Người vợ ”hờ” đối diện với án tù 7 năm vì …. trộm tiền của chồng.

Pháp luật: Chung sống với nhau như vợ chồng, có hai mặt con với nhau ai ngờ được có ngày vợ lại phải đi tù vì trộm cắp tiền của chồng.

Ngày 28/9, TAND quận Hoàng Mai, Hà Nội đưa chị Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, quê Quảng Xương, Thanh Hóa) ra xử tội trộm cắp tài sản.

Phải nói rằng đây là vụ án oái ăm nhất trước giờ, khi người bị hại trong vụ án là chồng của chị Hải, người sống chung như vợ chồng và đã có chung hai đứa con nhỏ.

Theo hồ sơ vụ án, sau khi chồng củ chết chị Hải gặp anh Chu Bá Minh (SN 1965, ở Bắc Giang) giữa hai người nãy sinh tình cảm và bắt đầu có quan hệ tình cảm. Bắt đầu từ năm 2004, hai người sống chung với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn.

Hai người sinh sống với nhau hạnh phúc với một gia đình nhỏ có hai đứa con, hạnh phúc êm trôi như thế cho đến đầu năm 2016 chị Hải thường xuyên bỏ nhà đi.

Đến ngày 14/4/2017, chị Hải quay về nhà anh Minh ở đường Giải Phóng và ở lại đó. Tối 19/4/2017, anh Minh đi làm về, vào nhà tắm giặt và có để ví tiền trong túi lilon, treo trên móc treo quần áo trong nhà tắm. Trong ví của anh Minh lúc đó có 54 triệu đồng.

Trong lúc anh Minh đang gội đầu không để ý đền ví tiền, chị Hải nãy sinh ý định trộm cắp tài sản. Chị Hải lén lấy ví của anh Minh rồi bỏ đi ra ngoài. Nghe thấy tiếng động anh Minh quay ra nhìn thì thấy chị Hải bỏ chạy, rồi nhận ra mất vì anh vội vàng đuổi theo.

Chị Hải sau khi lấy được ví thì chạy vào nhà người quen ở Giải Phóng rồi lên phòng đóng chốt cửa lại, anh Hải đuổi theo đến tận phòng đập cửa yêu cầu chị Hải mở cửa trả lại số tiền.

Bị đòi nhiều, chị Hải trả lại cho anh Minh hơn 34 triệu đồng, còn lại số tiền 20 triệu đồng, chị ta cất vào người.

Vì thấy số tiền chị Hải trả lại còn thiếu nhiều, anh Minh tiếp tục yêu cầu chị Hải phải trả nốt tiền cho mình, nhưng không được.

Cảm thấy không thể lấy được số tiền còn lại trong tay chị Hải, anh Minh bực tức làm vỡ cửa kính và gọi lực lượng Công an đến bắt quả tang.

Chị Hải bị bắt và áp giải đến cơ quan điều tra, tại đây chị thú nhận việc trộm cắp tài sản của mình và trả lại 20 triệu mình đang giử.

Quá trình điều tra, chị Hải không có mặt tại nơi cư trú. Ngày 11/7, Công an quận Hoàng Mai ra quyết định truy nã. Một ngày sau, cơ quan công an đã bắt giữ được chị Hải.

Sau khi nhận lại đủ số tiền bị lấy trộm anh Minh đã không yêu cầu bồi thường dân sự.

VKSND quận Hoàng Mai truy tố chị Hải với tội danh Trộm cắp tài sản. Mọi hình phạt quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 138 BLHS. Theo đó chị Hải phải đối diện với mức án từ 2- 7 năm tù.

Tuy nhiên tại phiên tòa ngày 28/9 đã phải tạm hoãn vì con bị cáo Hải đang phải cấp cứu ở bệnh viện, cần có bàn tay chăm sóc của người mẹ. Trước thực tế đó Tòa đã có quyết định co sbieejn phát ngăn chặn, tạo điều kiện cho chị Hải được tại ngoại để tiện chăm sóc con.