Hà Nội : Thi công đường sắt trên cao gây hỏng đường

Tin tức : Toàn bộ mặt đường đang xuống cấp trầm trọng xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà ngay dưới đoạn QL đầu cầu Diễn, đặc biệt khi trời mưa, đường hóa “bẫy xe”

Tại tuyến đường Hồ Tùng Mậu – nơi đang thi công dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội đã và đang dần trở thành những cái “bẫy” chết người khi đường thì xuống cấp, đầy ổ voi, ổ gà mà chưa đơn vị nào nhận trách nhiệm đứng ra xử lý.

Trời mưa, đường như giăng  “bẫy ” người đi đường 

Trong những ngày trời mưa gần đây , tại đầu cầu Diễn phía đường Hồ Tùng Mậu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nơi đang thi công nhà ga trên cao thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội, PV ghi nhận việc đi lại của người dân hết sức khó khăn. Trên hướng Hồ Tùng Mậu – Nhổn, lòng đường bị ùn ứ xe ô tô, còi xe inh ỏi. Nhiều người đi xe máy không chịu chờ đợi liên tục leo lên vỉa hè để đi. Thoạt nhìn sẽ tưởng đoạn đường trên ùn tắc do bị rào tôn kín lại để phục vụ thi công nhà ga đường sắt trên cao.

Tuy nhiên, mục sở thị mới biết nguyên nhân lại do đoạn đường tại khu vực nhà ga đang thi công bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường gồ ghề, lồi lõm, chi chít các vị trí hố sâu. Đường xấu khiến các loại xe, nhất là ô tô gầm thấp di chuyển khó khăn, chậm lại và buộc các phương tiện đi sau phải đi chậm theo

Đoạn đường như bẫy người ở Hồ Tùng Mậu
Đoạn đường như bẫy người ở Hồ Tùng Mậu

Một người dân tại đây phản ánh: Ngày nào đoạn đường trên cũng bị ùn tắc do mặt đường xấu. Mấy hôm nay trời mưa, đường càng ùn tắc hơn và liên tục xảy ra tai nạn. “Hôm trước, một xe ô tô đi vào hố ngập nước bị rơi bánh. Sau thấy có xe đến cẩu đi, rồi có xe đến đổ đá dăm vào. Chưa được bao lâu, giờ mưa đã trôi hết rồi”, bà Huệ nói.

Đúng như lời bà Huệ, quan sát ở chiều đường bên kia (Cầu Diễn – Hồ Tùng Mậu) cũng thấy hàng chục hố lồi lõm trên mặt đường. Tình trạng ùn tắc do mặt đường xuống cấp và sự nguy hiểm càng tăng đối với người tham gia giao thông khi các đoạn hố sâu, xuống cấp bị ngập nước, trở thành những chiếc “bẫy” phương tiện.

Nhiều người dân ở đây đều cho biết, vào mùa mưa đoạn đường đúng là “bẫy” người đi đường “trời mưa làm các hố sâu bị ngập nước nên nhiều người đi xe máy lao vào, cực kỳ nguy hiểm” anh bảo vệ gần đó cho biết

Không chỉ là riêng đoạn đường trên mà còn nhiều vị trí khác trên đoạn Diễn- Nhổn bị xuống cấp nhưng không được sửa chữa, khắc phục, gây ảnh hưởng đến giao thông. Ngoài ra, nhiều đoạn đường đã được gác xong phần cầu cạn nhưng vẫn chậm trễ trong việc hoàn thành các hạng mục trên mặt đất để tháo dỡ rào, hoàn trả mặt đường.