Hiện tượng có bầu sớm và những dấu hiệu nhận biết nhanh

Khi chị em cảm thấy hiện tượng có bầu sớm, nhưng vẫn chưa rõ dấu hiệu ra sao? bài viết dưới đây, hãy cùng tintucf5.com tìm hiểu chi tiết về những dấu hiệu và hiện mang thai.

1.Hiện tượng có bầu 1 tuần đầu chị em cần lưu ý

Mất kinh – hiện tượng có bầu 1 tuần đầu

Khi chị em cảm thấy có hiện tượng có bầu, là khi kinh nguyệt không xuất hiện trong suốt thai kì, cho nên nếu bạn nữ bị chậm kinh từ 7 ngày trở lên, thì tốt nhất bạn nên dung que thử thai để sớm chẩn đoán được dấu hiệu bất thường này của mình.

Hiện tượng chảy máu âm đạo 

Một trong những hiện tượng có bầu là khi quá trình trứng gặp tinh trùng và thụ tinh, khi thụ tinh trứng sẽ làm ổ trong tử cung và quá trình này sẽ khiến niêm mạc tử cung bong ra, dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo, nhưng máu này nhạt hơn máu kinh nguyệt. 

Hiện tượng có bầu trong 1 tuần đầu
Hiện tượng có bầu trong 1 tuần đầu

Do đó, nhiều chị em lầm tưởng rằng đó là chu kì kinh nguyệt. Ngoài ra khi sử dụng đồ chơi tình dục trong thời kì này, bạn nên dùng kèm gel bôi trơn bởi vì khi đến thời kỳ kinh nguyệt âm đạo sẽ khá khô. 

Căng tức ngực, màu sắc nhũ hoa thay đổi 

Hiện tượng có bầu xuất hiện khi màu sắc nhũ hoa thay đổi, kèm theo đó là căng tức ngực, lượng máu cung cấp cho bầu ngực của bạn tăng lên, khiến chị em luôn cảm thấy căng tức ngực. Đồng thời nội tiết tố trong cơ thể thay đổi khiến cho đầu ngực của bạn trở nên tối màu. Khi đó, chị em có thể cải thiện bằng cách dùng kèm trứng rung tình yêu giá rẻ không dây để mát xa nhũ hoa

Thay đổi khẩu vị, hay buồn nôn, chóng mặt 

Khi có hiện tượng mang thai, cơ thể chị em sẽ phải tăng lượng tuần hoàn. Do đó, có thể bạn cảm thấy chóng mặt, đặc biệt khi hoạt động mạnh, hoặc thay đổi tư thế nhanh. Có cảm giác buồn nôn hoặc có thể nôn luôn khi ngửi thấy mùi  rượu, cà phê, thuốc lá, cá…

Hoặc hiện tượng có bầu là khi bạn luôn cảm thấy thèm ăn đồ chua, ngọt,… Có một số người có cảm giác như bị ốm. Hiện tượng có bầu này có thể bắt đầu một vài tuần, sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau vài ngày. Ngoài ra khi mang thai người phụ nữ thường hay dễ xúc động, thay đổi tâm lý.

Thân nhiệt tăng

Thân nhiệt thay đổi khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, vậy nên cần lưu ý trong thời kì này nên hạn chế việc quan hệ tình dục hoặc nếu dùng dương vật giả giá rẻ rất có thể sẽ dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm âm đạo. 

2. Hiện tượng có bầu trong 2 tuần đầu

Màu sắc âm hộ và âm đạo thay đổi

Hiện tượng có bầu 2 tuần là khi chị em sẽ thấy  màu sắc âm hộ, âm đạo thay đổi. Hiện tượng này có thể xảy ra rõ nhất sau tuần thứ 4 của thai kỳ, dấu hiệu rõ nhất sau khi các hiện tượng khác xuất hiện. Âm hộ và âm đạo của bạn thường có màu sắc hồng, nhưng khi bạn có thai chúng sẽ chuyển sang màu tím đỏ thẫm.

Hiện tượng có bầu chị em cần lưu ý
Hiện tượng có bầu chị em cần lưu ý

Cảm giác thèm ăn thay đổi

Hiện tượng có bầu ở thời kỳ đầu này, chị em thường cảm thấy có sự thay đổi trong việc thèm ăn, hơn là khi cảm giác thèm ăn một thực phẩm cụ thể. Kèm theo đó là hiện tượng ốm nghén là hiện tượng có bầu 2 tuần đầu sau khi thụ thai. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy cảm giác ốm nghén thường xuyên hơn, khi thai đã được 6 tuần. Cảm giác buồn nôn liên tục xuất hiện, bất kể ngày hay đêm.  

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi 

Khi mang thai ở giai đoạn đầu, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy cơ thể khó chịu mệt mỏi. Bởi khi cơ thể đang chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ thai nhi phát triển. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến khi mang thai ở giai đoạn đầu thai kỳ, và phổ biến nhất là tình trạng ốm nghén. 

Với hiện tượng có bầu 1 – 2 tuần đầu và dấu hiệu nhận biết ở trên, hi vọng bạn sẽ biết rõ dấu hiệu của mình. Có cách cải thiện để có sức khỏe tốt hơn, chuẩn bị cho những tháng ngày vượt cạn thành công.