Thể thao 21/1: Liverpool rất cần Thiago Alcantara lúc này

Tin thể thao 21/1/2021: Giá trị mới mà tiền vệ Thiago Alcantara mang lại cho Liverpool là khó phủ nhận. Vấn đề trước mắt chỉ là làm sao để anh thi đấu thường xuyên trong đội hình Liverpool. Chỉ mới xuất hiện 332 phút mùa này, nhà vô địch Champions League chưa có đủ điều kiện để thực sự bay bổng.

Liverpool rất cần Thiago Alcantara lúc này

Trong vai tiền vệ “số 6”, Thiago Alcantara chạm bóng 121 lần, tung ra 83 đường chuyền chính xác – đều là nhiều hơn mọi cầu thủ khác trong trận gặp M.U vừa qua (0-0). Anh là người buộc thủ môn David de Gea phải thực hiện pha bắt bóng đáng kể duy nhất trong cả trận. Cũng không ai thực hiện các đường chuyền quyết định nhiều hơn Thiago.

Liverpool rất cần Thiago Alcantara lúc này

Không chỉ phát huy giá trị tấn công, Thiago còn đánh chặn, thu hồi, tắc bóng, nói chung là làm hết các phần việc “dọn dẹp” của một tiền vệ chơi thiên về thủ. Đấy mới là chỗ đặc biệt của ngôi sao có lối chơi toàn diện này.

Còn có nhiều điều đáng bàn liên quan đến tình trạng đói bàn thắng của Liverpool, trong thời gian gần đây chứ không riêng trận gặp M.U. Nhưng không ít người đồng ý, rằng đấy là một Thiago ổn thỏa, nếu không muốn nói là hay nhất trong đội hình Liverpool. Còn khi Dietmar Hamann chỉ trích, rằng Thiago làm chậm nhịp lối chơi tấn công ào ạt của Liverpool, thì đấy bất quá chỉ là một ý kiến riêng, không hẳn đã đúng.

Bạn là người yêu bóng đá không thể bỏ qua kết quả những trận đấu hay nhất, chúng tôi mang đến cho quý đọc giả kết quả bóng đá hà lan được cập nhật liên tục mỗi khi trận đấu kết thúc.

Thật ra, chẳng có gì là bất ngờ về sự thể hiện của Thiago trong trận gặp M.U. Xem đấy là một sự khẳng định thì hợp lý hơn. Ngay từ trận đấu ra mắt (thắng Chelsea hồi đầu mùa), Thiago đã lập tức để lại ấn tượng, bằng kỷ lục về số đường chuyền chính xác trong một hiệp đấu ở Premier League (75 lần – nhiều nhất trên sân dù anh chỉ đá 1 hiệp). Nhưng vấn nạn chấn thương khiến Thiago thi đấu không nhiều và chưa thực sự gây ảnh hưởng quan trọng. Đây là lúc Liverpool đang phải thất vọng với chính mình. Nhưng vẫn còn nhiều thời gian phía trước.

Với Thiago, vấn đề là làm sao để anh thi đấu nhiều và ổn định hơn. Với HLV Juergen Klopp, câu chuyện lại càng thú vị: làm sao để khai thác giá trị của Thiago. Trong bóng đá, người ta không thắng nhau bởi tần suất chạm hoặc chuyền bóng. Tất cả những gì đang có chỉ mới dừng ở mức độ của một “vũ khí lợi hại”. Có thể Klopp sẽ phải suy nghĩ thêm về cách sử dụng Thiago, về vai trò của cá nhân anh nói riêng, cũng như bài bản chung cho toàn đội xoay quanh cầu thủ này.

Xin nhắc lại: ý kiến của Hamann chưa hẳn đã đúng, nhưng đáng lưu ý. Một ý kiến khác: cần để Thiago hoạt động cao hơn. Xuất thân từ lò trẻ La Masia vang danh một thời, Thiago hẳn nhiên là một biểu tượng của kỹ thuật chuyền bóng. Vấn đề là, giá trị này sẽ trở nên vô nghĩa nếu nó chỉ được thể hiện ở khu giữa sân.

Ngoài các thông tin nóng trên thị trường chuyển nhượng thông tin cầu thủ, giải đấu, tin bên lề, chúng tôi còn cập nhật khá nhiều tin HOT khác ở các giải đấu lớn như: Seria, Laliga, Ngoại hạng anh, kqbd bdn , kqbd Pháp, kqbd Ý….bạn đừng nên bỏ qua nhé.

"Hãy nhớ rằng những thông tin phân tích trên chỉ là sự tham khảo, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Truy cập trang web của chúng tôi để cập nhật tin tức thể thao hàng ngày."