Phụ nữ mang thai không nên ăn gì? tránh gây hại đến sức khỏe

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì? để tránh gây hại đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hôm nay, tintucf5.com sẽ chia sẻ với bạn thông tin chi tiết về nội dung này.

1.Phụ nữ mang thai không nên ăn gì trong tháng đầu?

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì khi mới có bầu tháng đầu? đó là câu hỏi của rất nhiều chị em. Khi mang thai, chị em cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Bởi đây là điều kiện bạn cần thực hiện mỗi ngày và càng sớm càng tốt. Ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, chị em khi mang thai cũng đừng quên tìm hiểu rõ thông tin để áp dụng một cách hiệu quả nhất. 

Một số thực phẩm phụ nữ mang thai tháng đầu không nên ăn như: 

Thực phẩm gây co thắt dạ con: Một số thực phẩm làm co thắt dạ con như: Cam thảo, dứa, đu đủ xanh là các loại thực phẩm gây co thắt dạ con chị em cần lưu ý tránh bổ sung.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì trong tháng đầu?
Phụ nữ mang thai không nên ăn gì trong tháng đầu?

Tránh các loại cá có chứa nhiều Thủy ngân, lượng thủy ngân này có nhiều trong cá ngừ xanh, cá kiếm, cá orange roughy, cá thu, lươn vàng, trứng cá tầm muối. Thủy ngân còn có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Trong những tháng đầu, phụ nữ mang thai không nên ăn gì trong tháng đầu? bởi dưới ảnh hưởng của những cơn ốm nghén, đừng nói đến việc ăn đủ chất dinh dưỡng, việc nuốt thức ăn vào bụng thôi cũng đã là một “nhiệm vụ” gian nan, khó nhọc đối với nhiều người mẹ. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng không nên cung cáo đầy đủ chế độ dinh dưỡng, bởi đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi sau này.

2. Phụ nữ mang thai không nên ăn gì khi lên tháng thứ hai?

Đến khi mang thai sang tháng thứ hai, có thể nói đây là thời điểm mà các dấu hiệu mang thai đã rõ ràng. Vậy nên các mẹ cần có nhận thức rõ ràng về những việc ăn gì và không nên ăn gì. Dưới đây là một số thực phẩm hạn chế mẹ cần lưu ý:

Gan: Gan động vật là một trong những thực phẩm mẹ nên hạn chế, bởi trong gan có chứa rất nhiều cholesterol không tốt cho tim mạch và huyết áp. Dung nạp vitamin A có trong lá gan, vượt ngưỡng trong gia đoạn này có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Sữa tươi chưa tiệt trùng: Thực phẩm mẹ bầu cần hạn chế bổ sung, bởi trong các loại sữa chưa được qua xử lý và tiệt trùng có thể chứa các loại vi khuẩn có hại, mầm bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và phôi thai.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì khi lên tháng thứ hai?
Phụ nữ mang thai không nên ăn gì khi lên tháng thứ hai?

Trứng chưa nấu chín: Khi phụ nữ mang thai không nên ăn gì khi bước sang sáng thứ hai, các mẹ nên tạm ngừng ăn những món trứng ốp la, lòng đào ưa thích. Bởi trong trứng sống cũng có thể chứa vi khuẩn salmonella, gây nguy hiểm cho sự phát triển của phôi thai.

Xúc xích, thịt hun khói và giăm bông, nem chua: Nếu các mẹ bầu mang thai sang tháng thứ hai, và có ý định ăn những món này thì hãy cần nấu chín chúng cẩn thận. Tất cả các loại thịt chế biến sẵn này, đều làm từ nguyên liệu tươi sống và có thể còn chứa các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe cả mẹ và bé.

Vậy khi phụ nữ mang thai không nên ăn gì ở tháng đầu và tháng thứ hai. Hi vọng với những thông tin trên đây, giúp các mẹ có thể định hình và chuẩn bị cho mình một thực đơn dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ giúp cho sức khỏe của mẹ và thai nhi luôn được bảo vệ. Đặc biệt còn là tiền đề, nền tảng để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh ở những giai đoạn tiếp theo.