iPhone 2018 ‘siết’ bộ sạc nhanh của bên thứ ba

Nhiều khả năng không phải tất cả bộ sạc USB-C trên thị trường đều có thể làm việc với dòng iPhone 2018, do những hạn chế mà công ty sẽ áp dụng cho các phụ kiện bên thứ ba.

Theo tintucf5.com, khi Apple ra mắt dòng iPhone 2018 vào tháng 9, công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon dự kiến sẽ tăng gấp đôi việc hỗ trợ sạc nhanh bằng cách trang bị cho sản phẩm bộ sạc 18W mới cùng với cáp USB-C to Lightning. Nhưng với các phụ kiện bên thứ ba sẽ phải đáp ứng yêu cầu từ phía công ty nếu muốn nó có thể làm việc với các iPhone mới.

iPhone 2018 chỉ có thể hỗ trợ sạc nhanh với bộ sạc USB-C đạt chứng nhận C-AUTH
iPhone 2018 chỉ có thể hỗ trợ sạc nhanh với bộ sạc USB-C đạt chứng nhận C-AUTH

Với hy vọng đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng, iPhone trong tương lai của Apple sẽ được thiết lập để hỗ trợ “C-AUTH”, một tiêu chuẩn xác minh được tạo bởi USB Implementers Forum, mà Apple là thành viên, cho phép thiết bị kiểm tra chứng nhận của từng bộ sạc USB-C ngay sau khi được kết nối.

Mặc dù đối với người dùng doanh nghiệp, điều này có thể giúp tránh mọi trường hợp xâm nhập, đối với người tiêu dùng hằng ngày, phương pháp xác minh sẽ giúp ngăn chặn mọi thiệt hại tiềm ẩn mà thiết bị có thể phát sinh khi sử dụng bộ sạc của bên thứ ba. Hơn nữa, nó cũng có thể làm giảm nguy cơ cháy.

Khi doanh số bán hàng iPhone X chậm lại, các nhà sản xuất linh kiện công nghệ cho thiết bị hàng đầu của Apple đã dự trữ một lượng lớn bộ phận và khung máy.

Theo PhoneArena, mặc dù iPhone là smartphone bán chạy nhất trong quý đầu tiên của năm 2018, với doanh số lần lượt tương ứng 77,3 và 52,2 triệu máy trong quý 1 và quý 2, tuy nhiên có vẻ như kỳ vọng của Apple thậm chí còn cao hơn dẫn đến tình hình thừa nguồn linh kiện hiện tại.

Cụ thể, phần lớn doanh thu kỷ lục mà Apple đạt được từ kinh doanh iPhone nhờ vào giá thành cao của iPhone X, trong khi đó các nhà sản xuất cho biết họ đã sản xuất lượng bộ phận cao hơn gấp 3 lần so với những gì mà họ đã xuất xưởng, chỉ vài tháng trước khi mô hình tiếp theo được tung ra thị trường.

Nguyên nhân vì Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp của mình phải giữ một lượng dự trữ đáng kể các bộ phận để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong đơn hàng vận chuyển, nhưng nhu cầu thấp hơn đã khiến cho kho chứa linh kiện nhiều hơn so với dự kiến. Đây không phải là điều ngạc nhiên khi năm 2018 đang chứng kiến sự sụt giảm về doanh số smartphone trên toàn cầu.