Quang Hải cần phải tập trung chuyên môn hơn chuyện khác

Đã khá lâu giới báo chơi không nhắc tới Quang Hải chơi bóng mà chỉ toàn đời sống cá nhân xuất hiện trên mặt báo liên tục nên ít nhiều ảnh hưởng tới anh.

Tâm điểm dư luận mới đây đến từ Bùi Tiến Dũng khi anh cản phá được 2 cú sút 11m trong trận gặp SHB Đà Nẵng qua đó giúp TPHCM đi tiếp ở cúp Quốc Gia. Tiến Dũng đã đánh dấu sự xuất hiện không thể ấn tượng hơn ở lịch bóng đá hôm nay.

Nếu Tiến Dũng gây ấn tượng thì người bạn thân của anh Nguyễn Quang Hải lại tỏ ra vô duyên trên sân Hàng Đẫy, trong trận thắng kết quả bóng đá 3-1 của Hà Nội FC trước Đồng Tháp. Hải vẫn năng nổ nhưng sự hiệu quả là điều tiền vệ quê Đông Anh không có được.

Đã khá lâu rồi phong độ chơi bóng của Quang Hải không được tốt. Liên tục những bài báo về đời sống cá nhân xuất hiện trên nhiều mặt báo ảnh hưởng tới chuyên môn của anh. Quang Hải đã lên tiếng 2 lần mong muốn người hâm mộ đừng chú ý tới cuộc sống của anh.

Quang Hải cần phải tập trung chuyên môn hơn chuyện khác
Quang Hải cần phải tập trung chuyên môn hơn chuyện khác

Tuy nhiên đã nổi tiếng thì thị phi không thể tránh khỏi nhưng phải biết cách ứng xử với thị phi đó như thế nào cho hợp lý nhất là không dễ. Như Ronaldo trước đây cũng luôn gắp chặt với tin đồn tình ái hay cả nghi án hiếp dân nhưng phong độ luôn ổn định.

Đương nhiên, Quang Hải không thể so sánh với siêu sao người Bồ Đào Nha. Tuy vậy, ở chừng mực nào đó, chúng ta hiểu rằng nếu đã chấp nhận để thông tin đời tư xuất hiện trước công chúng, Quang Hải cần phải học cách “ngó lơ” tất cả dèm pha để tập trung cho sân cỏ thể thao.

Quang Hải là cầu thủ tài năng nhưng tài năng không có nghĩa là không thể tự duy trì được và tự phát triên mà nó đòi hỏi sự nỗ lực của bản thân ai đó. Thời gian luôn là thứ quý giá nên Hải đừng nên phung phí những ngày tháng đẹp mà hãy nhìn vào đó để phấn đấu nhiều hơn trong sự nghiệp.

Hơn lúc nào hết, anh cần giữ sự tập trung tuyệt đối cho sân cỏ, như những gì Tiến Dũng đã và đang làm. Tin rằng, chỉ cần tập trung, tiền vệ sinh năm 1997 sẽ rất nhanh lấy lại phong độ, vị thế của cầu thủ đáng xem bậc nhất bóng đá Việt Nam.