Tìm hiểu quy tắc ăn uống của người Tây Ban Nha

Hẳn là đôi khi chúng ta cảm thấy bối rối khi nhận được lời mời đến các buổi tiệc lớn chiêu đãi ẩm thực phương Tây. Những bữa tiệc kiểu này luôn đòi hỏi sự lịch thiệp và chuyên nghiệp xuyên suốt bữa ăn. Vậy làm thế nào để trở thành một thực khách thanh lịch khi thưởng thức các món Tây? Hãy cùng tintucf5.com khám phá những quy tắc ăn uống của người Tây Ban Nha nhé!

Quy tắc ăn uống của người Tây Ban Nha

Tìm hiểu quy tắc ăn uống của người Tây Ban Nha

Nhận xét không hay về món Callos a la Madrilena

Callos a la Madrilena, thực phẩm đặc trưng ở thủ đô Madrid và tỉnh Asturias, Tây Ban Nha là món ăn được làm từ nội tạng lợn. Hương vị món ăn được cho là ngon đối với người dân địa phương. Do vậy, bạn không nên thắc mắc có những gì trong đó và đưa ra những lời nhận xét không hay về món ăn này.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Dùng bơ thực vật

Thay vì sử dụng bơ thực vật, người Tây Ban Nha sẽ dùng dầu olive để quết lên bánh mì. Cách thưởng thức này khiến món ăn trở nên phong phú hơn và hương vị của nó cũng ngon không kém việc dùng kèm bơ.

Ăn quá sớm

Quy tắc ăn uống của người Tây Ban Nha

Việc ăn uống ở Tây Ban Nha sai thời điểm thường không bao giờ xảy ra. Người dân ở đây thường dùng bữa trưa sau 14h và bữa tối sau 21h theo giờ địa phương. Do vậy, cố gắng ăn bữa tối trước 21h sẽ được coi là kỳ lạ ở Tây Ban Nha. Tương tự, bạn cũng đừng cố ngồi xuống ăn trưa trước 14h.

Không xin thức ăn thừa khi ăn uống ở ngoài

Ở Tây Ban Nha, việc xin một chiếc túi đựng thức ăn thừa không phổ biến và thực sự sẽ gây chú ý, hoặc bạn sẽ nhận được một cái nhìn đầy thắc mắc của người phục vụ.

Đề nghị túi đựng thức ăn thừa

Nếu bạn nói với phục vụ đem cho mình túi đựng thức ăn thừa mang về, lời yêu cầu sẽ được đáp ứng kèm theo một cái nhìn thắc mắc và có khả năng họ sẽ bắt đầu một cuộc điều tra về chó của bạn. Việc đề nghị một túi đựng thức ăn thừa thực sự sẽ gây chú ý ở Tây Ban Nha.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy tắc ăn uống của người Tây Ban Nha nhé.