Hệ điều hành Ubuntu, SUSE Linux và Fedora sắp được lên Windows Store

Tin tức về hệ điều hành Ubuntu, SUSE Linux và Fedora sắp được lên Windows Store đang làm cộng đồng người sử dụng máy tính quan tâm. Đó là các phiên bản Linux sử dụng nhiều nhất sẽ thuận tiện tìm thấy và cài đặt trên Windows từ Windows Store.

Hệ điều hành Ubuntu, SUSE Linux và Fedora sắp được lên Windows Store

Hãng Microsoft đang phấn đấu tăng gấp đôi khả năng cung ứng các chọn lọc cho nhà vững mạnh trên nền móng Windows 10. Tại sự kiện Build 2017, đơn vị thông báo rằng 3 trong số những phiên bản Linux nhiều nhất đang có mặt trên Windows Store chỉ mất ít thời gian. HĐH Ubuntu, SUSE Linux và Fedora sẽ được cài đặt trực tiếp từ Windows Store. Điều này làm bạn tiện lợi khi chạy Linux trên bất kỳ giao diện chạy Windows 10 nào. Những bản Linux phải chăng cài đặt sẽ chạy trong một môi trường ảo hóa kế bên hệ điều hành chính Windows.Windows Store cũng đồng nghĩa có những bản Linux này cũng sẽ có mặt trên Windows 10 S sắp tới với tổng vốn vào giáo dục.

Chính sách này của Microsoft tạo ra rất nhiều lợi thế hơn nữa trong việc thu hút những sinh viên công nghệ máy tính và kỹ sư, các người sở hữu thể muốn truy cập vào hệ điều hành mã nguồn mở để phát triển mã chạy.

Trước đây, Microsoft cũng cho biết áp dụng iTunes cũng chuẩn bị cập bến Windows Store. Tổ chức cũng biểu diễn việc cài đặt trực tiếp các áp dụng phiên bản x86 từ internet không qua Windows Store.