Guardiola xem nhẹ chức vô địch Ngoại hạng Anh

HLV Pep Guardiola khẳng định chuyện vô địch Premier League mùa này không quá quan trọng với Man City. Yêu cầu duy nhất với The Citizens chỉ là bám đuổi Liverpool tốt nhất có thể.

HLV Guardiola thổ lộ việc vô địch Ngoại hạng Anh mùa này không phải mối quan tâm chính của ông. “Tôi nghĩ rằng đó không phải là một thông điệp tốt cho xã hội, những đứa trẻ và thanh thiếu niên, bởi chỉ có chiến thắng mới là hoàn hảo.”

Chiến thắng 2-1 trước Chelsea giúp Man City leo lên vị trí thứ 3 ở kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh, song vẫn kém đội đầu bảng Liverpool 9 điểm.

Pep chia sẻ thêm trên báo thể thao: “Không phải vậy. Quan trọng là nỗ lực, sự tận tâm và tình hình cụ thể. Trong bóng đá tôi biết chúng ta muốn vô địch, nhưng vô địch một lần rồi thất bại ở mùa sau là thảm họa? Không đúng đâu. Mọi chuyện không diễn ra như cách ấy. ”

Guardiola xem nhẹ chức vô địch Ngoại hạng Anh
Guardiola xem nhẹ chức vô địch Ngoại hạng Anh

Có lẽ, sau những thành công đã gặt hái được ở giải quốc nội trong hai mùa giải qua, Man City của Pep đang có tham vọng lớn hơn, đó là vô địch Champions League. Vào ngày 26/11 tới, Man City sẽ tiếp đón Shakhtar Donetsk ở vòng bảng Champions League 2019/20.

“Nếu bị bỏ xa quá, được thôi, không sao. Chúng tôi sẽ cố gắng vào mùa tới.  Đó là lý do tại sao tôi nói với các cầu thủ hãy thư giãn. Chúng tôi sẽ xem xét tình hình vào tháng 12, tháng 1, tháng 2, tháng 3 và xem thứ hạng của chúng tôi lúc đó ở đâu và mức tỷ lệ bóng đá.” Pep chia sẻ.

Với những gì diễn ra hiện tại, “Lữ đoàn đỏ” cho thấy họ quá khó để bị đánh bại, và cơ hội cho Man City mùa thứ 3 liên tiếp lên đỉnh xứ sương mù trở nên tương đối khó khăn.

"Hãy nhớ rằng những thông tin phân tích trên chỉ là sự tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."