Tuyển sinh Đại học 2017: Top các trường Đại học có số nguyện vọng đăng ký nhiều nhất

Kỳ thi Đại học, cao đẳng năm 2017 đang đến gần, thí sinh đã kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại học mơ ước (Thời gian đăng ký từ ngày 1/4 đến ngày 20/4). Theo hệ thống thu hồ sơ của các Sở GD&ĐT. Theo số liệu thống kê của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, dưới đây là danh sách các trường Đại học đang thu hút nhiều học sinh đăng ký nguyện vọng nhất:

Theo đó, các trường đại học hút nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển nhất là các trường đại học lớn. Trong đó, dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển, với con số ấn tượng 78.419 nguyện vọng là Đại học Cần Thơ. Vị trí thứ hai là ĐH Công nghiệp Hà Nội với gần 66.000 hồ sơ, tỷ lệ NV1,2,3 chiếm 57%

luu y dac biet khi dang ky nguyen vong xet tuyen o ky thi thpt 2017

Được đăng ký không giới hạn nhưng chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất

Theo Bộ GD&ĐT, việc cho phép thí sinh đăng ký nguyện vọng không giới hạn giúp cho thí sinh chọn được ngành mình yêu thích ở các trường có mức điểm trúng tuyển khác nhau.

Những năm trước, trong đợt 1, thí sinh chỉ được đăng ký vào 2 trường với 4 nguyện vọng. Do đó thí sinh không thể đăng ký cả 4 nguyện vọng này cùng một ngành được. Đối với các trường thì khi cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng thì số thí sinh ảo sẽ tăng nên việc xác định điểm chuẩn trúng tuyển sẽ phức tạp hơn.

Bộ cũng đã lường trước được việc này nên đã có giải pháp hỗ trợ các trường trong lọc ảo. Bộ sẽ cung cấp tất cả dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh để các trường cân nhắc quyết định điểm chuẩn phù hợp nhất.

Sau khi có danh sách dự kiến, các trường cập nhật lên cổng tuyển sinh của Bộ. Phần mềm thống kê nguyện vọng sẽ loại bỏ những nguyện vọng thấp của thí sinh đã trúng tuyển nhiều nguyện vọng để đảm bảo mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất (nếu có) trong tất cả các danh sách mà các trường gửi lên.