Bé trai 6 tuổi bị mẹ kế sát hại dã man bằng thuốc diệt cỏ hòa với rượu

Dời sống pháp luật: Chồng thường xuyên bỏ nhà đi, quá tức giận, Lò Thị Pưng đã lên kế hoạch dùng thuốc diệt cỏ cho con riêng của chồng uống để cho cháu bị ốm đau dai dẳng, bởi theo Pưng nghĩ, như thế thì chồng sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Sau khi đến nhà mẹ kế chơi, cháu Tuân bị mẹ kế ép uống thuốc diệt cỏ hòa với rượu. Dù được đưa đi đến bệnh viện để cấp cứu nhưng cháu Tuân đã tử vong ngay sau đó.

đời sống pháp luật
                                  “Mẹ kế” Lò Thị Pưng tại cơ quan công an

Ngày 10/4, công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết đơn vị đang tạm giữ Lò Thị Pưng (31 tuổi, trú tại bản Ta Lót) để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật: tội giết người.

Sáng nay, ông Lò Văn Đỉa, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay xác nhận: “Ngày 7/4, cháu Tuân đang chơi ở nhà bà nội thì có bạn rủ lên nhà mẹ kế chơi. Tại đây, Tuân bị mẹ kế ép uống thuốc diệt cỏ hòa với rượu và tử vong sau đó”.

Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (SN 2002), con riêng của chồng Pưng là anh Lò Văn Lả.

đời sống pháp luật
Công an huyện Quỳnh Nhai cùng các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định đối tượng Lò Thị Pưng (SN 1987, mẹ kế của Tuân) đầu độc cháu bằng cách hoà thuốc diệt cỏ với rượu ép Tuân uống.

Bước đầu tại cơ quan công an, Pưng khai nhận do chồng Pưng thường xuyên bỏ nhà đi nên giữa Pưng và anh Lả hay xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Uất ức, Pưng đã lên kế hoạch việc dùng thuốc diệt cỏ ép cháu Tuân uống với mục đích để cháu Tuân ốm đau dai dẳng. Bởi theo Pưng suy nghĩ, nếu con thường xuyên bị ốm, anh Lả sẽ không bỏ nhà đi nữa…

Bực tức với chồng, Lò Thị Pưng âm mưu hại đứa con riêng của chồng, mặc dù cháu Tuân không sống cùng nhà với Pưng và đang ở với ông bà nội cách đó không xa.

Theo thông tin ban đầu mà tintucf5.com tìm hiểu, ngày 7/4, cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi), đang chơi ở nhà bà nội thì có bạn rủ lên nhà Lò Thị Pưng (mẹ kế của cháu Tuân) chơi. Tại đây, cháu Tuân bị mẹ kế ép uống thuốc diệt cỏ hòa với rượu.

Ngay sau đó, cháu Tuân được đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Khay trong tình trạng sùi bọt mép, tím tái người, tụt huyết áp. Đến 17h ngày 7/4 thì Tuân tử vong.

đời sống pháp luật
                           Xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai nơi xảy ra vụ án.

Nghi ngờ cái chết của cháu Tuân có điều bất thường, gia đình cháu bé đã thông báo cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra.

Công an huyện Quỳnh Nhai cùng các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định đối tượng Lò Thị Pưng (SN 1987, mẹ kế của Tuân) đầu độc cháu bằng cách hoà thuốc diệt cỏ với rượu ép Tuân uống.

“Động cơ giết người của Lò Thị Pưng là cố tình chứ không phải vô ý” – ông Lò Văn Đỉa, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay nhận định.

Theo lực lượng công an cơ sở, Lò Thị Pưng và anh Lò Văn Lả kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau 1 con chung hơn 1 tuổi. Trước đó, anh Lả đã có một đời vợ và có một con riêng là cháu Lò Văn Tuân.

Theo hàng xóm, Pưng được đánh giá là người hiền lành, hàng xóm chưa bao giờ thấy chị ta có hành vi bạo hành, ngược đãi con riêng của chồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ