“ngưng tim” tại nước Nhật sau cơn địa chấn nhiều thương vong

Đời sống xã hội: Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và dự kiến con số thương vong sẽ còn tăng sau trận động đất mạnh 6,1 độ richter tấn công vào phía bắc tỉnh Osaka, phía tây Nhật Bản.

động đất tại Nhật Bản
Hành khách sơ tán khỏi tàu hỏa sau trận động đất tại Osaka, Nhật Bản ngày 18/6.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin, một cụ ông 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi đã bị tường sập đè chết sau trận động đất.

Một số người khác được thông báo đang trong tình trạng “ngưng tim”, một từ ngữ mà giới chức Nhật sử dụng cho tới khi có kết quả kiểm tra chính xác để xác nhận nạn nhân đã tử vong.

Ít nhất 51 người tại phía bắc Osaka và một số khu vực lân cận đã bị thương, NHK dẫn nguồn tin từ các cơ quan cảnh sát và cứu hỏa địa phương cho biết.

động đất ở Nhật Bản
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và dự kiến con số thương vong sẽ còn tăng sau trận động đất mạnh 6,1 độ richter

Theo công ty điện lực Kansai, khoảng 170.000 ngôi nhà tại Osaka và tỉnh Hyogo ở gần đó đang bị mất điện sau trận động đất nghiêm trọng

Theo cập nhật từ tintucf5.com, trận động đất đã làm rối loạn hoạt động giao thông trong khu vực vào giờ cao điểm buổi sáng. Nhiều người sử dụng phương tiện công cộng đã bị mắc kẹt tại các bến tàu, bến xe buýt và trên các đường phố.

Trận động đất cũng gây mất điện diện rộng, với hơn 170.000 ngôi nhà ở Osaka và các quận lân cận Hyogo bị mất điện.

Nhiều vụ hỏa hoạn cũng đã xảy ra tại thành phố Osaka. Tuy nhiên, rất may, hiện chưa có dấu hiệu bất thường nào được báo cáo tại các nhà máy hạt nhân ở Takahama, Mihama và Oi tại miền Trung Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi họp báo cùng ngày, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga thông báo cho tới nay chưa có báo cáo về thiệt hại nặng nề do trận động đất gây ra.

Trận động đất trên được đánh giá mạnh ở cấp độ dưới 6 trong thang cường độ địa chấn gồm 7 cấp độ ở Nhật Bản.