Kỉ luật 2 cô giáo để trẻ rơi từ tầng 2 xuống đất tại trường mầm non Mai Dịch

Theo thông tin mới nhất , hội đồng trường Mầm Non Mai dịch  đã  tiến hành kỉ luật với 2 giáo viên phụ trách đã vô trách nhiệm khiến  bé 2 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất. Những người  chịu trách liên  quan cũng bị kiểm điểm và hạ lương.

Chiều hôm qua  23/5, bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch, thông tin nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật, quyết định khiển trách hai giáo viên trực tiếp xảy ra sự việc bé gái ngã từ tầng 2 xuống đất.

Bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Dịch cho biết nhà trường đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật đối với 2 cô giáo trực tiếp để xảy ra sự việc.  Những người bị liên  quan khác cũng không thoát khỏi bị kỉ luật .

Hiệu trưởng trường mầm non cho biết đã tiến hành  kỉ luật với những giáo viên liên quan
Hiệu trưởng trường mầm non cho biết đã tiến hành kỉ luật với những giáo viên liên quan

“Trong cuộc họp của hội đồng nhà trường khi mà các cô giáo kiểm điểm thì tất cả giáo viên trong trường và đại diện ban phụ huynh các lớp cũng ngỏ ý xem xét giảm nhẹ mức kỷ luật đối với các cô giáo. Rất may là cháu không làm sao nhưng xác định đây là một bài học nên chúng tôi vẫn quyết định kỷ luật khiển trách 2 cô giáo trực tiếp liên quan theo trách nhiệm đã phân công. Một cô theo phân công là bao quát lớp học, quản lý các cháu. Cô còn lại là bế cháu vào lớp, lẽ ra phải giao tận tay cho cô quản cháu thì thả cháu từ ngoài để rồi cháu chạy sang phòng máy bên cạnh dẫn đến sự việc”, bà Dự nói.

Đây là một sự việc  đáng tiếc khi để  học sinh của nhà trường ngã từ tầng 2 xuống .Cũng may, học sinh không bị làm sao. Tuy nhiên, giáo viên và nhà trường vẫn phải chịu trách nhiệm về việc này.

Cũng may bé gái 2 tuổi đã quay trở lại lớ học bình thường và hòa nhập với bạn bẻ
Cũng may bé gái 2 tuổi đã quay trở lại lớ học bình thường và hòa nhập với bạn bẻ

Ngay  sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và hai cô giáo để xảy ra tai nạn của học sinh chịu hình thức kỷ luật khiển trách.

Vì đây là hành động thiếu trách nhiệm  của giáo viên .Trong quá trình xem xét hình thức kỷ luật, giáo viên và phụ huynh nhà trường cũng đề nghị hội đồng giảm hình thức kỷ luật cho hai giáo viên này.

Còn về phía bé Vũ Quỳnh Anh, hiện bé đã đi học trở lại lớp và hòa nhập tốt với xã hội  Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía nhà trường đã trực tiếp gửi lời xin lỗi đến gia đình về tai nạn này và đã cử giáo viên thay nhau đến bệnh viện chăm sóc bé. Sau khi nhập viện và được kiểm tra, chụp chiếu, nằm theo dõi tại Bệnh viện Nhi Trung ương 3 ngày, sáng ngày 14/5 bé Quỳnh Anh đã được xuất viện.