Trả tự do cho giám đốc tổ chức đêm nhạc hội Công Viên Nước Hồ Tây

Công an TP Hà Nội vừa trả tự do cho giám đốc tổ chức đêm nhạc hội ở Công Viên nước Hồ Tây, có 7 người chết. Do Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội không phê chuẩn lệnh bắt của cơ quan công an.

Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tội danh “chứa chấp sử dụng ma túy trái phép”

Tintucf5.com, Ngày 18/9, Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự đối với giám đốc tổ chức đêm nhạc hội, với các tội danh “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy”, quy định tại các Điều 256 và 258 Bộ Luật hình sự.

Đến thời điểm hiện tại sau khi đêm nhạc hội kết thúc, cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong trong vụ việc. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy. Theo đó, khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ được một số túi nilon chứa ma túy ketamine, cùng với nhiều vật dụng nghi vấn chứa ma túy tổng hợp, cùng hàng trăm quả bóng cười đã sử dụng.

Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tội danh "chứa chấp sử dụng ma túy trái phép"
Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tội danh “chứa chấp sử dụng ma túy trái phép”

Cơ quan điều tra còn ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Mạnh Duy (19 tuổi, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy trái phép trong đêm nhạc hội diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây.

Theo điều tra của cơ quan công an, Duy đã rủ 15 thanh niên gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa rồi phân phát cho nhóm bạn sử dụng tại đêm nhạc. Trong nhóm của Duy, có một người phải nhập viện cấp cứu.

Trước khi tham dự đêm nhạc hội, Duy đã rủ 15 thanh niên tham gia, tổ chức gom tiền mua 10 viên thuốc lắc và cần sa, phân phát cho các thành viên trong nhóm sử dụng tại đêm nhạc. Trong số 15 người này, có 1 nạn nhân bị sốc ma túy phải vào bệnh viện cấp cứu là Nguyễn Cảnh V. (18 tuổi, trú tại phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Giám đốc tổ chức đêm nhạc hội được trả tự do

Theo chiều 22/9, do Viện KSND TP.Hà Nội ra quyết định không phê chuẩn lệnh giữ Lê Thái Sơn (26 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH kết nối Á Châu (đơn vị tổ chức sự kiện đêm nhạc hội có 7 người tử vong ở Công viên nước Hồ Tây).

Giám đốc tổ chức đêm nhạc hội được trả tự do
Giám đốc tổ chức đêm nhạc hội được trả tự do

Theo tin tức pháp luật, Liên quan đến vụ việc tạm giữ giám đốc tổ chức đêm nhạc hội,  có 7 người chết ở Hồ Tây. Ngày 22/9, luật sư Trần Thanh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho anh Lê Thái Sơn (SN 1992, Giám đốc Công ty TNHH Kết nối Á Châu) cho biết, anh Sơn vừa được Công an TP Hà Nội trả tự do.

Theo thông tin trước đó, ông Sơn giám đốc tổ chức đêm nhạc hội công viên nước Hồ Tây, bị công an giữ người trong trường hợp khẩn cấp về những vi phạm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người,theo quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự năm 2015.  Tuy nhiên, Sau một ngày làm việc với công an, ông Sơn đã được trả tự do.