăn thường niên hấp dẫn và đáng mong đợi.

Mùa phim này nối tiếp mùa phim kia rất nhiều phản ứng trái chiều nhưng tựu chung lại, đây vẫn là một trong những bộ phim hấp dẫn nhất trong lịch sử truyền hình Mỹ.

Tuy nhiên, khi tác giả của thiên tiểu thuyết đồ sộ A Song of Ice and Fire không còn tham gia vào đội ngũ viết kịch bản kể từ phần 5, bộ phim đã xuống sức dần.

Và khi mùa 7 vừa kết thúc, những sự thất vọng về bộ phim là điều không thể tránh. Nhiều người nói với nhau rằng, đâu mất rồi, Game of Thrones mà chúng ta yêu quý?

Câu chuyện tranh ngôi đoạt vị hấp dẫn

Khi bộ phim Game of Thrones được công chiếu vào năm 2011, ai cũng bất ngờ, vì nó hoàn toàn đi ngược lại những mô-típ thông thường của phim ảnh Hollywood, tác giả dám giết chết nhân vật mà ai cũng yêu thích Ned Stark (Sean Pean thủ vai).

Và không chỉ một, qua mỗi mùa, những nhân vật tưởng rằng không thể chết lại chết. Tác giả đã tạo cho khán giả một thói quen chấp nhận sự thật phũ phàng của cuộc đời, trong thời loạn, không phải ai cũng có thể sống.

Bên cạnh một kịch bản đầy kịch tính với những yếu tố mang tính giả tưởng như Rồng, Xác Sống, Phù Thuỷ… Bộ phim còn xuất sắc trong việc xây dựng nên những nhân vật có cá tính riêng biệt và độc đáo.

Một Little Finger mưu mô xảo quyệt với câu nói nổi tiếng: “Sự hỗn loạn là chiếc thang” để hắn ta trục lợi cho bản thân.

Một tay thái giám Varys biệt danh là “nhền nhện” sắc sảo với mạng lưới tình báo rộng khắp “Ta là ông chủ của những lời thì thầm. Vai trò của ta là ranh mãnh, xu nịnh và không xấu hổ.”

Hay một tên lùn Tyrion cực kì sắc sảo và thông minh: “Đó là việc tôi làm: Tôi say xỉn và tôi biết nhiều thứ”.

Cùng với những nhân vật chính khác như Jon Snow, Daenerys Targaryen… Game Of Thrones tạo ra một cuộc tranh giành vương quyền quy mô lớn nơi vua chúa tranh đoạt ngôi vị, sự báo thù, và sự nổi loạn.

7 vương quốc của vùng đất Westeros cát cứ ở các vùng đất khác nhau với vai trò khác nhau trong đó đều coi Ngôi Báu Sắt là nơi tập trung quyền lực tối thượng.

Các mùa phim là những màn đấu trí, những trận đánh hoành tráng, và những thay đổi liên tục giữa đồng minh và kẻ thù sao cho vương quốc của mình có lợi nhất.

Chính vì vậy, Game of Thrones có sức mê hoặc vô cùng lớn. Ai đã xem thì rất khó có thể bỏ dở. Vì mỗi mùa phim là một bậc thang để đi đến cái kết đang đợi đâu đó phía trước.

Nhưng phần 7 thực sự là một sự thất bại

Điều này có lẽ đã được báo trước khi tác giả của quyển sách, nhà văn George R.R. Martin đã rời khỏi ghế biên kịch, để lại bộ phim với dàn biên kịch của HBO.

Tuy nhiên, khi Martin mất đến 15 năm để xây dựng nên 5 tập đầu tiên của Game Of Thrones, thì 2 năm cho những biên kịch tiếp tục câu chuyện vốn vô cùng rộng lớn và sâu sắc dường như quá sức.

Với mùa 7, gần như câu chuyện được đẩy nhanh đến mức đáng kinh ngạc. Dòng sự kiện được rút ngắn. Và đặc biệt, các nhân vật được xử lý vụng về đến nỗi, ta thấy rằng họ đang cố gắng giết bớt nhân vật để câu chuyện trở nên bớt phức tạp để kết thúc.

Gần như những nhân vật quân sư đỉnh cao không có đất dụng võ, thay vào đó, các chi tiết chiều lòng người hâm mộ như gán ghép tình yêu của hai nhân vật chính, giết bớt các nhân vật phụ, xử lý tình huống đều yếu và không để lại ấn tượng.

Mùa 7 chứng kiến việc 3 thế lực lớn nhất trong thế giới Game Of Thrones gặp mặt nhau để cùng thỏa hiệp hợp tác chống lại binh đoàn xác sống đang sắp tràn vào xứ sở của loài người.

Nhưng cuộc gặp lịch sử được thể hiện quá ngắn gọn. Các nhân vật không chứng tỏ được vai trò của mình trong câu chuyện như những kẻ nắm trong tay quyền lực lớn nhất, và sẵn sàng làm mọi thứ để giữ hoặc chiếm lại ngôi vị của mình.

Quá nhiều sơ hở, những nhân vật đã được đầu tư kĩ lưỡng quá 6 mùa trước không thể hiện được bản thân.

Nên, dù cho không ai có thể ngừng tiếp tục theo dõi hành trình của các nhân vật chính trong thế giới Game Of Thrones, nhưng nó không còn giữ được phẩm chất mê hoặc như những mùa phim trước, nếu không muốn nói nó đã gây thất vọng cho nhiều người hâm mộ.