Phát hiện dòi trong xuất cơm, cả công ty nghỉ ăn trưa

Phát hiện dòi trong xuất cơm, cả công ty nghỉ ăn trưa. Đó là tin tức về xã hội mới nhất cho thấy vệ sinh an toàn thực phẩm trong các xuất ăn tại các công ty ở Việt nam đang lỏng lẻo. Để lại nhiều hệ lụy to lớn.

phat-hien-doi-trong-khay-com

Tin tức được ông Hồ Thanh Nghĩ, Chủ tịch UBND xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) cho hay:nhiều công nhân may của Công ty TNHH MTV Pinetree Hàn Quốc (Trà Ban 1) đã bỏ ăn cơm trưa vì họ phát hiện có dòi bò trong khay thức ăn vào ngày 5/6 vừa qua. Ngay sau đó ông Nghĩ đã đến doanh nghiệp để tìm hiểu sau khi nghe công nhân phản ánh.

“Việc dòi xuất hiện trong khay cơm đã tạm ổn vì không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe”, ông Nghĩ nói.

Theo thông tin sơ bộ ban đầu vào khoảng 11h ngày 5/6, trong lúc ăn cơm công nhân Công ty TNHH MTV Pinetree phát hiện trong ít nhất 3 khay cơm có dòi bò lúc nhúc trông rất hãi hùng. Hàng nghìn công nhân sau đó đã bỏ cơm và trình đơn lên công ty.

Đến chiều Công ty TNHH MTV Pinetree dán thông báo xin lỗi công khai đến toàn thể công nhân vì sự cố này. Theo doanh nghiệp, công nhân nào về sớm cũng sẽ được tính công hết ngày như bình thường.

“Những công nhân nào ở lại làm việc sẽ được công ty hỗ trợ thêm 2 ngày công (100%). Công nhân tăng ca trong ngày ngoài việc chi trả tiền tăng ca theo quy định còn được công thêm 50% trong ngày đó; những công nhân nào về sớm và nghỉ làm vào ngày 6/6 chỉ được tính công vào ngày 5/6 đến 14h”, theo thông báo của Công ty TNHH MTV Pinetree.