Thương thay bé gái 2 tuổi xinh xắn bị mẹ bỏ rơi tại chùa kèm lá thư “mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác”

Tin tức cập nhất mới nhất về trường hợp một bé gái 2 tuổi xinh xắn, bị mẹ bỏ rơi tại chùa kèm là thư gửi gắm mong nhà chùa hãy nuôi con gái mình. Đặc biệt trong thư còn có lời nhắn nhủ ” mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác “

Vào sáng ngày 22/12. Chủ tịch UBND phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam ông Đặng Tiến Lục đã thông tin, đơn vị có nhận được thông báo của sư thầy chùa Hòa Lạc về vụ việc một bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Sau khi nắm bắt thông tin, lực lượng cán bộ phường đã nhanh chóng có mặt tại chùa để xem xét vấn đề. Hiện tại bé gái đang được phía nhà chùa Hòa Lạc chăm sóc, sức khỏe cháu ổn định.

Trẻ bị bỏ rơi, bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi
Hình ảnh bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ rơi.

Tại thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, phía nhà chùa cũng tìm thấy một lá thư do mẹ cháu để lại. Nội dung lá thư như sau : “Con bạch thầy, con viết giấy này con tự nguyện đem con gái con gửi vào cửa chùa. Con nhờ thầy nuôi cháu giúp con.

Tên cháu là Lê Thị Hạnh sinh ngày 12/9/2015 (âm lịch). Cháu không có bố nên không thể làm giấy khai sinh. Vì hoàn cảnh bắt buộc khó khăn, con không thể nuôi được cháu, nên con mong thầy thay con nuôi cháu để cháu được nên người.

Con biết cửa phật từ bi, nên con mong thầy đừng cho cháu đi không may gặp người khác, số cháu không may mắn cháu sẽ khổ. Một lần nữa con mong thầy nuôi cháu giúp con. Con xin cảm ơn thầy!”.

Trẻ bị bỏ rơi, bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi
Lá thư người mẹ gửi gắm nhà chùa.

Đại diện phía UBND phường Lam Hạ đã tới lập biên bản sự việc, đồng thời phát trên loa truyền thanh của địa phương để tìm người thân cho cháu bé. Phường Lam Hạ cũng đã báo cáo lên cơ quan cấp trên để có thể xử lý đúng theo quy định.

Tương tự tại Thành Phố Hồ Chí Minh cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Cuối ngày 21/12, UBND phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM đã đưa bé trai sơ sinh đến Làng Thiếu niên Thủ Đức (thuộc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội TP.HCM), phường Trường Thọ, quận Thủ Đức để phối hợp làm thủ tục bàn giao bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cho Làng.

Trẻ bị bỏ rơi, bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi
Bé trai sơ sinh vô cùng kháu khỉnh bị mẹ bỏ rơi giữa mùa đông lạnh giá

Vài ngày trước đó, một thai phụ còn khá trẻ trong cơn chuyển dạ đã được xe ôm đưa đến bệnh viện tư nhân Q.A (phường Tân Tạo, quận Bình Tân). Tại đây, sản phụ đã hạ sinh bé trai nặng 2,8kg vô cùng kháu khỉnh và được đưa ra chăm sóc tại phòng sau sinh ở bệnh viện. Thế nhưng, giữa đêm khuya, sản phụ đã bỏ trốn để lại núm ruột của mình.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, bệnh viện Q.A đã báo chính quyền địa phương và Sở LĐ-TB-XH TP vì khi tiếp nhận bệnh nhân, đội ngũ bác sĩ chỉ lo tập trung đưa sản phụ vào phòng sinh nên chưa kịp làm thủ tục ghi nhận thông tin.

Đến chiều 21/12, UBND phường Tân Tạo đã lập thủ tục bàn giao bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi nói trên về Làng Thiếu niên Thủ Đức để được chăm sóc, đồng thời tiếp tục tìm tung tích thân nhân của bé theo đúng thời gian quy định và sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

"Hãy nhớ rằng các thông tin chúng tôi đề cập chỉ để bạn tham khảo. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định của bạn. Đừng quên truy cập trang web thường xuyên để cập nhật thông tin hữu ích."