Premier League đồng ý gia hạn hợp đồng phát sóng truyền hình tùy thuộc vào sự chấp thuận của Chính phủ Vương quốc Anh

Premier League đảm bảo sự chấp thuận về nguyên tắc cho việc gia hạn hợp đồng bản quyền truyền hình trong ba năm; PL nói: “Việc gia hạn sẽ mang lại sự chắc chắn về tài chính cho các câu lạc bộ trong suốt bóng đá chuyên nghiệp”; Bộ trưởng Kinh doanh Kwasi Kwarteng “có tâm” thông qua thỏa thuận mới.

Premier League đã đảm bảo sự chấp thuận về nguyên tắc cho việc gia hạn ba năm hợp đồng bản quyền truyền hình với các đối tác phát sóng của Vương quốc Anh, bao gồm cả Sky Sports.

Thỏa thuận với Sky Sports, BT Sport, Amazon Prime và BBC, sẽ kéo dài các thỏa thuận quyền hiện tại thêm ba năm, phải được quốc hội phê duyệt và bất kỳ sự phản đối nào đối với các kế hoạch được đề xuất cần phải được thực hiện trước ngày 28 tháng 5.

Các câu lạc bộ ở Premier League cũng đã đồng ý tài trợ thêm 100 triệu bảng cho các giải VĐQG, bóng đá nữ, các câu lạc bộ League One và League Two cho các mùa bóng đá và trò chơi sân cỏ.

Premier League đồng ý gia hạn hợp đồng phát sóng truyền hình tùy thuộc vào sự chấp thuận của Chính phủ Vương quốc Anh

Bộ trưởng Kinh doanh Kwasi Kwarteng “có tâm” thông qua thỏa thuận mới.

Trong một tuyên bố, Premier League cho biết: “Việc gia hạn của Vương quốc Anh cho chu kỳ phát sóng tiếp theo – từ mùa 2022/2023 đến 2024/2025 – sẽ được kết thúc với giá trị tổng thể giống như các thỏa thuận hiện tại giữa Premier League và các đối tác phát sóng.

“Là một phần trong kế hoạch chiến lược đang phát triển của Premier League, việc gia hạn sẽ cung cấp sự chắc chắn về tài chính cho các câu lạc bộ trong suốt bóng đá chuyên nghiệp do duy trì mức hỗ trợ hiện tại và cho phép Liên đoàn cam kết tăng tài trợ. Điều này sẽ mang lại sự an toàn và liên tục trong toàn bộ kim tự tháp cho đến ít nhất là năm 2025. “

Richard Masters, giám đốc điều hành Premier League, cho biết: “Premier League muốn bày tỏ lòng biết ơn đến các đối tác phát sóng của chúng tôi vì cam kết tiếp tục của họ đối với Premier League và ủng hộ kim tự tháp bóng đá.

“Chúng tôi vô cùng đánh giá cao việc Chính phủ đồng ý về nguyên tắc cho phép dàn xếp này và họ tiếp tục ủng hộ giải Ngoại hạng Anh và giải đấu của Anh. COVID-19 đã có tác động đáng kể đến bóng đá và việc gia hạn với các đối tác phát sóng tại Vương quốc Anh của chúng tôi sẽ giảm bớt sự không chắc chắn , tạo ra sự ổn định và thúc đẩy sự tự tin trong kim tự tháp bóng đá. “

FA đã hoan nghênh thỏa thuận này, với giám đốc điều hành Mark Bullingham của họ bình luận: “Khoản tài trợ gia tăng này từ Premier League sẽ cung cấp hỗ trợ quan trọng cho các câu lạc bộ và cơ sở bóng đá địa phương trên khắp đất nước.

“Những câu lạc bộ này thường là nền tảng của cộng đồng của họ và được điều hành bởi những tình nguyện viên đã vượt lên trên trong tin tức bóng đá năm ngoái. Chúng tôi cảm ơn Premier League vì hành động tích cực của họ sẽ giúp kim tự tháp đứng vững trở lại.”

"Hãy nhớ rằng những thông tin phân tích trên chỉ là sự tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."