Người mẹ già nằm cô quạnh một mình trong ngôi nhà với nồi cơm mốc meo 4 ngày không ai trông nom.

Xã Hội: Không khỏi xót thương trước hoàn cảnh cụ già ở Thanh Hóa, một mình cô quạnh gầy còm nằm co rúm trong ngôi nhà tồi tàn không người chăm nom.

Người già sống trọn một đời vì con cháu, cuối đời cũng chỉ mong được con cháu hàng xóm láng giềng quam tâm chăm sóc. Ấy vậy mà vẫn còn những cụ già đã ở tuổi gần đất xa trời, trong người đầy bệnh tận vẫn phải sống lủi thủi một mình trong căn nhà tồi tàn.

Tại thôn 5, xã Hà Giang, huyện Hà Trung, Thanh Hóa, chúng tôi bắt gặp hoàn cảnh của cụ bà, kiến người xem phải đau xót trước hoàn cảnh đó. Cụ đã nhiều tuổi lại mang trong mình căn bệnh viêm mắt nghiêm trọng khiến cụ luôn trong tình trạng yếu mệt, không thể đi lại.

Hình ảnh bà cụ nằm co rúm một mình trong ngôi nhà tồi tàn.

Ngoài những thời gian có những tình nguyện viên chăm sóc, hay những nhà mạnh thường quân qua thăm hỏi thì hầu như không có ai qua thăm, chăm sóc cụ bà.

Cảnh tượng nồi cơm nấu để 4-5 hôm mốc meo, nằm co người trên cái giường xập xệ, không cái chăn đắp khiến người xem không khỏi cầm lòng. Nhìn cụ phải sống cực khổ, cô đơn trong những ngày cuối đời mà ai cũng phải xót xa, chảy nước mắt vì thương cụ quá nhiều.

Nồi cơm để lâu ngày mốc meo.
Cụ bị viên mắt, nên không thể nhìn rõ và đi lại như thường.

Ngay khi những hình ảnh buồn tủi về cuộc sống của cụ được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận cực kì quan tâm chú ý và thắc mắc về con cái, thân nhân của cụ. Đúng là một mẹ có thể nuôi được mười con nhưng mười đứa con chưa chắc nuôi nổi một mẹ già. Sao lại nỡ lòng để cụ bệnh tật, đau yếu nằm một chỗ không ai chăm sóc. Một số bình luận thể hiện thái độ phẫn nộ của mình trước hoàn cảnh của cụ, lên án con cái ,..

Những bình luận thể hiện sự phẫn nộ của dân cự mạng với hoàn cảnh của cụ.

Một số người biết được hoàn cảnh của cụ cho biết cụ không có con cái, trước nay sống với người em gái nhưng người em này cũng đã vào nam làm ăn nên bây giờ cụ sống một mình, không nơi nương tựa. Hi vọng cơ quan bảo trợ người già địa phương và các tổ chức thiện nguyện quan tâm, chăm sóc cụ nhiều hơn.

Hiện tại bằng sự giúp đỡ của mạng xã, cũng đã có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân liên hệ giúp đỡ để mong cụ bà được đưa đến các trung tâm bảo trợ xã hội, sống an nhàn đỡ cơ cực, cô đơn hơn.