Thầy Park không dự lễ bốc thăm vòng loại World Cup Châu Á

HLV Park Hang-seo sẽ không sang Malaysia để dự lễ bốc thăm vòng 2 vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực châu Á  với một lý do khá đặc biệt.

Lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra lúc 16h ngày 17-7, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là sự kiện được người hâm mộ cả nước dõi theo, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hành trình của ĐT Việt Nam ở vòng loại Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Theo tin thể thao mới nhất, HLV Park Hang-seo sẽ ở lại Việt Nam chứ không sang Malaysia để dự buổi lễ này. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo dõi V.League để tìm kiếm các nhân tố cho U23 cũng như tuyển quốc gia, nhằm chuẩn bị cho kết quả bóng đá seagame 30 sắp tới.

Thầy Park không dự lễ bốc thăm vòng loại World Cup Châu Á

Đáng chú ý, buổi lễ bốc thăm vòng 2 vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực châu Á trùng với thời điểm diễn ra vòng 16 V.League 2019. Mà trong đó, đáng chú ý hơn cả là cuộc đối đầu giữa Hà Nội – HAGL tại SVĐ Hàng Đẫy. Đây là 2 đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia.

ĐT Việt Nam đang có lợi thế không nhỏ khi nằm trong top 16 châu Á và nằm ở nhóm hạt giống số 2, có thể tránh được nhiều đối thủ mạnh như Iraq, Syria, Uzbekistan hay Jordan… Do ĐT Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 3, nên hoàn toàn có khả năng chúng ta gặp lại đối thủ duyên nợ này. Mục tiêu của HLV Park Hang-seo và các học trò là có tỷ số bóng đá tốt và vượt qua vòng loại thứ hai, rồi sau đó tính tiếp.

Vòng loại thứ hai khởi tranh ngày 5/9 và kết thúc hôm 9/6/2020. Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi 5 trận trong năm 2019 và 3 trận còn lại trong năm 2020. Mục tiêu của HLV Park Hang-seo và các học trò là vượt qua vòng loại thứ hai. Ở lần tham dự gần nhất, tuyển Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã dừng bước tại vòng loại thứ hai.

"Hãy nhớ rằng những thông tin phân tích trên chỉ là sự tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."