Nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên, do đó khi tìm hiểu rõ nguyên nhân nên có cách hỗ trợ điều trị kịp thời, hợp lý. Vậy nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh ung thư dạ dày là gì?

Bệnh ung thư dạ dày là gì?

Theo tintucf5.com cho hay, Ung thư là một trong những căn bệnh cảnh báo sự nguy hiểm đến tính mạng, nếu không phát hiện kịp thời có khả năng tử vong cao. Đây là một căn bệnh đứng đầu trong các bệnh ung thư gặp ở đường tiêu hóa, cả về độ nguy hiểm và tỉ lệ mắc bệnh, thông thường nam giới có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn ở nữ giới, khả năng phục hồi của căn bệnh này là rất thấp.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày là do đâu?
Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày là do đâu?

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ung thư dạ dày?

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này, chưa thể xác định chính xác nguyên nhân chủ yếu là do đâu. Tuy nhiên, y học vẫn nhận thấy một số yếu tố có thể khiến bệnh xuất hiện và phát triển đó là:

Thói quen ăn uống sinh hoạt

Thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến ung thư dạ dày. Một số thực phẩm có chứa nhiều nitrat và nitrit như thịt hun khói, cá ướp hay muối rau dưa muối… nếu ăn quá nhiều những thực phẩm này có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày sẽ rất cao.

Ngoài ra, còn do chế độ sinh hoạt hàng ngày không hợp lý, do tình trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, thường xuyên thức đêm cũng là một trong những nguyên nhân gián tiếp dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày. Thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh, Ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và đời sống của con người.

Viêm dạ dày mãn tính

Những người bị viêm dạ dày mãn tính, cũng là một trong những nguyên nhân nhân dẫn đến bệnh ung thư dạ dày cao. Bởi lúc này dạ dày đã bị tổn thương và ẩn chứa rất nhiều tác nhân gây bệnh bên trong cơ thể, từ đó sẽ là yếu tố phát triển của nhiều căn bệnh.Trường hợp khác, những ngườ phẫu thuật lâu năm, cũng có thể mắc ung thư dạ dày là rất cao.

Bệnh ung thư dạ dày ảnh hưởng lớn đến đời sống con người
Bệnh ung thư dạ dày ảnh hưởng lớn đến đời sống con người

Dạ dày bị nhiễm vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP là một trong những loại vi khuẩn có hại cho dạ dày, nó khiến cho các lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày bị phá hủy, từ đó gây nên các vết viêm loét làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thu dạ dày. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những yếu tố gây bệnh, không phải ai cũng nhiễm khuẩn HP.

Hút thuốc

Đây chính là lý do tại sao, nam giới thường dễ mắc bệnh ung thư dạ dày hơn nữ giới. Hút thuốc hay nghiện thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa đó là do môi trường sống tác động, có thể là môi trường sống bị ô nhiễm nặng, tiếp xúc với các hóa chất hay chất phóng xạ độc hại cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh Ung thư dạ dày nhiều người mắc phải như hiện nay.