Sở GD&ĐT Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông nội bộ

Với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội như hiện nay, sở Giáo Dục & Đào Tạo tỉnh Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông nội bộ, nhằm phối hợp, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, trao đổi thông tin giáo dục

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội hiện nay, đặc biệt việc nắm bắt thông tin của các em học sinh cực nhanh. Trước tình hình đó, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông nội bộ, xây dựng các trang diễn đàn, nhằm trao đổi thông tin giáo dục giữa giáo viên – học sinh – phụ huynh học sinh trên mạng xã hội facebook.

Thêm vào đó là đi kèm các hoạt động, tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn học sinh sử dụng mạng xã hội sao cho đúng cách. Ngoài ra, còn nhằm mục đích trao đổi, sinh hoạt chuyên môn trên trang “Trường học kết nối”…

Sở GD&ĐT Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông nội bộ
Sở GD&ĐT Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông nội bộ

Theo tintucf5.com cho hay, việc sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông, cũng nhằm góp phần lan tỏa các điển hình tiên tiến. Đưa gương người tốt, việc tốt đến với các em học sinh. Đồng thời, khích lệ các thầy cô giáo, các em học sinh phấn đấu, vươn lên trong học tập và sự nghiệp làm người. Thêm vào đó là định hướng dư luận, tạo niềm tin của xã hội đối với các hoạt động của ngành.

Phối hợp với  phóng viên, nhà báo, chia sẻ thông tin bổ ích cho toàn ngành

Qua việc tỉnh Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông nội bộ, nhằm, phát hiện, nhân rộng điển hình, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng thời cũng tôn vinh cá nhân, tập thể  những cá nhân tiêu biểu, có những cách làm hay, sáng tạo, những giải pháp đột phá trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục.

Sở Giáo Dục phối hợp với các đơn vị, trường học đã chủ động cung cấp thông tin cho giới truyền thông, báo chí đề xuất, giải quyết, xử lý các vấn đề nổi cộm trong dư luận xã hội mà báo chí nêu, đồng thời thông tin kịp thời, trả lời nhanh, rộng rãi đến công luận.

Ngoài ra, Tỉnh Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông nội bộ, đăng tải các tin, bài hoạt động bổ ích trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, phát hiện và chủ động xử lý dứt điểm các vụ việc “khủng hoảng truyền thông”…

Chính vì vậy, việc Tỉnh Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông nội bộ, truyền thông qua mạng xã hội và các cổng thông tin điện tử, phối hợp với phóng viên, nhà báo,  nhằm chia sẻ những thông tin bổ ích cho toàn ngành…

Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông đối với giáo viên và học sinh
Quảng Trị tăng cường công tác truyền thông đối với giáo viên và học sinh

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, để thực hiện điều này, sở tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông trong toàn ngành. Theo đó, Lãnh đạo Sở phân công một cán bộ phụ trách công tác truyền thông của ngành đồng thời là cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội của tỉnh để phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị còn thường xuyên tổ chức lớp tập huấn kiến thức về phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. Đặc biệt là các  kỹ năng truyền thông, đặc biệt mạng xã hội cho cán bộ quản lý giáo dục và cán bộ phụ trách công tác truyền thông của Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trong toàn ngành…