Người cháu phân trần kêu oan vụ việc cụ bà 78 tuổi nghi bị cháu họ h.i.ế.p d.â.m

Vừa qua tin tức về vụ việc một cụ bà 78 tuổi nghi bị cháu họ cưỡng hiếp ở trên thuyền đã khiến nhiều người bức xúc. Vậy người trong cuộc nói gì ? Theo lời của người cháu họ nói gì : “Khi tôi đến thì thấy bà L. đang nằm chênh vênh trên mũi thuyền, tôi liền kéo bà vào trong vì sợ bà bị ngã xuống sông. Bản thân tôi và bà L. khi đó quần áo có chút xộc xệch, không được chỉnh tề vì sự việc quá gấp”, ông Nhung kể lại.

Liên quan đến vụ cụ bà 78 tuổi nghi bị cháu họ h.i.ế.p d.â.m trên thuyền, theo thông tin trên báo Công lý, ông N. (người bị tố có hành vi đồi bại với thím họ) cho biết: “Tôi vốn làm nghề chài lưới, bao đời nay sống lênh đênh trên biển. Bản thân tôi cũng được đẻ rơi trên thuyền, không biết rõ quê quán của mình ở đâu. Thời gian gần đây tích cóp được ít tiền, vợ chồng tôi xây được căn nhà nhỏ tại đây. Hàng ngày tôi lo việc chài lưới kiềm tiền, còn vợ tôi quanh quẩn ở nhà chăm lo cho đứa cháu ngoại“.

cụ già nghi bị cưỡng hiếp, cháu họ nghi có hành vi đồi bại với thím nói gì
Ông N., người bị tố có hành vi đồi bại với thím họ

Hỏi về chuyện mới xảy ra, ông N. nói: “Như thường lệ, tối hôm đó tôi chuẩn bị ra thuyền để đánh bắt cá, khi ra đến bến thì tôi bỗng dưng buồn đi vệ sinh. Một lúc sau, tôi bỗng nghe tiếng la ú ớ phát ra từ thuyền của bà L., nghĩ ngay đến việc bà thím bị ngã xuống sông. Vì trước đây đã có vài lần bà bị ngã may có người thân cứu kịp nên tôi liền chạy đến xem tình hình thế nào.

Khi tôi đến thì thấy bà L. đang nằm chênh vênh trên mũi thuyền, tôi liền kéo bà vào trong vì sợ bà bị ngã xuống sông. Bản thân tôi và bà L. khi đó quần áo có chút xộc xệch, không được chỉnh tề vì sự việc quá gấp. Vừa lúc đó thì người nhà của bà L. chạy đến, nhìn thấy như vậy tưởng tôi vừa làm chuyện xấu với bà liền chửi bới tôi“.

Ông N. cho biết, giữa ông và gia đình bà L. đã có xích mích từ trước. Giữa hai nhà có họ hàng với nhau, ông N. gọi bà L. là thím họ. Bà L. bị liệt nửa người đã mấy năm nay, để tiện việc chăm sóc, con cái cho bà L. ra nằm ở thuyền, thuyền đi đâu thì bà L. đi cùng.

Thuyền nhà bà ấy to gấp 3 lần thuyền của tôi, 2 thuyền đấu đầu vào nhau, chỉ cách có cây luồng bắc cầu ở giữa. Tôi và con cái bà ấy cũng thi thoảng vẫn uống rượu với nhau. Nhưng không hiểu sao bà ấy và con cái bà ấy nghe lời ai xúi giục mà lại làm thế với tôi“.

Nói đến đây, ông N. bức xúc kể tiếp, 3 ngày sau khi sự việc xảy ra, ông bị 4 người thanh niên lạ mặt ép lên xe máy, sau đó lôi xuống thuyền. Một trong 4 người thanh niên đánh ông 1 cái vào mặt, sau đó ép ông quỳ và xin lỗi bà L. Theo ông N., lúc ấy trời tối và một mình ở sông nước nên ông đành phải quỳ và xin lỗi bà L.

Bà P.T.L. (sinh năm 1958), vợ ông N. cho biết: Không bao giờ chồng tôi làm việc đó, chỉ mong sao các cấp chính quyền nhanh chóng làm rõ sự việc, chứ cứ để như thế này gia đình tôi khổ lắm. Được biết, vợ chồng ông N. sinh được  2 người con trai, 4 người con gái, hiện các con ông đã lớn, lập gia đình và sinh sống ở nơi khác, 2 vợ chồng ông đang nuôi 1 đứa cháu ngoại học lớp 6.

Trước đó, như Người lao động đã đưa tin, gia đình ông Đ.V.B. (SN 1963) và bà Đ.T.M.(SN 1962), ngụ một xã thuộc huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, vừa có đơn tố giác ông N.V.N. (SN 1960, ngụ cùng địa bàn) có hành vi h.i.ế.p d.â.m cụ bà L.Th.L. (78 tuổi, là mẹ của ông B. và bà M) gửi chính quyền địa phương nhờ vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo đơn phản ánh, khoảng 17 giờ ngày 27/11, vợ chồng ông B. (làm nghề thuyền chài trên sông) rời thuyền về nhà, lúc này trên thuyền chỉ còn mẹ ông là cụ bà L.. Cụ L. bị tai biến vài năm nay, liệt nửa người, không đi lại được.

Khi ông B. quay lại thuyền thì thấy ông N.V.N. (là cháu họ xa, gọi bà L. bằng thím) đang có mặt trên thuyền. Lúc này thấy quần của mẹ bị tụt gần hết, còn quần ông N. bị tụt quần ngoài nên ông B. sinh nghi liền hỏi thì thì ông N. nói thấy bà L. ngã nên chạy sang cứu.

Nhưng khi ông N. bỏ về, gia đình ông B. thấy mẹ mình có biểu hiện tay chân run run và liên tục chửi rủa “loạn luân, mất dạy…”. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, vợ chồng ông B. gặng hỏi mãi, thì bà cụ mới nói bị ông N. giở trò đồi bại.

“Vợ chồng tôi có sang hỏi thì ông N. từ chối. Tuy nhiên, đêm hôm đó, ông N. sang thăm mẹ tôi và nói “Thôi thì vợ chồng cô chú thông cảm”, rồi về”- ông B. kể lại. Cũng theo ông B., đến ngày 29/11, con cháu cụ L. biết chuyện đã kéo đến yêu cầu ông N. sang nói rõ mọi chuyện và xin lỗi công khai bà cụ L. Tuy nhiên, ông N. có sang xin lỗi nhưng vẫn không thừa nhận hành vi h.i.ế.p d.â.m cụ bà nên gia đình đã làm đơn gửi UBND xã và Công an xã đề nghị vào cuộc làm rõ.

Theo ông Nguyễn Văn Mậu, Chủ tịch UBND xã nơi bà cụ L. sinh sống, xã đã nhận được đơn tố cáo của gia đình bà cụ L., và có giao cho Công an xã mời các đương sự lên làm rõ thực hư. “Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Hậu Lộc thụ lý và chưa có kết quả điều tra nên chúng tôi chưa kết luận có xảy ra h.i.ế.p d.â.m hay không”- ông Mậu thông tin.

Được biết, ông N. từng có tiền án, bị đi tù nhiều năm về tội cướp tài sản trên biển.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xác minh làm rõ.

"Hãy nhớ rằng các thông tin chúng tôi đề cập chỉ để bạn tham khảo. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."