Top thực phẩm giàu protein cho mẹ bầu, hãy bổ sung ngay

Trong suốt những ngày tháng mang thai, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu. Dưới đây, tintucf5.com sẽ chia sẻ với các mẹ, top thực phẩm giàu protein cần bổ sung, giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh suốt thai kỳ.

1. Tại sao mẹ bầu nên bổ sung thực phẩm giàu protein?

Trong thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu, thì những thực phẩm giàu protein đóng vai trò rất quan trọng. Bởi Protein là một thành phần cần thiết trong thời kỳ mang thai, giúp đảm bảo sự phát triển bình thường và khỏe mạnh của em bé. Ngoài ra, khi mẹ bổ sung những thực phẩm có chứa hợp chất này, chúng còn có tác dụng giúp ngăn ngừa nguy cơ trẻ thiếu cân và bảo vệ sức khỏe các mô tế bào của cơ thể. Vì vậy, việc đảm bảo bổ sung đúng lượng protein trong quá trình mang thai là cực kỳ quan trọng.

Nhóm thực phẩm giàu protein, mẹ bầu nên bổ sung ngay
Nhóm thực phẩm giàu protein, mẹ bầu nên bổ sung ngay

Những thực phẩm giàu Protein, còn giúp não bộ và các bộ phận khác của cơ thể bé hoạt động, phát triển khỏe mạnh. Giúp sản sinh đủ số lượng tế bào máu và cung cấp sắt cho cơ thể, một chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì sức khỏe ổn định cho cả mẹ và thai nhi.

2. Top thực phẩm giàu protein cho bà bầu luôn khỏe mạnh

 Trứng – thực phẩm giàu protein nhất

Trong top những món ăn, thực phẩm dinh dưỡng giàu protein chúng ta không thể không nhắc đến trứng. Ngoài protein, trứng còn giàu amino-axit, giúp nhiều trong việc tạo dựng hormone, các tế bào, da…

Ngũ cốc giòn nguyên chất

Món ăn vặt giàu dinh dưỡng vào buổi sáng của các mẹ bầu. Ngũ cốc giòn nguyên chất có chứa hàm lượng protein dồi dào cùng các dưỡng chất khác như vitamin, chất xơ đặc biệt ngũ cốc nguyên chất rất ít béo đảm bảo mẹ bầu có thể ăn hoài mà không lo ngại vấn đề thừa cân.

Các loại rau – lượng dinh dưỡng khổng lồ

Trong các loại rau dinh dưỡng giàu protein, mẹ bầu nên lưu ý một số loại rau sau:

Cải bó xôi là loại rau có chứa hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ, Không chỉ giàu sắt mà cải bó xôi còn là nguồn thực phẩm giàu protein lý tưởng cho mẹ bầu, giúp mẹ bầu tránh khỏi tình trạng táo bón khi mang thai.

Súp lơ xanh, có thể chế biến luộc hay nấu canh để hấp thụ được tốt nhất thành phần protein có trong loại thực phẩm này. Măng tây: đóng vai trò hàng đầu trong việc cung cấp axit foic, nên chế biến bằng cách luộc và hấp để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Mỗi 100g măng tây có đến 3g protein. Mẹ có thể dễ dàng tìm mua loại rau này ở các siêu thị hay các chợ lớn.

Chuối chín – tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu

Trong các loại hoa quả mẹ bầu nên bổ sung, thì Chuối chín một thực phẩm giàu protein cần lưu ý. Nên chọn chuối chín chứ không phải chuối xanh, bởi chúng là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất protein tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ mang thai. Cùng với chất xơ có trong chuối chín, sẽ giúp mẹ ngăn ngừa được tình trạng táo bón thai kỳ.

Thực phẩm giàu protein cho bà bầu luôn khỏe mạnh
Thực phẩm giàu protein cho bà bầu luôn khỏe mạnh

Bơ – dưỡng chất giúp thai nhi khỏe mạnh

Bơ là loại trái cây giàu dinh dưỡng và hợp chất protein và vitamin B6. Bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng giúp mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh cũng như giúp mẹ giảm ốm nghén. Chế biến đơn giản, có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố sẽ dễ ăn hơn.

Với top thực phẩm giàu protein ở trên, tin tức về sức khỏe vừa chia sẻ với các mẹ bầu. Trong quá trình mang thai cần lưu ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, giúp mẹ luôn khỏe mạnh trong suốt ngày tháng thai kỳ, mẹ khỏe thai nhi phát triển tốt.