Tin mới: Nghi phạm bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ vì buôn bán phụ nữ trái phép

Khi trốn và bị truy nã ở Trung Quốc, nhóm buôn bán tiếp tục tham gia đường dây mua bán người và bị công an bắt và bắn hạ trong cuộc bao vây của lực lượng công an Trung Quốc.

Tin mới: Nghi phạm bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ vì buôn bán phụ nữ trái phép
Nghi phạm bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ vì buôn bán phụ nữ trái phép

Theo tin tức đăng tải trên báo VnExpress, rạng sáng ngày 7/4, Công an tỉnh Lào Cai cho biết  sáng 1/4, lực lượng chức năng Trung Quốc vây bắt đường dây mua bán người xuyên quốc gia, trong số này có nghi can người Việt Nam. Thào Seo Chúng (24 tuổi, ở huyện Bắc Hà, Lào Cai) do chống cự quyết liệt đã bị công an hạ gục tại chỗ. Hai đồng phạm người Việt Nam của đường dây cũng đã bị bắt.

Cơ quan chức năng xác định, Chúng đang bị công an 3 tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Lào Cai truy nã về tội Mua bán người.

Rạng sáng ngày 4/4, Công an tỉnh Lào Cai tiếp nhận thi thể Chúng và hai nghi phạm do Công an Trung Quốc bàn giao.

Theo người đưa tin, cả 3 đối tượng được bàn giao là nghi phạm liên quan đến đường dây mua bán người xuyên quốc gia gồm: Cư Hòa Vềnh (22 tuổi); Giàng Seo Cháng và thi thể được xác định là Thào Seo Chúng cùng là người dân tộc Tày.

Được biết đây là nhóm đối tượng bị công an truy nã về tội mua bán người. Sau khi trốn sang Trung Quốc, 3 nghi phạm thuê nhà ở chung tại một thị trấn nhỏ vùng núi. Chúng tiếp tục đưa người từ Việt Nam sang bán cho các đường dây tội phạm hoặc đàn ông Trung Quốc có nhu cầu.

Theo tài liệu, tháng 4/2016, Sùng Seo Vảng (20 tuổi) giả vờ yêu một cô gái để lừa bán sang Trung Quốc. Seo Vảng liên hệ với A Chúng, đưa cô gái qua biên giới bán được 15.000 nhân dân tệ (khoảng 45 triệu đồng) rồi chúng chia nhau tiền.

Vào ngày 9/3, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố bị can, truy nã Chúng. Ngày 13/3, Vảng bị bắt khi đang tìm cách trốn sang Trung Quốc lẩn tránh.

Theo các nhà chức trách, Chúng sau khi trốn qua biên giới Trung-Việt đã tiếp tục móc nối với nhiều người, “săn tìm” các thiếu nữ ở tỉnh Điện Biên và Yên Bái để lừa đưa vào động mại dâm hoặc bán cho các người đàn ông Trung Quốc cần vợ.